Thứ ba, 25/08/2015 - 12:06

Minh Khuê: "Ngoài diễn viên, tôi có đam mê khác là âm nhạc"

Dân trí

Ammy Minh Khuê bật mí, nếu điện ảnh đến với cô là một cái duyên thì âm nhạc luôn là niềm đam mê cháy bỏng trong cô.

Minh Khuê là một cái tên khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình cả nước. Sau khi quyết định dấn thân vào sự nghiệp ca hát cách đây 2 năm thì Ammy được gắn với Minh Khuê như một nghệ danh mới.

Minh Khuê: "Ngoài diễn viên, tôi có đam mê khác là âm nhạc" - 1

Bên cạnh đó, Ammy Minh Khuê còn bật mí thêm, nếu điện ảnh đến với cô là một cái duyên thì âm nhạc luôn là niềm đam mê cháy bỏng trong cô. Từng có mối quan hệ thân thiết với chàng diễn viên điển trai Hứa Vĩ Văn, Ammy Minh Khuê sau thời gian vắng bóng nay có dịp đến gần công chúng truyền hình khi cùng kết hợp với “người yêu tin đồn” của mình trong một bộ phim truyền hình nhiều tập được mang tên “Trại cá sấu”.

Minh Khuê: "Ngoài diễn viên, tôi có đam mê khác là âm nhạc" - 2

Chào Ammy Minh Khuê, dạo gần đây dường như bạn hơi im lặng trong con đường nghệ thuật của mình? Chắc hẳn bạn đang có định hướng bất ngờ cho mình?

Năm nay là một năm không may mắn đối với Ammy vì khi sức khoẻ của cả ba và mẹ Ammy đều không được tốt nên Ammy chỉ nhận dự án nào thực sự cần thiết vì một phần muốn dành nhiều thời gian hơn chăm sóc ba mẹ và Ammy cũng muốn có khoảng thời gian để cân bằng lại nhiệt huyết cũng như cảm xúc cho công việc.

Được biết Ammy đã từng lấn sân sang lĩnh vực ca hát, song khán giả lại ấn tượng hơn khi bạn tham gia phim truyền hình. Vậy ca hát có phải là cuộc dạo chơi của bạn?

Ngoài diễn viên Ammy có đam mê khác là âm nhạc. Nếu điện ảnh đối với Ammy là một cái duyên, thì âm nhạc luôn luôn là niềm đam mê cháy bỏng. Thường thì khán giả nghĩ rằng Ammy có chút thành công với điện ảnh nên muốn lấn sân qua âm nhạc nên chắc sẽ không nghiêm túc, ngay cả những nhạc sĩ mà Ammy đã từng cộng tác cũng nghĩ vậy! Thực ra, âm nhạc là ước mơ từ nhỏ và là mục đích để Ammy Nam tiến. Vì phải tự thân vận động, tự mò mẫm, không ai hậu thuẫn nên phải mất khá lâu Ammy mới chạm tới được ước mơ của mình. Ammy đến với âm nhạc không để tìm kiếm danh vọng, chính vì vậy Ammy luôn thực hiện nó bằng tất cả nhiệt huyết mình có, do vậy đối với Ammy ca hát không không đơn giản là một cuộc dạo chơi. Hiện tại, có thể Ammy chưa có đủ lực để có một kế hoạch dài hơi, chính vì vậy Ammy chưa chinh phục được khán giả với vai trò ca sĩ nhưng Ammy sẽ không bỏ cuộc, vì Ammy biết khả năng của mình thế nào. Ammy tin trong tương lai, khán giả sẽ yêu mến Ammy với vai trò ca sĩ.

Minh Khuê: "Ngoài diễn viên, tôi có đam mê khác là âm nhạc" - 3

Từ lâu, Ammy Minh Khuê đã gây ấn tượng với công chúng ở vai Hương trong phim Cô gái xấu xí, vậy theo Ammy, "cái bóng" này có quá lớn cho những vai diễn sau này của bạn không?

Ammy có được thành công ở vai diễn đầu tiên một cách bất ngờ và dễ dàng, khi mà Ammy chưa từng có bất cứ một kinh nghiệm diễn xuất nào. Chính vì vậy, Ammy đã từng nghĩ những vai diễn sau này khi mình dồn toàn bộ tâm sức cho nó hẳn sẽ thành công hơn nữa. Nhưng suốt 8 năm qua có rất nhiều vai diễn ấn tượng, được khán giả biết đến. Song vai Hương trong "Cô Gái Xấu Xí" lại vẫn là cái tên mà khán giả nhớ nhiều nhất. Có thể nói, vai Hương là một cái "bóng" khá lớn đối với Ammy.

TheoKhuê, hi sinh lớn nhất khi dấn than vào con đường nghệ thuật là gì?

Theo Ammy thì trong nghề này không phân biệt nam hay nữ, một khi đã dấn thân vào nghề thì sự đánh đổi đều là ngang nhau, đó là sức khỏe, là tự do, là cuộc sống cá nhân. Trong thời đại này thì khả năng không còn là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công, mà quan trọng nhất là bạn có được một ekip giỏi đứng phía sau, thứ hai là sự may mắn. Như mọi người hay nói là "Tổ đãi".

Được biết Ammy Minh Khuê đang tham gia một bộ phim truyền hình dài tập phát sóng trên SCTV14 "Trại cá sấu", bạn có thể chia sẻ về vai diễn này không?

Vai Vân trong "Trại Cá Sấu" là vai diễn khá thú vị với Ammy vì lần đầu mình vào vai một cô gái cực kì xấu xí, và cũng là lần đầu mình đóng thể loại hài, vốn không phải sở trường của Ammy. Nên lúc đầu mình khá lo lắng trước những phân đoạn cần phải thể hiện sự dí dỏm và ngớ ngẩn. Để vượt qua sự lo lắng và hoàn thành tốt được những phân đoạn đó Ammy đã tập trung nghĩ lại những lúc mình gây cười cho bạn bè như thế nào, rồi mình tự nhiên thể hiện đúng như vậy, kết quả là khiến cho cả đạo diễn và đoàn phim phải phì cười.

Minh Khuê: "Ngoài diễn viên, tôi có đam mê khác là âm nhạc" - 4

Một người đàn ông lý tưởng theo bạn cần những yếu tốt nào? Một câu hỏi hơi riêng tư, theo Ammy, Hứa Vĩ Văn ngoài đời và trong phim (vai Toàn) có gì khác nhau?

Theo Ammy, một người đàn ông lý tưởng là một người đàn ông thành đạt, chung thủy và biết chiều chuộng người phụ nữ của mình. Và nhân vật Toàn trong phim cũng là hình mẫu khá toàn diện với mẫu đàn ông lý tưởng của Ammy. Ngoài đời anh Văn cũng vậy, khó có cô gái nào không siêu lòng trước anh ấy (cười lớn). Hai anh em cũng đã từng đóng chung phim với nhau và hiểu nhau nên khi diễn chung trong phim Trại Cá Sấu thì không bỡ ngỡ gì nữa. (cười lớn)

Hình ảnh Ammy Minh Khuê đang muốn hướng tới trong tương lai là gì?

Tương lai Ammy muốn mọi người sẽ nhớ tới khuôn mặt tự nhiên không hoàn hảo của mình nhiều hơn, thay vì khuôn mặt trang điểm kỹ lưỡng trong các event như trước đây. Ammy không muốn mọi người nhầm lẫn Ammy với bất cứ ai. Hình ảnh mà Ammy tôn thờ luôn là mạnh mẽ và quyến rũ. Về kế hoạch sắp tới, khi sức khỏe của ba mẹ tốt hơn, Ammy sẽ tiếp tục thực hiện những dự án âm nhạc còn dang dở của mình.

Minh Hoàng