Bố mẹ đi rừng hái măng, hai chị em ở nhà trông nhau, đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Ngày 11/8, UBND xã Đông (huyện Kbang, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 chị em ruột trong một gia đình tử vong.

Trước đó, khoảng 13h ngày 10/8, hai chị em ruột là cháu H.N.T.G (SN 2009) và cháu H.N.K.V (SN 2011) sống tại thôn 5, xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cùng một em gái 5 tuổi rủ nhau ra ao (cách nhà chừng 500m) để bắt cua.

Tại đây, em G. và V. không may trượt chân ngã xuống đoạn nước sâu. Thấy các chị chới với, em gái 5 tuổi đã chạy về nhà gọi người lớn đến cứu nhưng khi tới nơi thì hai em đã tử vong.

Bố mẹ đi rừng hái măng, hai chị em ở nhà trông nhau, đuối nước thương tâm - 1
Hàng xóm cùng chung tay giúp gia đình tổ chức tang lễ cho 2 chị em ruột bị tử vong do đuối nước

Trong lúc sự việc xảy ra, vợ chồng anh Hoàng Văn Hoan (SN 1980, cha ruột của các nạn nhân) đang vào rừng kiếm măng về bán, để 5 con tự ở nhà tự chăm sóc nhau.

Anh Hoan cho biết: "Tôi và vợ đang hái măng ở trong rừng cách nhà khoảng 40km thì nhận được điện thoại báo về nhà gấp. Tới nhà, tôi rụng rời chân tay khi thấy thi thể hai con nằm trước sân bất động, gương mặt trắng bệch. Tôi chỉ còn biết ôm lấy các con mà khóc" .

Ông Nguyễn Đăng Chung, Chủ tịch UBND xã Đông cho hay, gia đình anh Hoan là hộ thuộc diện cận nghèo của xã. Hai vợ chồng rất chịu thương, chịu khó nhưng không có đất sản xuất nên hằng ngày thường phải vào rừng hái măng bán kiếm sống. 2 năm trước, con gái lớn của anh Hoan tính nghỉ học để ở nhà chăm các em nhưng UBND xã cùng nhà trường đã động viên, ủng hộ cho cháu đi học.

Biết hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình, các cơ quan, đoàn thể của xã, huyện… đã đến thăm viếng và ủng hộ. Đến sáng 11/8, các cơ quan đã ủng hộ cho gia đình anh Hoan hơn 35 triệu đồng. Người dân trên địa bàn cũng đã chung tay giúp gia đình tổ chức các tang lễ cho hai nạn nhân xấu số.

Phạm Hoàng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bo-me-di-rung-hai-mang-hai-chi-em-o-nha-trong-nhau-duoi-nuoc-thuong-tam-20200811160334453.htm