Thứ hai, 05/01/2015 - 13:45

Phương Mỹ Chi lập kỷ lục với giải thưởng “khủng”

Phương Mỹ Chi đã tạo nên một kỷ lục chưa từng có, đem lại cho cô giải thưởng lớn trị giá 1 tỷ đồng.

Đêm chung kết Bài Hát Yêu Thích (BHYT) đã chính thức khép lại năm 2014 bằng một đêm Gala nhiều sắc màu, với sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu ở các dòng nhạc, và cả những ca sĩ trẻ đang lên. Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về Phương Mỹ Chi với “Quê em mùa nước lũ”. Ca khúc này đã có được giải thưởng danh giá nhất, “Bài hát của năm 2014” với chiến thắng tuyệt đối. Phương Mỹ Chi đã lập kỷ lục khi là ca sĩ nhỏ tuổi nhất giành danh hiệu này, cũng đồng thời thắng áp đảo với 5 tháng đứng nhất, bỏ xa các đối thủ còn lại như “Trách ai vô tình” hay “Nỗi nhớ vô hình”.

Phương Mỹ Chi đã chiến thắng tuyệt đối giành giải thưởng “Bài hát của năm” với Quê em mùa nước lũ.

Phương Mỹ Chi đã chiến thắng tuyệt đối giành giải thưởng “Bài hát của năm” với Quê em mùa nước lũ.

“Quê em mùa nước lũ” là ca khúc nhận được sự yêu mến lâu dài của khán giả. Một điều rất đặc biệt, kể từ thời điểm ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi biểu diễn ca khúc này trên sân khấu BHYT, ca khúc đã nhận được sự yêu mến của đa dạng khán giả. Ngay cả những khán giả trước đó, chưa dành nhiều tình cảm cho dòng nhạc quê hương, cũng được Phương Mỹ Chi chinh phục, bằng chất giọng ngọt ngào, cùng phong cách ngày càng điêu luyện của cô bé.

Phương Mỹ Chi đã chiến thắng tuyệt đối giành giải thưởng “Bài hát của năm” với Quê em mùa nước lũ.

Phương Mỹ Chi thể hiện lại ca khúc “ Quê em mùa nước lũ” ngọt ngào và da diết trong đêm gala cuối năm 

Qua 3 năm hoạt động BHYT khẳng định được thực tế rằng, khán giả các dòng nhạc đa dạng và mở rộng, chứ không chỉ có nhạc trẻ. Rất nhiều ca sĩ dòng quê hương, khi tham gia đều nhận được sự yêu mến, cổ vũ nhiệt tình. Đây là dòng nhạc truyền thống, có tính sâu sắc, nhân văn, gắn liền với đời sống âm nhạc của khán giả theo dòng chảy của thời gian. Với giải thưởng “Ca khúc được yêu thích nhất tháng 12” và giải thưởng quan trọng “Bài hát của năm”, ca sĩ Phương Mỹ Chi và nhạc sĩ Tiến Luân đều nhận được phần quà là điện thoại PRIME 508 của nhà tài trợ Mobiistar.

Ở phần biểu diễn của các khách mời, Hồ Ngọc Hà hoàn toàn chinh phục khán giả với những động tác vũ đạo hút hồn trên sân khấu. Cô xứng đáng ở vị trí khách mời quan trọng, khi có một năm vô cùng thành công với tour diễn xuyên Việt và những bản “hit” lớn. Ngay sau đó, Phạm Anh Khoa cùng nhóm nhạc của anh trình diễn lại 1 lần nữa ca khúc “Chờ người nơi ấy”, sáng tác của nhạc sĩ Huy Tuấn, vốn từng gây tranh cãi về cả cách hát, lẫn dàn dựng theo phong cách Nhật Bản.

Hồ Ngọc Hà lôi cuốn và chinh phục khán giả với vũ điệu hút hồn trong tiết mục mở đầu sôi động

Hồ Ngọc Hà lôi cuốn và chinh phục khán giả với vũ điệu hút hồn trong tiết mục mở đầu sôi động

Tính gây tranh cãi còn tiếp tục với phần hát “Đào liễu” của ca sĩ Tân Nhàn, một ca khúc dân gian trên nền nhạc đương đại. Sau cùng trong phần khách mời, 3 đại diện trẻ Hoàng Tôn, Hoà Minzy, Nhật Thuỷ biểu diễn bản Mashup các ca khúc “hit” của họ.

Hoàng Tôn, Nhật Thuỷ & Hoà Minzy xuất hiện với 3 ca khúc hit của mình.

Hoàng Tôn, Nhật Thuỷ & Hoà Minzy xuất hiện với 3 ca khúc hit của mình.

Phần biểu diễn 6 ca khúc tham gia đầu tiên trong năm 2015 chinh phục khán giả ngay lập tức, vì các ca sĩ biểu diễn đều là những đại diện tiêu biểu của nhiều dòng nhạc như Thuỳ Chi, Dương Hoàng Yến, Lân Nhã, Tùng Dương, Hồ Quang Hiếu. Tại đêm gala, Thuỳ Chi nhận được tràng vỗ tay lớn của khán giả với sự trở lại của cô trong ca khúc “Giữ em đi”. Chất giọng trong sáng, hay vô nhiễm, như đúng lời nhà báo Trác Thuý Miêu có nói, chạm đến trái tim của những khán giả trẻ. Vì bản thân Thuỳ Chi cũng đang ngày càng sâu sắc, tinh tế hơn trong cách hát, cũng như lựa chọn bài vở.

Phương Mỹ Chi đã chiến thắng tuyệt đối giành giải thưởng “Bài hát của năm” với Quê em mùa nước lũ.

Mobiistar luôn đồng hành cùng với các ca sĩ trong chương trình Bài Hát Yêu Thích và Bài Hát Việt năm 2014

Có thể nói, thị trường ngày một chuyển biến những cũng là 1 vòng tròn, các thế hệ ca sĩ đều đi từ bước đầu tiên chập chững, rồi tiếp nối ca sĩ đàn anh, đàn chị, thể hiện tài năng, vươn lên trong sự nghiệp, có chỗ đứng đỉnh cao, và vòng tiếp nối lại bắt đầu ở đó. Nếu như không có sự trân trọng các tài năng trẻ, một chương trình sẽ không thể tồn tại được lâu, hoặc vô hình trung mất chỗ đứng trong lòng khán giả. Tìm ra cái mới và tôn trọng cái mới, đó cũng là tiêu chí mà thương hiệu điện thoại Mobiistar tâm đắc và đồng hành với BHYT trong suốt 1 năm qua. Mobiistar đã cùng với 2 chương trình format Việt lớn nhất là BHYT và Bài Hát Việt tạo nên một năm 2014 tràn ngập âm nhạc và những sự phát hiện mới mẻ. Đây là một tín hiệu tốt lành và đầy lạc quan cho những cuộc lột xác mới trong những năm tiếp theo.