Thứ năm, 21/05/2020 - 13:33

Bạc Liêu: Cách ly người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Dân trí

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vừa có báo cáo về một trường hợp người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Bạc Liêu cho biết, chiều ngày 16/5, một người đàn ông bán hàng rong có đi ngang qua khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, trực tiếp bán hàng cho một bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị ở đây. Lúc này, cả 2 (một người đứng bên trong, một người bên ngoài) có mang khẩu trang.

Sau đó, từ ngày 16-19/5, người bán hàng rong tiếp tục đi bán hàng và có nhậu chung với một người gần nhà.

Bạc Liêu: Cách ly người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 - 1

Bệnh viện Bạc Liêu đang cách ly điều trị 16 người dương tính với Covid-19. (Ảnh minh họa)

Qua xác minh ban đầu, người bán hàng rong đã tiếp xúc với vợ, con và một người gần nhà nhậu chung (người này cũng tiếp xúc với vợ, con của mình).

Ngày 19/5, cơ quan chức năng đã đưa người bán hàng rong cùng vợ, con vào khu cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng địa phương cũng đang tiến hành rà soát những trường hợp mà gia đình người bán hàng rong, gia đình người nhậu chung có tiếp xúc để tiến hành cách ly tại nhà theo hướng dẫn hiện hành.

Nhận định tình huống trên rất phức tạp, có thể lây lan cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Bạc Liêu cũng đã đề xuất một số giải pháp với các đơn vị liên quan để theo dõi, xử lý.

Huỳnh Hải