Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:00

4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant

Dân trí

Trồng răng implant là một trong những phương pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Răng implant nếu được chỉ định và thực hiện không đúng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng và kéo dài.

Có khá nhiều phương pháp trồng răng giả đang được áp dụng, tuy nhiên phương pháp trồng răng implant đang ngày càng được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội như không phải mài răng còn tốt bên cạnh, không phải tháo ra lắp vào, ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng thật, có khả năng kháng lại sự tiêu xương hàm và độ bền suốt đời. Tuy nhiên đây lại là một phương pháp trồng răng vô cùng nguy hiểm nếu không được làm đúng chỉ định và kỹ thuật.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Sơn – bác sĩ chuyên sâu về cấy ghép implant tại Nha Khoa Lạc Việt, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể trồng răng implant tốt được. Dưới đây là 4 tiêu chí quan trọng cần phải tìm hiểu thật kỹ về trung tâm cấy ghép mà những ai có nhu cầu cần lưu ý.

Lưu ý thứ nhất là trình độ bác sĩ trồng răng implant tại trung tâm nha khoa đó.

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng cấy được răng implant, để có thể trồng được răng implant, một bác sĩ nha khoa cần được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

Đặc thù của phương pháp trồng răng implant là phải khoan xương hàm để đặt chân implant, trong xương hàm có những cấu trúc giải phẫu nguy hiểm như xoang hàm trên, ống thần kinh răng dưới, … do đó nếu bác sĩ chỉ định không tốt hoặc thực hiện phẫu thuật không chuẩn xác có thể làm tổn thương các cấu trúc này.

4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant - 1
Hình ảnh implant răng 26 nằm trong xoang hàm.

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Sơn cho biết, tại trung tâm trồng răng implant Nha khoa Lạc Việt đã từng tiếp nhận khá nhiều trường hợp tai biến do cấy implant sai cách. Trong đó bác sĩ đã từng phải tiếp nhận những trường hợp implant bị rơi vào xoang hàm do implant đặt quá sâu, trầm trọng hơn đã có những trường hợp tổn thương ống thần kinh răng dưới do khoan vào ống này khi đặt implant. Do đó cần tìm hiểu thật kỹ bác sĩ nào sẽ phẫu thuật đặt implant cho mình.

4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant - 2

Lưu ý thứ 2: mức độ vô trùng của trung tâm nha khoa đó.

Đây được đánh giá là tiêu chí quan trọng nhất, cùng với tiêu chí bác sĩ – là hai tiêu chí không thể tách rời.

Do phải khoan xương hàm khi trồng răng implant, nên sự nhiễm trùng trong implant là vô cùng nguy hiểm, không những dẫn tới thất bại mà còn có thể dẫn tới viêm xương, nhiễm trùng lan tỏa.

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Sơn cho biết, phẫu thuật đặt implant không thể được thực hiện tại một trung tâm nha khoa tổng quát, trên những ghế nha khoa dùng để điều trị chung cho tất cả các vấn đề về răng vì nó có thể tạo ra những phơi nhiễm từ khu vực này, khi cấy ghép implant tại đây sẽ dẫn tới nhiễm trùng. Cũng theo bác sĩ Sơn, việc cấy ghép implant bặt buộc phải được thực hiện tại một khu vực phẫu thuật chuyên biệt, ở đó phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant - 3

Dù bạn lựa chọn được một bác sĩ cấy ghép implant giỏi đến mấy, nhưng nếu không được phẫu thuật trong khu vực vô trùng chuyên biệt thì đều dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng và thải ghép, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới những nhiễm trùng lan tỏa.

Lưu ý thứ 3: thiết bị máy móc hiện đại và phù hợp.

4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant - 4

Trồng răng implant đòi hỏi những thiết bị riêng, trong đó quan trọng nhất là thiết bị chụp X Quang 3D CT Conebaem. Khi bạn lựa chọn một trung tâm trồng răng implant cũng rất nên lưu ý đến tiêu chí này.

Tiêu chí thứ 4: sử dụng hệ thống implant nguồn gốc rõ ràng và phổ biến.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Sơn hiện nay trên thị trường Việt Nam có khoảng 62 loại implant với chất lượng rất khác nhau. Mặt khác đặc thù của implant nha khoa là bắt buộc phải thay thế phụ kiến của chính hãng đó chứ không thể sử dụng của hãng này lắp vào hang kia.

Trong thực tế công việc hàng ngày, bác sĩ Sơn đã gặp rất nhiều bệnh nhân sử dụng các loại implant của các hãng hiện nay đã rút khỏi thị trường Việt Nam, khi răng implant của những bệnh nhân này bị hỏng hóc thì không có phụ kiện để thay thế nên đành phải nhổ bỏ. Do đó trước khi quyết định lựa chọn loại implant nào khách hàng nên tìm hiểu kỹ và nên tránh những loại implant độc quyền tại một số phòng khám.

4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant - 5

 

Nha Khoa Lạc Việt là trung tâm nha khoa chuyên sâu về trồng răng implant, là địa chỉ hàng đầu được rất nhiều khách hàng tìm đến để trồng răng implant. Tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trình độ cao, trang thiết bị hiện đại, hệ thống phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

Nha khoa Lạc Việt- Địa chỉ: 74 Tây sơn, Đống đa, Hà nội.

Điện thoại: 02466622269.

Website: nhakhoalacviet.vn

P.V

Mới nhất