Thứ tư, 04/02/2015 - 15:18

8 món ăn vặt cho người thức đêm

Dân trí

Bỏng ngô, sữa chua, ngũ cốc…là những loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để ăn nhẹ lúc đêm khuya mà không sợ tăng cân hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không ít lần bạn ăn vặt lúc nửa đêm nhưng liệu rằng bạn đã biết những loại thực phẩm nào thích hợp và đảm bảo sức khỏe? Dưới đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn:

1. Bỏng ngô

1. Bỏng ngô

Bỏng ngô thực sự là một loại thực phẩm thích hợp để nhâm nhi lúc nửa đêm. Nó chứa ít calo, có chất chống oxy hóa và chất xơ để giúp bạn cảm thấy no.

2. Quả cherry

Vị ngọt và một chút vị chua của cherry khiến chúng trở thành món ăn vặt hấp dẫn và lành mạnh lúc nửa đêm. Ngoài ra, chất melatonin trong cherry còn có thể giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ hơn.

3. Hạnh nhân

3. Hạnh nhân

Trong hạnh nhân có chứa protein, chất xơ và magiê. Tất cả khiến loại thực phẩm này trở thành một lựa chọn lành mạnh hàng đầu dành cho các tín đồ nghiện ăn vặt lúc nửa đêm.

4. Granola (Ngũ cốc)

Loại granola ít đường và giàu protein là lựa chọn hợp lý trong trường hợp bạn muốn nhấm nháp thứ gì đó để chấm dứt cơn đói giữa đêm khuya. Thêm chút sữa có chứa L-tryptophan là bạn có ngay một món ăn giúp cơn buồn ngủ kéo đến nhanh hơn.

5. Sữa chua

5. Sữa chua

Sữa chua ít béo giúp nhanh chóng làm giảm cơn đói. Bạn nên lựa chọn những loại sữa chua ít đường để đảm bảo sức khỏe và giữ vóc dáng đẹp hơn.

6. Kem

Những que kem ít chất béo và có hàm lượng calo dưới 100 cũng có tác dụng tương tự như sữa chua.

7. Pho mát và bánh
quy mặn

7. Pho mát và bánh quy mặn

Sự kết hợp của carbohydrate phức hợp và protein sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần có nếu bạn muốn tỉnh táo để làm việc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đừng ăn quá nhiều để tránh khiến cho việc tiêu hóa trở nên khó khan.

8. Súp lơ

Bạn cần một món gì đó giúp làm ấm người trong đêm đông lạnh giá? Súp lơ xay nhuyễn là một lựa chọn không thể hợp lý hơn. Ngoài ra, nước luộc rau xanh cũng là một gợi ý thú vị dành cho bạn.

Hùng Cường

Theo foxnews