Chủ nhật, 16/08/2020 - 14:15

Chuyên mục Khỏe Đẹp cùng Dân trí

2 động tác siêu đơn giản giúp giảm cân và tăng cường thể lực

Dân trí

Muốn giảm cân và tăng cường thể lực mà không cần đến phòng tập? Chỉ cần thực hiện theo 2 động tác siêu đơn giản này.

Đối với những người làm công việc văn phòng, ít vận động, cơ thể sẽ có thể lực yếu, dễ mệt mỏi và dễ mắc bệnh. Để cải thiện điều này, chúng ta cần tăng cường việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao thể lực, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

2 động tác siêu đơn giản giúp giảm cân và tăng cường thể lực - 1

Chị Khuyên - HLV Citigym (bên trái) tập luyện cùng PV Dân trí

Tuy nhiên, có không ít người vì quá bận rộn với công việc mà không có thời gian đến phòng tập. Trong video này, Khỏe Đẹp cùng Dân trí sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 động tác cực kỳ đơn giản để bạn đọc có thể tự tập luyện tại nhà hoặc ngay tại nơi làm việc.

2 động tác siêu đơn giản giúp giảm cân và tăng cường thể lực

Jumping Jack

Đây là một bài tập cardio giúp giảm cân và tăng cường thể lực thông qua việc vận động toàn thân, làm nóng cơ thể và giải phóng năng lượng. 

Bước 1: Bắt đầu động tác với tư thế đứng thẳng người, chân khép hờ, 2 tay đặt dọc bên người, hóp bụng và hướng mặt về phía trước.

Bước 2: Nhún nhẹ người và bật nhảy lên (càng cao càng tốt). đồng thời bung 2 chân ra 2 bên và vung tay lên cao. Cố gắng bung tay rộng và và vung cao hết mức có thể.

Bước 3: Tiếp tục bật nhảy rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác tùy khả năng của mỗi người.

2 động tác siêu đơn giản giúp giảm cân và tăng cường thể lực - 2

Trong quá trình thực hiện, cố gắng hóp và gồng phần bụng lại, giữ hơi thở theo nhịp đều đặn.

Đối với những người mới bắt đầu tập có thể thực hiện động tác này từ 10 đến 12 lần mỗi ngày. Khi quen dần, có thể nâng số lần lên và tăng tốc độ bật nhảy.

Ngoài tác dụng giảm cân và tăng cường thể lực, Jumping Jack còn có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động năng suất và hiệu quả hơn. Dần dần, cơ tim cũng được rèn luyện và trở nên mạnh khỏe hơn.

Chạy nâng cao đùi tại chỗ

Đây cũng là một động tác rất đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Đầu tiên, người tập cần chọn 1 nơi bằng phẳng. Đứng thẳng lưng, 2 chân dang rộng bằng vai. Nhún nhẹ và bật lên với phần đùi cao ngang hông, di chuyển 2 chân xen kẽ liên tục. Lặp lại động tác tùy theo khả năng của mỗi người.

Tương tự như ở động tác Jumping Jack, trong quá trình thực hiện động tác này, cố gắng hóp và gồng phần bụng thật chặt.

2 động tác siêu đơn giản giúp giảm cân và tăng cường thể lực - 3

Chị Khuyên - HLV của Citigym chia sẻ: “Bí quyết để khiến bụng chúng ta được nhỏ đó chính là bất cứ lúc nào kể cả khi tập luyện hay ngồi làm việc đều nên cố gắng hóp bụng lại. Làm vậy có thể giúp phần bụng được săn chắc và gọn gàng”.

Đối với những người mới bắt đầu tập có thể thực hiện động tác này từ 10 đến 12 lần mỗi ngày. Sau 1 tuần tập luyện đều đặn, có thể nâng số lần lên thành từ 15 đến 20 lần.

Trên đây là 2 động tác vô cùng đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao nếu người tập cố gắng kiên trì. Trong trường hợp muốn tập cao cấp hơn (các bài tập với tạ) vẫn cần làm quen trước với những động tác nền tảng này.

Thư Quỳnh - Nam Thái