Thứ năm, 05/04/2018 - 04:24

9 phụ nữ tử vong do ung thư hiếm gặp liên quan đến nâng ngực

Dân trí

Chỉ riêng trong năm 2015 đã có gần 279.000 ca nâng ngực được thực hiện - và khoảng 300.000 ca vào năm 2016 – thậm chí kể cả khi các thủ thuật khác như độn mông và tiêm Botox được chú ý ngày càng nhiều.

9 phụ nữ tử vong do ung thư hiếm gặp liên quan đến nâng ngực - 1

Đáng buồn là gần đây việc nâng ngực đã được liên hệ với cái chết của 9 phụ nữ, Theo FDA, nâng ngực bị xem là có liên hệ với ung thư từ năm 2011.

Tuy nhiên, những trường hợp tử vong trên không phải do ung thư vú mà là do "một bệnh ác tính hiếm gặp của hệ miễn dịch gọi là u lympho tế bào lớn bất sản", FDA cho biết .

Bệnh ung thư này có thể được phát hiện thông qua các triệu chứng như khối u, ứ dịch, đau và sưng.

Trong các trường hợp liên quan với nâng ngực, ung thư phát triển trong vú, cụ thể là trong "vỏ mô sẹo" bao quanh miêng nâng ngực. Ung thư thường không chết người và có thể điều trị được. Tính đến ngày 1 tháng 2, FDA đã nhận được hơn 300 báo cáo về các trường hợp liên quan đến nâng ngực.

FDA cho rằng không cần thiết phải hoảng sợ và phụ nữ đi nâng ngực cần thận trọng và liên hệ với bác sĩ nếu thấy đau hoặc sưng ở ngực.

Đối với những người bị u lympho do nâng ngực, điều trị có thể chỉ đơn giản là rút miếng nâng và cắt lọc mô xung quanh, nhưng đôi khi cần phải điều trị sâu hơn như hóa trị liệu.

Đối với những người vẫn đang cân nhắc việc nâng ngực, cần biết rằng vấn đề không phải là vật liệu mà là kết cấu của miếng nâng ngực. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, người ta thấy rằng miếng nâng ngực có kết cấu bề mặt là loại dễ gây ung thư nhất.

Chưa rõ tại sao điều này lại gây nguy cơ cao hơn, nhưng theo BS. Alex K. Wong, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và là nhà nghiên cứu tại Trường Y Keck, Đại học Nam California, nói rằng phản ứng của cơ thể đối với miếng nâng trơn nhẵn khác với miếng nâng thô ráp hơn.

Và trong các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, thì bạn vẫn nên thận trọng trước khi đi làm đẹp vòng một của mình - và để ý đến miếng nâng ngực mà họ định đưa vào ngực bạn.

Cẩm Tú

Theo YT

Mới nhất