Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:00

Ăn uống khó tiêu lâu ngày nguy cơ biến chứng nguy hiểm khó lường

Dân trí

Ăn uống khó tiêu kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng ngay từ ban đầu sẽ là mấu chốt quyết định đến sự thành bại của việc điều trị.

3 nguyên nhân chính gây ra bụng đầy khó tiêu

Ăn uống không hợp vệ sinh: Việc sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc dễ dẫn tới bệnh tiêu chảy, đau bụng, bệnh nhiễm khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa.

Lạm dụng kháng sinh: Đây là một nguyên nhân rối loạn tiêu hóa khá phổ biến. Kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn mạnh. Chúng vô tình triệt tiêu luôn cả những lợi khuẩn đường ruột gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột là nguyên nhân chính gây rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu.

Ăn uống khó tiêu lâu ngày nguy cơ biến chứng nguy hiểm khó lường - 1
Ăn uống khó tiêu lâu ngày nguy cơ biến chứng nguy hiểm khó lường

Mất cân bằng tỷ lệ vàng lợi khuẩn và hại khuẩn: Theo Giáo sư Mario Clerici, Chủ tịch ngành Miễn dịch học, ĐH Y khoa Milano (Italy) thì cơ thể con người được cấu tạo bởi 10.000 tỷ tế bào. Và lượng vi khuẩn trong cơ thể lớn hơn gấp 10 lần con số đó, bao gồm lợi khuẩn và hại khuẩn.

Lợi khuẩn và hại khuẩn tập trung ở đường ruột. Trung bình, ở mỗi người bộ phần này chứa tới 2kg vi khuẩn. Trong đó, 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Khi mất đi sự cân bằng này, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ suy yếu dẫn đến, giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu.

Các triệu chứng này lặp lại nhiều lần là mầm mống gây ra các bệnh đường ruột nguy hiểm: viêm đại tràng, ung thư đại tràng,… Chính vì vậy, xử lý triệt để để tránh những biến chứng nguy hiểm khó lường.

Làm sao để hết khó tiêu và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm?

Người Nhật có cách rất đơn giản bằng cách bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Vì vậy, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido sẽ cân bằng tỷ lệ (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) trong đường ruột và giúp đường ruột khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh đường ruột.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, thường rất khó sống sót để đi vào ruột non và đại tràng.

Các nhà sáng chế của hãng dược phẩm nổi tiếng Morishita Jintan 126 năm tuổi đã sản xuất ra men vi sinh Bifina R Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule), công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido và Lactobaccilus trong các viên nang thế hệ mới, hình cầu, liền mạch không vết nối có màng bọc kép kháng axit dạ dày giúp đưa lợi khuẩn sống vào sâu tận ruột non và đại tràng nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đảm bảo đầy đủ enzym tiêu hóa thức ăn.

Quan trọng hơn là, lợi khuẩn Bifido sẽ xử lý các chất độc từ thức ăn đưa vào để đào thải ra ngoài, giảm tải gánh nặng cho gan và thận, ngăn chặn các chất độc ngấm vào máu đi vào cơ thể, đồng thời ức chế vi khuẩn gây hại, vì chính các hại khuẩn là thủ phạm sinh ra nhiều khí hư gây ra đầy bụng, chướng bụng.

Ăn uống khó tiêu lâu ngày nguy cơ biến chứng nguy hiểm khó lường - 2

Công nghệ độc đáo của Nhật Bản đưa được trên 90% lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng

Bổ sung lợi khuẩn sống từ men vi sinh Bifina Nhật Bản là giải pháp nhanh chóng cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa dai dẳng, chướng bụng khó tiêu lâu năm, tiêu hóa ổn định, giảm dần các triệu chứng: đầy bụng, đau bụng, phân thành khuôn, bụng dạ êm ru, nhẹ nhõm, ăn uống thoải mái, tăng cường sức đề kháng, phòng tránh các chứng bệnh đường ruột nguy hiểm như viêm đại tràng, ung thư đại tràng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina R Nhật Bản bán chạy số 1 Nhật Bản suốt 22 năm liền dành cho người rối loạn tiêu hóa, bị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Ăn uống khó tiêu lâu ngày nguy cơ biến chứng nguy hiểm khó lường - 3

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 00229/2019/ATTP-XNQC.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.