Cách “tạo sóng” ấn tượng của “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines

(Dân trí) - Điều được giới chuyên môn cho là làm nên sự khác biệt giữa “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines so với các đối thủ khác trong khu vực là sự tinh nhạy, lịch lãm và đa tài của họ.

Cách “tạo sóng” ấn tượng của “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines - 1
3 trong 5 gương mặt trẻ Philippines có tầm ảnh hưởng rộng với cách “tạo sóng” khuấy động dư luận độc đáo khác nhau (từ trái sang): Katrina Razon, Victor Cosunji và Camille Villar. (Ảnh: Instagram)

Nhóm được gọi chung là “đội quân con nhà siêu giàu châu Á” ngoài đời thực của Philippines hiện đang được yêu thích nhất gồm 5 gương mặt trẻ với điểm chung nổi bật là: đều khởi nghiệp bằng nguồn tiềm lực gia đình nhưng đã tạo được dấu ấn riêng cả trong kinh doanh, truyền thông và nghệ thuật.

1/. Katrina Razon

Cách “tạo sóng” ấn tượng của “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines - 2
DJ Katsu rất biết cách khuấy động bầu không khí hội hè. (Ảnh: hk.asiatatler)

Katrina Razon sinh năm 1991, là con gái của tỷ phú và cũng là ông trùm ngành cảng biển người Tây Ban Nha gốc Philippines Enrique Razon (người hiện sở hữu nguồn tài sản 5 tỷ USD).

Những đặc quyền vô tận chắc chắn được hưởng không ngăn cản Katrina dồn tâm huyết tạo sự nghiệp riêng, với tư cách một nhà đầu tư mạo hiểm và đang điều hành công ty tổ chức sự kiện trực tiếp (live) C:C Concepts tại Los Angeles, Mỹ.

Cô cũng dành tình yêu cho âm nhạc và thể hiện phong cách sống rất có ý thức. Không chỉ nổi tiếng là một DJ có nickname DJ Katsu, cô còn đảm nhiệm vị thế giám đốc lập trình cho Wonderfruit Festival - một lễ hội thân thiện với môi trường của Thái Lan. Lúc rảnh rỗi cô thích tập yoga và đi du lịch.

2/. Camille Villar

Cách “tạo sóng” ấn tượng của “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines - 3
Camille Villar xinh đẹp, đa tài và rất tự tin. (Ảnh: bylionaryo.com.ph)

Camille Villar sinh năm 1985, rõ ràng không muốn là cái bóng của người cha tỷ phú trùm bất động sản Manuel Villar - người hiện sở hữu khối tài sản trị giá 6 tỷ USD.

Sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh danh tiếng IESE tại Barcelona, song song với việc phụ trách chuỗi trung tâm mua sắm Vista Mall của gia đình, Camille còn lấn sân sang truyền hình làm người dẫn chương trình và nay là sang cả lĩnh vực chính trị với tư cách đại diện cho quận Lone của thành phố Las Piñas.

3/. Victor Consunji

Cách “tạo sóng” ấn tượng của “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines - 4
Victor Consunji dành nhiều thời gian bên gia đình, vui chơi cùng con trai. (Ảnh: orangemagazine)

Doanh nhân Victor Consunji, sinh năm 1979, đã chứng minh rằng việc nối nghiệp ông nội cũng là ông trùm xây dựng David Consunji không có gì là không tốt. Victor hiện là CEO của hãng mang tên mình Victor Consunji Development Corporation và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển theo cách riêng.

Dù nhìn vẻ bề ngoài Victor dễ bị nhầm là “trai hư” nhưng anh lại là người lãng mạn, yêu thiên nhiên và rất chú trọng rèn luyện sức khoẻ thông qua lối sống lành mạnh. Anh cũng dành nhiều tình yêu cho tổ ấm của mình bên cô vợ xinh đẹp - người mẫu kiêm nữ doanh nhân Anh gốc Philippines Maggie Wilson và cậu con trai Connor.

4/. Nicole Coson

Cách “tạo sóng” ấn tượng của “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines - 5
Nicole Coson là nghệ sĩ được yêu thích. (Ảnh: filipinotvtrendingstories.blogpost)

Nhiều người cho rằng cô con gái thừa kế Nicole Coson, sinh năm 1992, chắc sẽ nối nghiệp mẹ là nữ doanh nhân nổi tiếng Teresita Tan Sy-Coson (người hiện sở hữu khối tài sản trị giá 2,5 tỷ USD).

Nhưng xem ra số phận lại đưa đẩy cô gái Nicole rất có óc sáng tạo vào con đường nghệ thuật, để ở tuổi 28 cô đã làm nên sự nghiệp và vừa được chọn là một trong những nghệ sĩ tiêu biểu dự chương trình nghệ thuật uy tín Bloomberg New Contemporaries 2020.

5/. Jaime Urquijo Zobel de Ayala

Cách “tạo sóng” ấn tượng của “nhóm con nhà siêu giàu” Philippines - 6
Cặp đôi tân hôn Jaime Urquijo Zobel de Ayala và Alexandra Espiritu Suarez (giữa) sau hôn lễ hoành tráng với hơn 1.000 khách mời VIP, diễn ra vào tháng 10/2019 tại điền sản của gia đình chú rể ở Los Molinillos, Tây Ban Nha. (Ảnh: Philstar)

Cái tên Jaime Urquijo Zobel de Ayala gây tiếng vang lớn bởi anh xuất thân từ gia tộc Zobel de Ayala rất nổi tiếng. “Đế chế” này bao gồm cả các doanh nghiệp viễn thông, bất động sản, ngân hàng và khách sạn.

Là giám đốc Ayala Corp - công ty cổ phần niêm yết công khai vì lợi ích đa dạng của tập đoàn Ayala (tập đoàn lâu đời nhất và lớn nhất Philippines), Jaime Urquijo Zobel de Ayala cũng đồng sở hữu nhà hàng Berde ở thành phố Makati chuyên phục vụ các món ngon Philippines có lợi cho sức khoẻ.

Linh Lê

Theo SCMP

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/cach-tao-song-an-tuong-cua-nhom-con-nha-sieu-giau-philippines-20201108074255558.htm