Vì sao không nên cập nhật iOS 13.6 nếu nghe nhạc trên xe bằng CarPlay?

(Dân trí) - Apple đã ra mắt iOS 13.6 với rất nhiều cải tiến, nhưng một số người dùng cho biết, việc cập nhật hệ điều hành mới có thể ảnh hưởng tới khả năng chơi nhạc trên CarPlay.

Vì sao không nên cập nhật iOS 13.6 nếu nghe nhạc trên xe bằng CarPlay? - 1

Nhiều người dùng iPhone cho biết, hệ điều hành iOS 13.6 mới sẽ gây ra một số lỗi với tính năng chơi nhạc trên Carplay, bao gồm cả Apple Music và Spotify.

Đầu tiên phải kể đến là phím “For You” trên ứng dụng Apple Music sẽ không còn phản ứng chính xác nữa. 

Nhiều người dùng chia sẻ trên Reddit rằng, khi người dùng nhấn vào phím này thì sẽ không thể nhấn vào các phím khác trên danh sách chơi nhạc. Thay vào đó là biểu tượng “loading” và không có bản nhạc, bài hát nào được bật lên.

Đây là lỗi được nhiều người dùng xác nhận trên các dòng iPhone khác nhau, từ cũ tới mới. Ngay kể cả phiên bản iPhone mới nhất cũng dính lỗi này. Bởi vậy, có thể kết luận đây không phải là lỗi của điện thoại, mà của hệ điều hành.

Lỗi tương tự cũng xảy ra với các ứng dụng Deezer và Spotify. Sau khi cập nhật lên phiên bản iOs 13.6, chức năng “Flow” - vốn sẽ link một bài hát bạn đang nghe tới một danh sách các bài hát tương tự - sẽ không hoạt động nữa. Và tại đây, người dùng cũng chỉ bắt gặp biểu tượng “loading” mà không có âm thanh nào bật lên.

Hiện tại, Apple vẫn chưa có công bố hay xác nhận nào về những lỗi kể trên nhưng rất có thể hãng sẽ sớm cập nhật bản vá lỗi trong thời gian tới. Vậy nhưng cho tới thời điểm hiện tại, các lỗi này vẫn xảy ra với cả bản iOS 14 beta.

Ngọc Trang

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/vi-sao-khong-nen-cap-nhat-i-os-136-neu-nghe-nhac-tren-xe-bang-car-play-20200812133632015.htm