Xé lòng cảnh hai đứa trẻ mặc đồ tang chạy quanh quan tài cha mẹ

(Dân trí) - Hai bé gái vẫn còn đi chập chững, mặc bộ đồ tang trắng quấn quýt bên quan tài cha mẹ. Các bé đâu biết rằng, từ hôm nay đã mồ côi cha mẹ…

Sáng 6/11, không khí tang thương bao trùm căn nhà cấp 4 ở xã Long An, huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

Trên trần, các vách tường… vẫn còn nám đen sau vụ cháy kinh hoàng.

Ngay giữa nhà, 2 chiếc quan tài, cùng di ảnh của vợ chồng anh Lê Đình Hùng (sinh năm 1984) và chị Lê Thị Tiến (sinh năm 1989) càng làm cảnh tượng thê lương.

Điều đau lòng nhất khiến những ai có mặt tại đám tang cũng không thể cầm nước mắt: Hai bé gái (3 tuổi và 18 tháng tuổi) mặc bộ đồ tang trắng quấn quýt bên quan tài cha mẹ...

Xé lòng cảnh hai đứa trẻ mặc đồ tang chạy quanh quan tài cha mẹ - 1
2 đứa trẻ 3 tuổi và 18 tháng đã phải đội khăn tang cho cả cha và mẹ
Xé lòng cảnh hai đứa trẻ mặc đồ tang chạy quanh quan tài cha mẹ - 2
Chúng còn quá nhỏ để biết điều gì đang xảy ra

“Đau lòng lắm khi tôi phải chứng kiến thảm cảnh này! Cuộc đời của 3 đứa cháu ngoại bất hạnh không biết sẽ ra sao?”, bà Hà Thị Hoa, bà ngoại của những đứa bé nói trong nước mắt.

Theo bà Hoa thì trước mắt, sau khi gia đình lo hậu sự xong cho vợ chồng anh Hùng, các cháu của bà sẽ được phía nhà nội đưa về quê nuôi dưỡng, cho ăn học.

Được biết, vợ chồng anh Hùng có 3 đứa con gái. Bé lớn 9 tuổi đang sống với bà nội ở quê (tỉnh Thanh Hoá), 2 bé nhỏ ở với cha mẹ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào chiều 4/11, người dân sinh sống gần căn nhà của vợ chồng anh Lê Đình Hùng và chị Lê Thị Tiến phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ bên trong nhà.

Lúc này, một số người dân đã vội chạy đến phá cửa rào, xông vào bên trong dập lửa, thì nhìn thấy vợ chồng anh Hùng và chị Tiến bị lửa cháy khắp người.

Mọi người dập lửa rồi nhanh chóng đưa cả 2 vợ chồng nạn nhân vào bệnh viện Long Thành cấp cứu. Do thương tích quá nặng, cả 2 tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai điều trị nhưng đã không qua khỏi.

Anh Hùng làm nghề tài xế cho một công ty trên địa bàn. Trong một lần lái xe, anh gây tai nạn và phải tự đền bù cho nạn nhân. Biết hoàn cảnh của gia đình anh Hùng khó khăn, phía công ty đã ứng tiền ra trả thay, đổi lại anh Hùng bị khấu trừ lương hàng tháng.

Từ đó, anh Hùng thường xuyên vướng vào nợ nần và giữa vợ chồng anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Theo kết quả xác minh ban đầu, có thể trong lúc nghĩ quẩn, anh Hùng đã khoá trái cửa rồi tưới xăng đốt nhà nhằm chấm dứt cuộc sống của cả 2 vợ chồng.

Hiện Công an huyện Long Thành đang tiếp tục lấy lời khai nhân chứng để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đăng Lê

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/xe-long-canh-hai-dua-tre-mac-do-tang-chay-quanh-quan-tai-cha-me-20201106214011538.htm