Video sóc "say lê" ngộ nghĩnh thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem

(Dân trí) - Đặt trái lê đã quá hạn sử dụng bên hiên nhà, cô Kathleen Morlok ở thành phố Inver Grove Heights, Mỹ bất ngờ ghi lại được hình ảnh ngộ nghĩnh một chú sóc đỏ xinh xắn liêu xiêu vì… say.

Cảnh tượng ngộ nghĩnh sóc đỏ "say xỉn" sau khi ăn trái lê lên men

 Video sóc đỏ "say xỉn" được cô Kathleen Morlok ở thành phố Inver Grove Heights, bang Minnesota, Mỹ đăng lên mạng cuối tuần qua đã lập tức thu hút hơn 1,5 triệu lượt người xem.

Chuyện sóc "say" lê này, theo cô Morlok, là do cuối tuần qua cô dọn dẹp lại tủ lạnh. Phát hiện dưới đáy tủ có túi lê mua đã lâu nhưng quên sử dụng, cô lấy ra 2 trái đặt lên chiếc bàn ngoài sân cho chú lợn cưng Hamlet ăn.

Video sóc say lê ngộ nghĩnh thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem - 1

Hôm đó trời rất lạnh, Hamlet chỉ ăn 1 trái rồi vào nhà. Sau đó Morlok thấy chú sóc đỏ xinh xắn - một trong những "vị khách vãng lai" vẫn thường tới sân nhà cô để được cho ăn mỗi ngày - cắp trái lê chạy vào bụi cây. Cô đoán loại trái cây này có thể là món khoái khẩu của sóc nên sau đó đặt toàn bộ số lê còn lại ra ngoài.

Trong lúc ngắm sóc dễ thương tới thưởng thức bữa sáng hôm sau mà lần này ngoài mấy loại hạt và ngô còn có thêm trái lê, cô Morlok chợt nhận thấy chú sóc đỏ đờ đẫn hết đảo ánh mắt lên ngọn cây lại nhìn vu vơ vô định, trong khi thân hình hoặc ngửa ra sau hoặc chúi về phía trước.

Video sóc say lê ngộ nghĩnh thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem - 2
Video sóc say lê ngộ nghĩnh thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem - 3

Sóc cũng biết bám vào thành bát ăn để giữ thăng bằng nhưng vẫn liêu xiêu như "gã tí hon say xỉn" trông rất ngộ và tội nghiệp. Tới lúc đó cô Morlok mới đoán ra rằng những trái lê để quá lâu trong tủ lạnh đã bị lên men khiến sóc đỏ say. Lên men là quá trình thực phẩm trải qua những thay đổi hóa học biến glucose, fructose và sucrose thành alcohol (cồn, rượu).

Rồi cũng lấy lại được thăng bằng, sóc đỏ liêu xiêu rời đi. Cô Morlok ra nhặt và vứt bỏ hết những trái lê lên men còn lại. Khi tới ăn bữa chiều trông sóc đỏ vẫn khá mệt mỏi, phải tới hôm sau trở lại ăn bữa sáng chú mới trở lại trạng thái hoạt bát, nhí nhảnh như bình thường.

Linh Lê

Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/video-soc-say-le-ngo-nghinh-thu-hut-hon-15-trieu-luot-xem-20201127072333392.htm