Sau Mỹ, tới lượt Pháp công bố điều tra TikTok

(Dân trí) - Cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu của Pháp (CNIL) hôm nay xác nhận đã mở một cuộc điều tra ban đầu về mạng xã hội TikTok của Trung Quốc sau khi nhận được một đơn kiện.

Sau Mỹ, tới lượt Pháp công bố điều tra TikTok - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

“Một đơn kiện về TikTok đã được nhận vào tháng 5. Đơn kiện này hiện đang được điều tra”, một phát ngôn viên của CNIL cho biết, xác một thông tin do hãng Bloomberg đăng tải.

Phát ngôn viên trên từ chối nói rõ nội dung đơn kiện cũng như danh tính của nguyên đơn.

Khi được đề nghị bình luận, TikTok cho biết: “Bảo vệ sự riêng tư và an toàn của người sử dụng TikTok là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã biết về cuộc điều tra của CNIL và đang hợp tác đầy đủ với họ”.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ internet đa quốc gia ByteDance của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh, hiện cũng đang bị giới chức Mỹ, Liên minh châu Âu và Hà Lan điều tra.

Tại Mỹ, giới chức cho biết, TikTok gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia vì thông tin cá nhân mà hãng này xử lý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa cấm TikTok và đã ra tối hậu thư cho ByteDance 45 ngày để đàm phán việc bán các hoạt động tại Mỹ của TikTok cho Microsoft.

Hồi tháng 6, Ủy ban bảo vệ dữ liệu châu Âu (EDPB) cho biết ủy ban này sẽ lập một nhóm điều tra để đánh giá các hoạt động của TikTok trên khắp Liên minh sau khi có một đề nghị từ nghị sĩ châu Âu lo ngại về việc thu thập dữ liệu và các nguy cơ đối với quyền riêng tư cũng như an ninh.

Hồi tháng 5, ủy ban bảo vệ quyền riêng tư của Hà Lan cho biết sẽ điều tra cách TikTok xử lý dữ liệu của hàng triệu người dùng trẻ.

An Bình

Theo Reuters

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/sau-my-toi-luot-phap-cong-bo-dieu-tra-tik-tok-20200811185617145.htm