Lợi dụng mưa bão để vượt biên trái phép nhằm trốn cách ly

(Dân trí) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang triển khai phòng chống bão số 5, một người phụ nữ đã tìm cách nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu nhằm trốn cách ly y tế.

Chiều 18/9, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và xử lý một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam. Trường hợp nói trên là Phan Thị Anh (SN 1978), trú xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Trước đó, lợi dụng thời tiết mưa bão, các lực lượng đang triển khai phòng chống bão số 5, Anh qua sự giúp đỡ của một tài xế container là Ngô Văn Hồng đã nhập cảnh trái phép nhằm trốn cách ly y tế.

Lợi dụng mưa bão để vượt biên trái phép nhằm trốn cách ly - 1

Phan Thị Anh đã bị lập biên bản và đưa đi cách ly y tế bắt buộc.

Hành vi của 2 người này đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng Hồng và Anh, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ ra quyết định xử phạt.

Áp dụng các quy định về xuất nhập cảnh trong tình hình hiện nay, lực lượng chức năng cũng đã buộc đối tượng Hồng xuất cảnh trở lại Lào, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ đưa đi cách ly bắt buộc theo quy định đối với Phan Thị Anh.

Tiến Thành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/loi-dung-mua-bao-de-vuot-bien-trai-phep-nham-tron-cach-ly-20200918171544130.htm