Trăn 62 tuổi đẻ trứng sau 15 năm không gần gũi với trăn đực

(Dân trí) - Các nhân viên tại sở thú St. Louis đang cố gắng giải quyết bí ẩn về tình mẫu tử sau khi một con trăn bóng 62 tuổi đẻ trứng dù không tiếp xúc với bất kỳ một con trăn đực nào trong hơn 15 năm qua.

Trăn 62 tuổi đẻ trứng sau 15 năm không gần gũi với trăn đực - 1

Trăn bóng bất ngờ làm mẹ ở tuổi 62

Vườn thú cho biết những người trông coi đã rất sốc khi con trăn lớn tuổi nhất trong số cá thể trăn từng cư trú tại vườn thú bỗng nhiên đẻ trứng trong mùa hè này.

Các nhà nghiên cứu cho biết loài bò sát được biết là loài sinh sản vô tính và trăn cái cũng được biết đến là có khả năng lưu trữ tinh trùng từ một lần giao hợp duy nhất để sau này "thụ tinh chậm".

Trăn 62 tuổi đẻ trứng sau 15 năm không gần gũi với trăn đực - 2
Những quả trứng trăn mẹ 62 tuổi sinh ra

Sinh sản vô tính là hình thức sinh sản mà thế hệ con được sinh ra từ một cơ thể mẹ duy nhất và thừa hưởng các gen chỉ từ cơ thể mẹ.

Vườn thú cho biết: “Nếu không có xét nghiệm di truyền, các nhân viên vườn thú sẽ không biết liệu con trăn bóng này sinh sản hữu tính hay vô tính. Tất nhiên họ có ý định tìm hiểu đến cùng.

Các nhân viên sở thú cho biết người ở đó đang chăm sóc những quả trứng và các mẫu xét nghiệm sẽ được gửi đi xét nghiệm gene nhằm xác định nguồn gốc của chúng”.

Mark Wanner, quản lý vườn thú, cho biết việc trăn đẻ trứng là hết sức bất ngờ vì con trăn cũng đã cao tuổi. Ông tiết lộ thêm rằng con trăn có thể là con trăn bóng lớn tuổi nhất đẻ trứng từ trước tới nay.

Trăn 62 tuổi đẻ trứng sau 15 năm không gần gũi với trăn đực - 3
Người ta đã mang trứng trăn đi xét nghiệm để lý giải sự việc kỳ lạ này

Trà Xanh

Theo UPI

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/tran-62-tuoi-de-trung-sau-15-nam-khong-gan-gui-voi-tran-duc-20200915080416044.htm