Thứ hai, 15/05/2017 - 13:42

Đà Nẵng:

17 khách du lịch nhập viện sau ăn cơm gà, uống nước dừa

Dân trí

Sáng 15/5, 5 trong số 17 bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm vẫn còn điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đại diện bệnh viện Đà Nẵng cho biết, 20h ngày 14/5, bệnh viện tiếp nhận 17 bệnh nhận thuộc 2 đoàn khách du lịch Vũng Tàu và Hà Nội vào viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy…

Sau khi thăm khám, 7 bệnh nhân đã được cho về nhà, 10 bệnh nhân còn lại nhập viện điều trị.

Đến sáng nay 15/5, còn 5 bệnh nhân tiếp tục điều trị trong đó có một bệnh nhân còn hơi mệt, 4 bệnh nhân còn lại đã ổn định.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng
Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Anh Phạm Anh Dũng (Chủ tịch UBND phường 7, thành phố Vũng Tàu (tình Bà Rịa, Vũng Tàu), một những bệnh nhân, cho biết, đoàn công tác phường 7 gồm 14 người, ra Đà Nẵng để học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè. Khoảng 17h30 chiều 14/5, cả đoàn đến ăn cơm tại quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), sau đó đi uống nước dừa.

Khi về đến khách sạn thì mọi người có triệu chứng nôn mửa, đau bụng nên gọi taxi chở đến Bệnh viện Đà Nẵng.


Trong số các bệnh nhân còn nằm viện, có anh Phạm Anh Dũng vẫn còn mệt

Trong số các bệnh nhân còn nằm viện, có anh Phạm Anh Dũng vẫn còn mệt

“Tôi bị nặng nhất với triệu chứng nôn ói và đi vệ sinh liên tục, sốc nặng Sau khi được các bác sĩ túc trực chăm sóc, hiện đã đỡ nôn ói, nhưng vẫn choáng nặng”, anh Dũng cho biết.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục Trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc và hiện đang cử cán bộ xuống bệnh viện để thu thập thông tin.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Hồng