HLV Chung Hae Seong lý giải nguyên nhân để Công Phượng dự bị

(Dân trí) - Phát biểu sau trận đấu với Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM đánh giá cao đối thủ, đồng thời giải thích nguyên nhân để Công Phượng vào sân từ hiệp 2.

CLB TPHCM đã khởi đầu không tốt và bị Bà Rịa Vũng Tàu dẫn trước 2 bàn. Tuy nhiên sau khi Công Phượng và Phi Sơn vào sân, TPHCM đã ngược dòng thắng lại 3-2 để giành quyền vào bán kết Cúp Quốc gia gặp CLB Hà Nội.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chung Hae Seong của TPHCM tiết lộ lý do để Công Phượng ngồi dự bị: “Chúng tôi đá với đội hạng Nhất hay đội V-League thì đều tôn trọng đối thủ. Ai chuẩn bị tốt thì ra sân trước. Nếu Công Phượng vào sân trước mà thua thì sao.

HLV Chung Hae Seong lý giải nguyên nhân để Công Phượng dự bị - 1

Công Phượng ghi dấu ấn giúp CLB TPHCM ngược dòng đánh bại Bà Rịa Vũng Tàu

Tôi không ưu tiên ai hết. Ai có sức khỏe tốt thì vào sân. Chúng tôi đã họp và đưa ra đội hình dựa vào sự thể hiện của họ trong buổi tập như thế nào. Chúng tôi đã bỏ 100% sức, như trận chung kết và có cơ hội vào chung kết”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực của đội nhà để ngược dòng giành chiến thắng 3-2: “Sau khi đội bị dẫn 2 bàn, sao phải bỏ cuộc? Hiệp 1, chúng tôi chơi không tốt nhưng các cầu thủ cứ thoải mái, cứ nên tập trung vào chuyên môn.

Tôi nhắc cầu thủ rằng họ chỉ thua 2 bàn cố định thôi, không có gì khác. Bóng đá là 90 phút. Họ cứ chơi đến phút cuối, đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu đi.

Chúng tôi thua sớm vì tình huống cố định nên mất tinh thần. Tôi đã nói cầu thủ phải làm lại sau giờ nghỉ. Đối thủ không có nhiều cơ hội mà chỉ có 2 tình huống đó. Tinh thần của cầu thủ đã thay đổi trong hiệp 2. Tôi rất vui vì tinh thần của họ”.

HLV Chung cũng tiết lộ về tham vọng vô địch Cúp Quốc gia của TPHCM: “Các học trò là những người cho tôi cơ hội ở lại Việt Nam. Chúng tôi thua 2 bàn trước và ngược dòng giành chiến thắng. Hy vọng sau trận đấu này, các cầu thủ sẽ lên tinh thần, đoàn kết hơn nữa, thi đấu tốt hơn nữa.

Cơ hội vô địch thì chắc chắn có rồi. Tôi muốn các cầu thủ hiện tại thay đổi lịch sử. Từ ngày lên hạng, chúng tôi chưa có thành tích nào nên tôi muốn cùng họ làm nên lịch sử cho đội bóng”.

Thùy Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-chung-hae-seong-ly-giai-nguyen-nhan-de-cong-phuong-du-bi-20200912081925602.htm