10 điều những người tự tin không bao giờ làm

Dân trí Sự tự tin thực sự rất khác với tự cao đại. Những người tự tin vào bản thân và năng lực của mình thường không làm những điều sau:

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tự tin là chìa khoá dẫn đến thành công
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tự tin là chìa khoá dẫn đến thành công

Những nghiên cứu tìm hiểu về khoảng cách thành tích giữa nam và nữ trong toán học và các kỹ năng không gian đã cho thấy sự tự tin đóng vai trò to lớn. Những phụ nữ được yêu cầu xác định giới tính của họ trước khi thực hiện bài kiểm tra kỹ năng không gian sẽ thực hiện kém hơn những người không phải nêu rõ giới tính. Phụ nữ cũng thực hiện tốt hơn khi họ được hướng dẫn tưởng tưởng mình là nam giới, và cả hai giới đều hoàn thành tốt hơn khi được nói rằng giới tính của họ phù hợp với nhiệm vụ được giao hơn.

Điều thú vị hơn nữa là khoảng cách giữa hai giới biến mất khi người tham gia được yêu cầu trả lời mọi câu hỏi. Rõ ràng, khi phụ nữ được phép bỏ qua các câu hỏi, họ đã làm như vậy không phải vì thiếu kiến ​​thức mà vì thiếu tự tin.

Sự tự tin thực sự rất khác với tự cao đại. Những người tự tin vào bản thân và năng lực của mình thường không làm những điều sau: 1. Không đổ lỗi

Nếu có một nét tính cách mà những người tự tin đều có, thì đó là niềm tin rằng họ có thể khiến mọi chuyện xảy ra, rằng sự kiểm soát đến từ chính bản thân họ chứ không phải từ bên ngoài. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không thấy những người tự tin đổ lỗi cho giao thông khi họ bị muộn hoặc đổ lỗi cho sếp khi họ không được thăng tiến. Người tự tin không đổ lỗi, bởi vì họ tin rằng họ đang nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

2. Không bỏ cuộc

Những người tự tin không bỏ cuộc ngay khi mọi chuyện không như dự định. Họ nhìn nhận các khó khăn và thất bại như những trở ngại có thể khắc phục chứ không phải như những rào cản không thể vượt qua để đi tới thành công. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ tiếp tục cố gắng làm đi làm lại một việc. Một trong những điều đầu tiên mà người tự tin sẽ làm khi họ gặp thất bại là tìm hiểu tại sao mọi chuyện lại diễn ra như vậy và tìm xem làm thế nào để ngăn ngừa những thất bại tương tự ở lần sau.

3. Không chờ người khác cho phép để hành động

Những người tự tin không cần ai đó bảo họ phải làm gì và làm khi nào. Họ không lãng phí thời gian để tự hỏi "Liệu mình có thể?" hay " Liệu mình có nên làm?" Nếu họ phải tự vấn, thì câu hỏi sẽ là: "Tại sao mình lại không?" Cho dù đó là điều hành một cuộc họp khi người chủ trì không xuất hiện hoặc bỏ thêm công sức để giải quyết vấn đề của khách hàng, họ thậm chí còn không trông đợi sẽ có ai khác giải quyết vấn đề. Họ nhìn thấy điều gì cần làm, và họ làm điều đó.

4. Không tìm kiếm sự chú ý

Mọi người thường chán nản khi gặp phải những người tìm kiếm sự chú ý bằng mọi giá. Những người tự tin biết rằng việc là chính mình sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc cố chứng tỏ mình là người quan trọng. Mọi người sẽ rất nhanh chóng nhận nắm bắt được thái độ của bạn và sẽ bị thu hút bởi thái độ đúng đắn hơn là việc bạn có quan hệ rộng thế nào hay bạn biết những ai. Người tự tin hầu như luôn có thái độ đúng đắn. Họ là những bậc thầy trong việc lan tỏa sự chú ý. Khi nhận được sự quan tâm vì có thành tích nào đó, họ nhanh chóng chuyển sự chú ý đến tất cả những người đã làm việc tích cực để giúp họ có được thành công đó. Họ không thèm khát sự thán phục hay sự tung hô bởi vì giá trị của họ đến từ bên trong.

5. Không cần thường xuyên được tung hô

Bạn đã từng gặp ai đó liên tục cần nghe người khác nói là họ tuyệt vời như thế nào? Những người tự tin không cần điều đó. Họ không nghĩ rằng thành công của họ phụ thuộc vào sự than phục của người khác và họ hiểu rằng dù có làm tốt đến đâu đi chăng nữa thì sẽ luôn có ai đó không vừa lòng. Những người tự tin cũng biết rằng loại tự tin phụ thuộc vào sự khen ngợi của người khác là không thực là sự tự tin mà đó là sự tự cao.

6. Không trì hoãn

Tại sao người ta hay trì hoãn? Đôi khi đơn giản là vì họ lười biếng. Tuy nhiên, rất nhiều lần, đó là vì họ sợ - sợ thay đổi, sợ thất bại, hoặc thậm chí sợ thành công. Những người tự tin thường không trì hoãn. Bởi vì họ tin vào bản thân và kỳ vọng rằng những hành động của họ sẽ đưa họ đến gần hơn với mục đích, họ không ngồi chờ thời điểm hoặc cơ hội hoàn hảo. Họ biết rằng hôm nay là thời điểm duy nhất có ý nghĩa. Nếu nghĩ đó không phải là thời điểm thích hợp, họ sẽ biến nó thành thời điểm thích hợp.

7. Không phán xét

Những người tự tin không phán xét người khác vì họ biết rằng mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu, và họ không cần phải hạ thấp người khác xuống để cảm thấy mình được nâng lên. Họ hạn chế việc so sánh mình với những người khác. Những người tự tin không lãng phí thời gian để phân loại mọi người và lo lắng về việc họ có bị mọi người đánh giá hay không.

8. Không né tránh xung đột

Những người tự tin không thấy mâu thuẫn là điều gì đó phải tránh bằng mọi giá. Họ coi đó là thứ mà họ có thể quản lý một cách hiệu quả. Họ không giả vờ chấp thuận để làm dịu tình hình, ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ phải đối mặt với những cuộc đối thoại không mấy dễ chịu hoặc đưa ra quyết định khó khăn. Họ biết rằng mâu thuẫn là một phần của cuộc sống và không thể lảng tránh nó mà không tự lừa dối mình.

9. Không để việc thiếu nguồn lực khiến họ chùn bước

Những người tự tin không dễ dàng từ bỏ chỉ vì không có chức danh, không có nhân viên, hoặc không có tiền để làm một điều gì đó. Hoặc là họ tìm ra cách để có được những gì họ cần, hoặc họ tìm ra cách tiếp tục mà không cần những thứ đó.

10. Không để mình quá thoải mái

Những người tự tin hiểu rằng quá thoải mái là kẻ thù nguy hiểm trong việc đạt được mục tiêu, vì họ biết rằng sự thoải mái dẫn đến sự tự mãn, và sự tự mãn dẫn đến tình trạng trì trệ. Khi họ bắt đầu cảm thấy thoải mái, họ coi đó như một lời cảnh báo và bắt đầu nâng giới hạn của mình lên để có thể tiếp tục phát triển cả về mặt cá nhân và công việc. Họ hiểu rằng một chút khó chịu là điều tốt.

Học hỏi hành vi của những người tự tin là một cách tuyệt vời để tăng khả năng thành công của bạn, và thành công sẽ càng giúp bạn tự tin hơn. Khoa học đã chỉ rõ, bây giờ là lúc bạn cần quyết định hành động.

Cẩm Tú

Theo Huffingtonpost

Tag : tự tin
MỚI NHẤT
Ngân sách hạn chế, khó tăng thêm vắc xin tiêm chủng mở rộng
Ngân sách hạn chế, khó tăng thêm vắc xin tiêm chủng mở rộng

(Dân trí) - Sau gần 30 năm triển khai, Việt Nam đưa được 10 loại vắc xin vào chương trình tiêm chủng mở rộng, ngành y tế muốn tăng thêm nhưng ngân sách hạn chế. Để chủ động phòng bệnh cộng đồng phải sử dụng vắc xin dịch vụ song không phải ai cũng đủ điều kiện chi trả.

Thứ tư, 06/12/2017 - 03:00

Một trẻ 3 tuổi cấp cứu vì ho gà
Một trẻ 3 tuổi cấp cứu vì ho gà

(Dân trí) - Tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh chiều nay (6/12) cho biết, bé trai Doòng Cắm S.(3 tuổi), dân tộc Dao, thường trú tại xã Đồng Tâm huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh sau khi được các bác sĩ cấp cứu và điều trị hiện đã qua cơn nguy kịch.

Thứ tư, 06/12/2017 - 02:36

Nguy kịch do dùng thảo dược trị đái tháo đường chứa tân dược cấm
Nguy kịch do dùng thảo dược trị đái tháo đường chứa tân dược cấm

Ông L.V.M. được người nhà đưa đến BV ĐHYD cấp cứu với triệu chứng mệt mỏi, ói mửa nhiều lần, không ăn uống được nhưng không hề đau bụng, sốt hay tiêu chảy.

Thứ tư, 06/12/2017 - 01:45

Đi khám bệnh hơn 120 lượt...để so sánh chất lượng!
Đi khám bệnh hơn 120 lượt...để so sánh chất lượng!

(Dân trí) - Tình trạng bội chi Qũy bảo hiểm y tế tại Thanh Hóa liên tục gia tăng. Gần một năm, con số bội chi quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã lên đến 910 tỷ đồng. Trong đó, qua thống kê, có những người bệnh đi khám bệnh hơn 120 lượt trong năm để lấy thuốc sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, hoặc để so sánh chất lượng...

Thứ tư, 06/12/2017 - 09:03

Làm gì khi gặp ác mộng?
Làm gì khi gặp ác mộng?

(Dân trí) - Những cơn ác mộng có làm bạn thức giấc? Ác mộng không chỉ gặp ở trẻ em mà còn rất phổ biến ở người lớn. Gần 70% người lớn bị ác mộng, trong đó 30% cho biết những giấc mơ đáng sợ thường ghé thăm họ mỗi tháng 1 lần. Vậy làm thế nào để tình trạng này không lặp lại?

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:10

Uống vitamin lúc nào là tốt nhất?
Uống vitamin lúc nào là tốt nhất?

(Dân trí) - Nhiều người thường uống vitamin và các chất bổ sung khác để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, hiệu quả của vitamin có thể thay đổi theo thời gian và cách sử dụng.

Thứ tư, 06/12/2017 - 06:25

Khó nhận biết trầm cảm ở trẻ em
Khó nhận biết trầm cảm ở trẻ em

(Dân trí) - Nhịp sống hiện đại tạo con người ngày càng có nhiều áp lực, áp lực trong công việc, trong học tập, trong đời sống gia đình…khiến chúng ta mệt mỏi, căng thẳng thậm chí dẫn đến trầm cảm. Trầm cảm không chỉ là bệnh của người lớn, thậm chí cả trẻ nhỏ có thể mắc phải căn bệnh này.

Thứ tư, 06/12/2017 - 04:31

Bé ăn dặm sớm trước 6 tháng tuổi: Nên hay không nên?
Bé ăn dặm sớm trước 6 tháng tuổi: Nên hay không nên?

Nhiều mẹ tập cho con ăn dặm sớm trước 6 tháng tuổi vì nghĩ rằng sẽ giúp cơ thể bé cứng cáp hơn. Chuyên gia nói gì về việc này, và đâu là thời điểm tốt nhất cho bé bắt đầu ăn dặm?

Thứ tư, 06/12/2017 - 04:25

3 thách thức dinh dưỡng với sức khỏe cộng đồng
3 thách thức dinh dưỡng với sức khỏe cộng đồng

(Dân trí) - Vấn đề dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm với sức khỏe cộng đồng đang trở nên ngày càng quan trọng nhằm duy trì và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người ở mọi lúc và mọi nơi.

Thứ tư, 06/12/2017 - 04:04

Tự điều trị sốt nhiều ngày, bệnh nhân ói ra máu
Tự điều trị sốt nhiều ngày, bệnh nhân ói ra máu

(Dân trí) - Sốt cao nhiều ngày không khỏi, thay vì đến bệnh viện nam thanh niên ra hiệu thuốc tây tự mua thuốc điều trị. Sau khi uống thuốc, tình trạng bệnh chẳng những không thuyên giảm mà ngày càng nặng, bệnh nhân ói ra máu lượng nhiều, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu.

Thứ tư, 06/12/2017 - 03:32

Giám đốc Sở Y tế TPHCM: Tất cả phòng khám Trung Quốc đều yếu kém
Giám đốc Sở Y tế TPHCM: Tất cả phòng khám Trung Quốc đều yếu kém

(Dân trí) - Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết 17 phòng khám đa khoa Trung Quốc trên địa bàn thành phố đều yếu kém, nếu tính thang điểm 5 thì những phòng khám này chỉ đạt 1,7 điểm.

Thứ ba, 05/12/2017 - 03:35

Ung thư thực quản do vệ sinh răng miệng kém?
Ung thư thực quản do vệ sinh răng miệng kém?

(Dân trí) - Bàn chải đánh răng có lẽ sẽ được xếp vào là một trong những công cụ phòng bệnh ung thư thực quản hiệu quả.

Thứ ba, 05/12/2017 - 03:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề xuất tăng thuế thuốc lá tuyệt đối lên 5.000 đồng/1 bao thuốc
Đề xuất tăng thuế thuốc lá tuyệt đối lên 5.000 đồng/1 bao thuốc

(Dân trí) - Các chuyên gia đề xuất Việt Nam nên áp dụng phương án thuế hỗn hợp là phương án kết hợp thu theo thuế suất tỷ lệ và thuế suất tuyệt đối với mức tăng ít nhất là 2.000 đồng/1 bao 20 điếu. Theo đó, cần tăng thuyế tuyệt đối thuốc lá tới 5.000 đồng/1 bao mới có thể tiến tới giảm tỷ lệ hút xuống 39% theo mục tiêu quốc gia,

Thứ ba, 05/12/2017 - 01:31

8 điều cần biết khi dùng "thần dược" corticoid
8 điều cần biết khi dùng "thần dược" corticoid

(Dân trí) - Corticoid được xem như thần dược, có vai trò quan trọng trong chuyển hóa muối, đường, mỡ, chất đạm, duy trì các chức năng sống của cơ thể. Tuy nhiên khi sử dụng không đúng sẽ gây nên nhiều tai biến. Sau đây là những điều nên biết khi sử dụng corticoid.

Thứ ba, 05/12/2017 - 11:19

Đi hái rau rừng, bệnh nhân dính 9 viên đạn vào bụng, ngực
Đi hái rau rừng, bệnh nhân dính 9 viên đạn vào bụng, ngực

(Dân trí) - Trong khi đi hái rau rừng, bệnh nhân bị súng kíp bắn 9 viên đạn vào vùng ngực, bụng khiến tính mạng vô cùng nguy kịch.

Thứ ba, 05/12/2017 - 10:19

Vitamin dạng kẹo gôm: Hại nhiều hơn lợi?
Vitamin dạng kẹo gôm: Hại nhiều hơn lợi?

(Dân trí) - Các thử nghiệm so sánh 50 loại đa vitamin khác nhau do ConsumerLab.com thực hiện cho thấy 80% vitamin dạng kẹo gôm không có đủ hàm lượng các chất như nhãn hàng công bố. Thêm vào đó, các thành phần tạo ngon miệng cho các loại kẹo này lại gây hại nhiều hơn là có lợi.

Thứ ba, 05/12/2017 - 08:26

Ung thư: Nghe Google, bỏ mất cơ hội cứu chữa
Ung thư: Nghe Google, bỏ mất cơ hội cứu chữa

Ung thư tăng mỗi ngày, ung thư khó chữa bằng thuốc thế nhưng ung thư có thể bị tiêu diệt bằng 1.001 cách dân gian theo kinh nghiệm của bác sĩ... Google?

Thứ ba, 05/12/2017 - 06:33

Miếng dán sửa chữa tổn thương do cơn đau tim
Miếng dán sửa chữa tổn thương do cơn đau tim

(Dân trí) - Các kỹ sư y sinh học tại Đại học Duke đã phát triển một loại "miếng dán tim" để che phủ và sửa chữa mô tim bị tổn thương do đau tim.

Thứ ba, 05/12/2017 - 04:24

Hành trình em bé Mỹ đầu tiên chào đời từ tử cung cấy ghép
Hành trình em bé Mỹ đầu tiên chào đời từ tử cung cấy ghép

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Mỹ, một phụ nữ bẩm sinh không có tử cung đã sinh con. Ca sinh nở lịch sử này diễn ra tại Trung tâm Y tế Đại học Baylor ở Dallas.

Thứ hai, 04/12/2017 - 07:36

Thầy lang cắt lể “máu độc” ở chân, bệnh nhi suýt mất mạng
Thầy lang cắt lể “máu độc” ở chân, bệnh nhi suýt mất mạng

(Dân trí) - Thấy chân của con bị sưng tấy kèm đau nhức phụ huynh đã đưa đi nhờ thầy lang cắt lể, nặn “máu độc”. Hơn 1 tuần sau chân bệnh nhi bị sưng tấy, nhiễm trùng, hoại tử phải nhập viện cấp cứu.

Thứ hai, 04/12/2017 - 05:59

7 liệu pháp trị đau đầu tại nhà hữu hiệu
7 liệu pháp trị đau đầu tại nhà hữu hiệu

(Dân trí) - Có nhiều lý do khiến chúng ta cảm thấy đau đầu, đó có thể là một loại bệnh hoặc cũng có thể do tác động từ cuộc sống xung quanh. Sau đây là một số biện pháp tự nhiên để chúng ta có thể thoát khỏi những cơn đau đầu tồi tệ hàng ngày.

Thứ hai, 04/12/2017 - 01:37

Bé 3 tuổi chấn thương sọ não sau cú ngã trong nhà
Bé 3 tuổi chấn thương sọ não sau cú ngã trong nhà

Bệnh nhi D. nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân khoảng 30 phút, sùi bọt mép và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà (Quảng Ninh) do bị ngã đập đầu xuống nền cứng.

Thứ hai, 04/12/2017 - 12:04

Những quan niệm nuôi con “truyền đời” làm khó mẹ Việt
Những quan niệm nuôi con “truyền đời” làm khó mẹ Việt

(Dân trí) - 70% bà mẹ Việt đang phải chịu nhiều áp lực từ các quan niệm phổ biến trong chăm sóc con cái. Theo TS. Huỳnh Văn Sơn, mỗi thế hệ có một sự hiểu biết khác nhau nên sự va đập là không thể tránh khỏi.

Thứ hai, 04/12/2017 - 10:08

Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai hợp tác toàn diện với Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn
Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai hợp tác toàn diện với Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn

Ngày 03/12/2017, tại Bệnh viện Đa Khoa Hòe Nhai đã diễn ra Lễ Khánh thành Dự án nâng cấp Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Khoa gây mê hồi sức và Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai và Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn.

Thứ hai, 04/12/2017 - 09:13