Bị yêu cầu cách ly, nhân viên khách sạn bất chấp tiệc tùng đi "rải virus"

(Dân trí) - Dù được yêu cầu tự cách ly ở nhà nhưng nữ nhân viên khách sạn vẫn "thả ga" tới các quán bar và chỗ tiệc tùng, khiến hàng chục người bị nhiễm Covid-19.

Các nhân viên khách sạn bị đổ lỗi cho gần 40 trường hợp nhiễm Covid-19 tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Edelweiss Lodge and Resort ở Đức. Theo điều tra ban đầu, người "siêu lây nhiễm" là một nữ nhân viên tại khách sạn này. Đó là cô gái người Mỹ 26 tuổi, làm việc tại khách sạn.

Bị yêu cầu cách ly, nhân viên khách sạn bất chấp tiệc tùng đi rải virus - 1
Sau chuyến đi từ Hy Lạp trở về, cô gái bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh

Sau chuyến đi từ Hy Lạp trở về, cô gái có dấu hiệu nhiễm bệnh và đã đi xét nghiệm. Cô gái được yêu cầu tự cách ly ở nhà 14 ngày trong lúc chờ kết quả kể từ ngày 7/9. Tuy nhiên, thay vì chấp hành nghiêm túc, từ đêm 8/9, cô gái đã tiệc tùng khắp nơi cùng bạn bè.

Cụ thể, cô gái tới một số quán bar và nhà hàng ở Garmisch (bao gồm cả một buổi tối hát karaoke). Tới hôm sau, cô nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bị yêu cầu cách ly, nhân viên khách sạn bất chấp tiệc tùng đi rải virus - 2
Thay vì tự cách ly, người này vẫn tiệc tùng khắp nơi “rải virus”

Tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Edelweiss Lodge and Resort nơi cô gái đang làm việc buộc phải đóng cửa trong 2 tuần khi phát hiện thêm vài nhân viên nhiễm bệnh. Giới chức địa phương cho biết, nữ nhân viên này phải chịu trách nhiệm cho 37 ca nhiễm mới, trong đó ít nhất 24 người (bao gồm cả du khách) tại khu nghỉ dưỡng.

"Người này đã lây nhiễm cho ít nhất 22 người khác. Hành vi trên khiến tôi thấy khó chịu. Bất chấp các triệu chứng và cả lệnh cách ly, cô ta vẫn đi chơi tiệc tùng qua đêm", Anton Speer, một nhân viên phụ trách hành chính tại địa phương nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Ian O'Hagan, chủ một quán bar nơi cô gái từng ghé qua, tức giận cho biết: "Đó là một thảm họa. Chúng tôi đã chiến đấu hết sức và thực hiện các biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt hơn".

Hiện cô gái sẽ phải đối diện với hình phạt nặng vì hành vi kém ý thức của mình trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Quốc Việt

Theo Mirror

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/bi-yeu-cau-cach-ly-nhan-vien-khach-san-bat-chap-tiec-tung-di-rai-virus-20200916114126903.htm