Thứ sáu, 21/08/2015 - 05:08

Hành trình rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ

Dân trí

Bên cạnh ý nghĩa thắt chặt tình cảm cha - con, chuyến hành trình thực tế “Cha Con Hợp Sức” với 2 ngày 1 đêm vắng mẹ không chỉ cung cấp các kiến thức về kỹ năng sống mà đôi khi trong hoản cảnh thực các bạn nhỏ chưa bao giờ được trải nghiệm.

Trong tập phát sóng tuần này, các cặp đôi cha con sẽ phải vất vả thực hiện chuỗi thử thách để… sinh tồn.

Ở tập tuần trước, cả hai cặp cha con bé Vĩnh Khang và bé Gia Hân đã chọn được nhà để ngủ qua đêm. Nhanh trí và xuất sắc hơn trong phần thử thách để được ưu tiên chọn nhà, tuy nhiên cha Tiến Bảo - con Vĩnh Khang lại gặp tình huống éo le khi chọn nhầm “nhà nệm rơm” - ngôi nhà sơ sài. Trong khi đó cha con Gia Hân lại may mắn hơn khi qua đêm trong “nhà mái lá” nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi.

Hành trình rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ - 1

Hái rau, bắt giun, nấu bữa tối và trải qua 1 đêm với điều kiện thiếu thốn … là chuỗi thử thách sinh tồn mà các cặp bố con phải trải qua tuần này. Đang bị dẫn trước số điểm, cậu bé Vĩnh Khang vẫn rất lạc quan, thể hiện bản lĩnh con trai khi liên tục giúp đỡ đối thủ Gia Hân trong các nhiệm vụ mà cô bé sợ hãi. Với bữa cơm đơn giản trong ngôi nhà sơ sài nhưng anh chàng cũng rất hồn nhiên chia sẻ: “Con lựa ngôi nhà xịn quá! Bố không nói với con nhà nệm rơm là ngủ với rơm. Nhưng mà con thấy vẫn tự tin, vui sướng khi mình có nhà ở rồi. Đứng trên đây được ngắm bầu trời đầy sao. Nhưng con nói thiệt chỗ này giống cái chuồng bò quá. Hôm nay tay con dơ lắm, nhưng làm nông dân là vậy….”

Hành trình rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ - 2

Sau 1 đêm ngủ trọ “nhớ đời”, hai cặp cha con sẽ bắt đầu ngày mới bằng những thử thách đánh đố, phối hợp trong việc cha hướng dẫn con bị bịt mắt … hái mướp. Trước thời tiết đang báo hiệu một cơn mưa giông đang ùn ùn kéo đến, hai cặp cha con có thực hiện được chuỗi thử thách sinh tồn về đêm? Liệu cha con Tiến Bảo - Vĩnh Khang có cân bằng được tỉ số với khoảng cách 1 điểm mong manh hay cha con Thành Kiệt - Gia Hân sẽ nới dài điểm số?

Quốc Khánh