Thứ ba, 09/07/2013 - 13:06

Thái Nguyên:

8 người trong một gia đình bị ngộ độc bia

Dân trí

Vào khoảng 19h ngày 8/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận cùng lúc 8 bệnh nhân trong một gia đình tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có một cháu bé mới 4 tuổi.

Bác sỹ Nguyễn Văn Đào, Khoa Đơn nguyên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết: Lúc nhập viện, cả 8 bệnh nhân đều trong tình trạng sốt cao, nôn, rối loạn tiêu hoá… Các chức năng hô hấp, tuần hoàn vẫn ổn định.

 

Người nhà bệnh nhân cho biết: Trưa 6/7, gia đình mua 5 lít bia hơi của quán tạp hoá gần nhà về uống, chủ quán đã dùng can 5 lít ở quán để đựng bia. Đến đêm, tất cả những người uống bia thấy hiện tượng đau bụng, nôn, sốt và được đưa tới Trạm y tế xã Lâu Thượng cấp cứu. Do tình trạng bệnh không giảm nên Trạm y tế đã chuyển 8 bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa huyện Võ Nhai vào sáng 8/7 và đến 19 giờ tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

 

Anh Nguyễn Khắc Hiếu là một trong 8 bệnh nhân bị ngộ độc cho biết: khi thấy mọi người cùng bị đau bụng, nôn và sốt, anh đã xem lại vỏ chiếc can đựng bia thì thấy bên ngoài có ghi chữ Axit Photphoric kèm với biển báo nguy hiểm.

 

Hiện các cơ quan chức năng của huyện Võ Nhai và tỉnh Thái Nguyên đang điều tra làm rõ vụ việc./.

 

Thu Hằng – Lan Anh

Theo TTXVN