Thứ năm, 29/08/2019 - 07:00

Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan

Dân trí

Cuộc sống với bao lo toan vất vả làm con người luôn hối hả, đôi khi không đủ thời gian để nhìn lại chăm sóc bản thân, trao yêu thương cùng những người thân yêu của mình.

Thêm mùa Vu Lan lại về, chúng ta hãy cùng sống chậm lại một chút, ngưng một chút để nghĩ về cha mẹ, những người thân yêu, những người đã khuất, những người đã cho chúng ta những điều tốt đẹp ngày hôm nay.

Chúng tôi, đoàn thiện nguyện nhỏ nhân dịp mùa Vu Lan cũng đã nghĩ đến những điều tốt đẹp mong sao góp phần sưởi ấm thêm những trái tim đang lạnh giá vì thiếu người thân yêu bên mình.

Nhiều Đoàn từ thiện bằng cách này hay cách khác mong muốn đem công sức hoặc tiền bạc của mình để hỗ trợ cho những người nghèo, những người mất sức lao động, ốm đau. Ai làm việc này cũng đều mong muốn góp sức mình giúp cho những người khó khăn hơn mình có được phần nào sự ấm áp ấy.

Bên cạnh những gói quà, những hộp cơm được gửi tới các Bệnh viện nhằm giúp những bệnh nhân nghèo. Đoàn chúng tôi gồm chục người trong tháng 7 âm lịch này đã thay phiên nhau tới các bệnh viện làm những công việc mà chưa được nhiều người biết tới. Đó chính là việc gội đầu cho các bệnh nhân tại bệnh viện. Chúng tôi đã nhìn thấy các bệnh nhân rất khó khăn trong việc tắm gội. Có nhiều bệnh nhân cả tuần, thậm chí cả tháng trời chưa được tắm gội vì khó tiếp xúc với nước cũng như điều kiện di chuyển.

Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan - 1

Kể từ khi xuất hiện sản phẩm Dầu gội và tắm khô Abena chúng tôi đã sử dụng nó mà không cần phải dùng nước để gội đầu cho bệnh nhân. Các bệnh nhân chỉ việc nằm ngay tại chỗ để chúng tôi gội đầu trực tiếp cho họ ngay giường bệnh, mọi người đều cảm thấy sạch sẽ, mát mẽ và sảng khoái, tinh thần nhẹ nhõm hơn.

Có rất nhiều bệnh nhân nằm lâu ngày vừa đau vì bệnh, vừa bứt rứt vì ngứa ngáy khó chịu do không được tắm gội.

Chị Lan – Ngụ Quận Thủ Đức có người nhà đang nằm viện chia sẻ rằng: Người nhà của chị đang nằm viện cũng được vài tuần nay nhưng việc tắm gội thật khó khăn, hôm nay được đoàn thiện nguyện đến gội đầu cho người thân của chị, bản thân chị cùng người bệnh đều cảm thấy thật hạnh phúc.

Có rất nhiều bệnh nhân tuổi cao và các bệnh khác nhau, người bị tai nạn nằm hôn mê, người bị tai biến nằm liệt lâu ngày, những trường hợp bệnh nhân sau phẫu thuật phải nằm hồi sức, bệnh nhân mắc những căn bệnh mãn tính phải điều trị dài ngày,... người nào cũng cảm thấy hân hoan vui sướng khi được chúng tôi gội đầu cho họ.

Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan - 2

Chú Thủy – Ngụ Quận 10 cũng tâm sự rằng: Chú bị bệnh nên cơ thể lúc lạnh, lúc sốt, chú phải nằm viện theo dõi một thời gian, nhiều khi cơ thể cảm thấy yếu ớt nên muốn gội đầu cũng không dám. Tuy nhiên khi được đoàn thiện nguyện đến gội đầu cho chú tại chỗ, sạch sẽ khô ráo không bị ướt át mà còn được massage da đầu nên chú cảm thấy thật nhẹ nhõm và thư giãn.

Các bệnh nhân được gội đầu rất vui mừng. Họ cảm thấy thật dễ chịu và nhẹ nhõm sau bao ngày không được tắm gội. Chúng tôi khi nhìn những bệnh nhân như vậy mà lòng cảm thấy hạnh phúc tràn đầy.

Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan - 3

Theo lời khuyên của các Cán bộ chuyên chăm sóc sức khỏe chia sẻ rằng: đối với bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân ung bướu thì sự chăm sóc của bệnh viện và chăm sóc của người nhà bệnh nhân được thể hiện bằng tình yêu thương sẽ giúp cho bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Chính vì điều đó, chúng ta hãy chăm sóc người bệnh thật tốt bằng tấm lòng yêu thương sẽ giúp cho bệnh nhân nhanh chóng được hồi phục để trở về với gia đình.

Một hành động nhỏ có ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho nhiều người thật sự cao quý. Đoàn thiện nguyện chúng tôi từ CLB Sống An Nhiên, sáng lập bởi Công ty Tường Thành Việt - đại diện Abena tại Việt Nam mong muốn kêu gọi thêm nhiều người cùng chung tay giúp các người bệnh không có điều kiện tắm gội được tắm gội sạch sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau bệnh tật và nhẹ nhõm tinh thần.

Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan - 4

Ngoài ra, tại CLB Sống An Nhiên chúng tôi có một chương trình lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đó là chương trình "Thiền Gội Đầu". Các thành viên tham gia hoàn toàn miễn phí. Đây là chương trình thể hiện sự trao yêu thương cho cha mẹ, người thân. Người được chăm sóc sẽ được gội đầu bằng Dầu gội khô Abena không dùng nước, trong tư thế "thiền" với không gian và nhạc thiền nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy người thân yêu của mình được gội, massage đầu thư giãn và cảm nhận hết được tình yêu thương chân thành của bạn. Chương trình được tổ chức lần đầu thành công hoan hỷ, được rất nhiều người tham gia yêu thích và đóng góp nhiều ý kiến quý báu. Mời các bạn hãy cùng tham gia và cảm nhận.

Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan - 5

Thông tin liên hệ CLB Sống An Nhiên - Công ty Tường Thành Việt, địa chỉ: 7A/47 Đường Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM, Hotline 0985 322222