Thứ tư, 23/09/2020 - 18:08

12 người tiếp xúc với công dân Sri Lanka nhiễm Covid-19 đều âm tính

Dân trí

Cơ quan chức năng Việt Nam đã xử lý trường hợp công dân Sri Lanka được test nhanh dương tính với Covid-19 như một ca bệnh. 12 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cho kết quả âm tính.

Liên quan đến trường hợp nam thanh niên 22 tuổi, quốc tịch Sri Lanka được phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi rời Việt Nam về nước, ngày 23/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã có thông tin chính thức về ca bệnh trên.

12 người tiếp xúc với công dân Sri Lanka nhiễm Covid-19 đều âm tính - 1
Mẫu xét nghiệm của 12 trường hợp tiếp xúc với công dân Sri Lanka đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Theo đó, nam thanh niên nhập cảnh vào Việt Nam ngày 20/3/2020. Ngày 12/9 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nam thanh niên xuất cảnh rời Việt Nam, nhập cảnh về Sri Lanka. Ngày 14/9 cơ quan y tế của nước bạn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đối với nam thanh niên thời điểm nhập cảnh. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận thông báo từ phía cơ quan ngoại giao của nước bạn về trường hợp công dân Sri Lanka từ Việt Nam về nước nhiễm Covid-19, ngành y tế TPHCM đã khẩn trương thực hiện các biện pháp rà soát, điều tra dịch tế, khoanh vùng nguy cơ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM không chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính sau test nhanh mà lập tức xử lý trường hợp trên như một ca bệnh.    

Đến nay, 12 người tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly và lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ban đầu của tất cả các bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tất cả những người có liên quan đến ca bệnh trên đang được tiếp tục cách ly, theo dõi theo quy định.  

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, đến ngày 23/9 trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 77 trường hợp dương tính với Covid-19, tất cả đã xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong. Số người trong nhóm nguy cơ đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 735 người, số người đang được cách ly tại nơi lưu trú là 254 người.

Vân Sơn