Thứ năm, 05/10/2017 - 15:11

5 thói quen hằng ngày dễ bị bỏ quên

Dân trí

Khi bạn lưu tâm đến những thói quen này, sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ được cải thiện đáng kể.

Thiền định 10 phút

Theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Consciousness and Cognition, chỉ cần 10 phút thiền mỗi ngày là đủ để tăng cường sự tập trung và thậm chí là tránh xa được lo lắng.

Nghiên cứu này đã yêu cầu các tình nguyện viên hoàn thành 1 nhiệm vụ bị gián đoạn. Trước khi bắt đầu, một nửa nhóm đối tượng sẽ có 10 phút thiền. Kết quả là nhóm này tập trung tốt hơn vào nhiệm vụ.

Bạn hãy thử ngay nhé!

Dinh dưỡng cho mắt

5 thói quen hằng ngày dễ bị bỏ quên - 1

Bạn biết rằng chế độ dinh dưỡng cân bằng là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu vi chất của cơ thể theo lứa tuổi nhưng ở ngoài tuổi 40, dinh dưỡng cho mắt rất quan trọng.

Tiếp xúc với ánh nắng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp thúc đẩy tâm trạng, hỗ trợ tim, bổ sung canxi cho xương và nâng cao sức khỏe tổng thể. Hãy phơi nắng vào đầu giờ sang và cuối giờ chiều và đừng quên dung kem chống nắng có chỉ số SPF30 khi ra nắng vào các giờ cao điểm.

Cười thật nhiều

Trong khi các nghiên cứu trước đó cho rằng cười thường xuyên sẽ giúp tăng cường các lợi ích sức khỏe như cải thiện hệ miễn dịch, giảm trầm cảm và mất ngủ thì nghiên cứu gần đây cho thấy thường xuyên cười khúc khích cũng giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch.

5 thói quen hằng ngày dễ bị bỏ quên - 2

Chơi giải đố

Sau những phân tích dữ liệu của hơn 17.000 người trên 50 tuổi, các nhà thần kinh học của ĐH Y Exeter và ĐH Kings đã khám phá ra rằng những người thường xuyên giải các câu đố có chức năng não trẻ hơn tuổi thực 10 năm. Họ có khả năng đánh giá, lý luận và ghi nhớ tốt hơn.

Nhân Hà