Thứ hai, 13/04/2020 - 11:52

Bạc Liêu:

3 bệnh nhân Covid-19 sức khỏe ổn định, có người xét nghiệm âm tính lần 2

Dân trí

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 (BCĐ Covid-19) tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện 3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại đây sức khỏe đều ổn định.

Theo đó, 3 bệnh nhân (BN) trước đó được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, gồm: BN 155 (nữ, 21 tuổi, quê tỉnh Hưng Yên), BN 156 (nam, 21 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh), BN 241 (nam, 20 tuổi, có địa chỉ ở TPHCM). Cả 3 BN đều là du học sinh từ Anh về. Cả 3 cùng được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu vừa thông tin, hiện cả 3 BN đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, trong đó có người âm tính lần 2.

3 bệnh nhân Covid-19 sức khỏe ổn định, có người xét nghiệm âm tính lần 2 - 1

Các bệnh nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị ở Bạc Liêu hiện sức khỏe đều ổn định.

Tỉnh Bạc Liêu hiện có trên 100 người đang được cách ly tại cơ sở tập trung và cơ sở y tế (chủ yếu là những người ở cùng phòng cách ly với các BN nói trên khi vừa từ Anh về).

Đến nay, các đơn vị liên quan cũng đã tổ chức đưa hơn 150 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung trở về địa phương. Sức khỏe những người này đều ổn định, tâm trạng vui vẻ, cùng ghi nhận sự hỗ trợ, chăm lo tích cực của cán bộ, nhân viên tại các cơ sở cách ly của tỉnh Bạc Liêu.

Theo BCĐ Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, tỉnh này cũng đã xây dựng kế hoạch giường cách ly và điều trị, trong đó trung tâm cách ly của tỉnh là 1.400 giường (Trường Quân sự 300 giường, Khu ký túc xá sinh viên 500 giường, còn 600 giường ở các điểm phù hợp khác); 7 đơn vị cấp huyện, mỗi đơn vị 100 giường; giường bệnh dã chiến 200 giường; giường điều trị bệnh 90 giường; tổng kinh phí thực hiện hơn 28,3 tỷ đồng

Trong khi đó, tại tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm này đã hoàn thành cách ly, trả về địa phương 773 công dân là người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước về Việt Nam, được tiếp nhận cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 9 đóng tại TP Sóc Trăng. Tỉnh cũng chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là nhiều người dân ở Sóc Trăng vẫn chủ quan, thờ ơ với dịch bệnh Covid-19; không thực hiện tốt chỉ thị cách ly xã hội, vẫn tập trung đông người nơi công cộng, không đeo khẩu trang khi ra đường, ở các chợ vẫn rất đông người mua bán.

3 bệnh nhân Covid-19 sức khỏe ổn định, có người xét nghiệm âm tính lần 2 - 2

Hàng trăm trường hợp hoàn thành cách ly ở Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau... đã được đưa về địa phương.

Còn tại tỉnh Cà Mau, BCĐ Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, tính đến 12/4, tỉnh còn cách ly cơ sở tập trung 1 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú còn theo dõi trong 14 ngày là 483 người. Sức khỏe những người cách ly đều ổn định. Trong ngày, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với một người nữ, gửi mẫu cho Viện Pasteur (TPHCM), đang chờ kết quả.

Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau cũng vừa thông qua Nghị quyết xây dựng cơ sở cách ly tập trung với quy mô 700 giường, gồm tuyến tỉnh 350 giường và tuyến huyện 350 giường. Trong đó, phân bổ giường bệnh điều trị 30 giường (Bệnh viện đa khoa Cà Mau 20 giường, Bệnh viện Sản Nhi 10 giường, còn lại 90 giường dự phòng); tổng kinh phí thực hiện là hơn 15,2 tỷ đồng

Huỳnh Hải - Xuân Lương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm