Bệnh nhân Covid-19 người Serbia: "Y bác sĩ chăm sóc tôi như người thân"

(Dân trí) - Hai ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Quảng Ngãi, trong đó có một chuyên gia người Serbia đã được xuất viện.

Ngày 12/8, Sở Y tế Quảng Ngãi đã trao chứng nhận cho hai bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19.

Trong đó, bệnh nhân 370 là chuyên gia người Serbia, đây là bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân 370 nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng và được đưa về khu cách ly của công ty thép Hòa Phát Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Ngày 10/7, chuyên gia người Serbia có kết quả dương tính với nCoV.

Bệnh nhân 419 là nam thanh niên 17 tuổi có liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện Đà Nẵng. Đây là ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở Quảng Ngãi.

Bệnh nhân Covid-19 người Serbia: Y bác sĩ chăm sóc tôi như người thân - 1

 Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân được đưa về nơi cư trú tiếp tục tự cách ly 14 ngày. Nhận được quyết định xuất viện, chuyên gia Serbia bày tỏ vui mừng và luôn miệng nói “rất tốt”.

Nam chuyên gia 29 tuổi chia sẻ, lúc nhập cảnh anh cảm thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có triệu chứng nhiễm bệnh. Sau đó, anh được đưa về khu cách ly cho người nhập cảnh tại huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau đó khiến anh khá bất ngờ. Tuy nhiên, sự tận tâm của các y, bác sĩ tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn khiến anh cảm thấy rất yên tâm.

"Trong thời gian cách ly tôi vẫn được liên lạc với gia đình, bạn bè qua điện thoại nên tâm lý ổn định. Các y, bác sĩ chăm sóc tôi như người thân. Hôm nay tôi muốn gửi đến họ lời cảm ơn”, nam chuyên gia chia sẻ.

Bệnh nhân Covid-19 người Serbia: Y bác sĩ chăm sóc tôi như người thân - 2

 Phó giám đốc Sở Y tế Lê Báy cho biết, đây là ngày vui của ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi. Đây là tính hiệu tốt trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Thay mặt UBND tỉnh, ông Báy đã trao giấy khen cho các y, bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Ngoài hai bệnh nhân được xuất viện, bốn bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 của Trung tâm y tế Bình Sơn là bệnh nhân 590, 621, 786 và 787 đã có kết quả âm tính lần 1.

Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-nhan-covid-19-nguoi-serbia-y-bac-si-cham-soc-toi-nhu-nguoi-than-20200812115847177.htm