Chủ nhật, 05/02/2017 - 11:36

5 cách thư giãn trong vòng 60 giây

Dân trí

Cho dù bạn đang ở nhà hay nơi làm việc, bất cứ khi nào mệt mỏi, những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thư giãn chỉ trong vòng 1 phút.

5 cách thư giãn trong vòng 60 giây - 1

Nhìn chăm chú lên trần nhà và đếm ngược từ 60

Nhìn chăm chú lên trên giúp kích thích hệ thần kinh phó giao cảm, làm giảm huyết áp và làm chậm tốc độ của hơi thở. Đếm chậm và chú tâm sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn.

5 cách thư giãn trong vòng 60 giây - 2

Viết ra những lo lắng

Viết ra những rắc rối của bạn lên trang giấy – mọi lo lắng của bạn sẽ nằm lại đó. Cách này sẽ giúp loại bỏ những lo lắng này ra khỏi tâm trí bạn để bạn có thể thư giãn và tập trung làm việc khác.

5 cách thư giãn trong vòng 60 giây - 3

Hít thở sâu 10 lần

Thở sâu làm chậm nhịp tim và thư giãn cơ thể. Tập trung vào phình bụng và hóp bụng, hít vào, thở ra sẽ giúp bạn tập trung vào cơ thể thay vì những phiền nhiễu bên ngoài.

5 cách thư giãn trong vòng 60 giây - 4

Tưởng tượng bạn đang ở trên một đám mây

Tưởng tượng có hướng dẫn là một công cụ thiền định mạnh mẽ có thể mang đến cho bạn một lối thoát tạm thời khỏi những lo lắng và căng thẳng hàng ngày. Hãy huy động tất cả các giác quan của bạn: tưởng tượng những gì bạn nhìn, nghe, ngửi thấy trong không gian yên bình.

5 cách thư giãn trong vòng 60 giây - 5

Thư giãn các cơ từ đầu tới chân

Cơ thể phản ứng với stress bằng cách làm căng cơ, điều này có thể gây đau và khó chịu. Thư giãn cơ tích cực giúp giảm căng cơ và lo lắng tinh thần.

Hà Ngân

Theo Health