Bác sĩ ảo trong phòng khám tư

Nhiều phòng khám tư đăng tên các bác sĩ đang làm việc tại những bệnh viện lớn để lòe bệnh nhân.

Khảo sát của Pháp Luật TP.HCM cho thấy không ít phòng khám tư trên địa bàn TP.HCM đăng tải tên tuổi kèm hình ảnh bác sĩ (BS) ảo trên trang điện tử. Chưa hết, các phòng khám này còn quảng cáo họ có nhiều BS đang làm việc tại những bệnh viện (BV) đầu ngành khiến người bệnh ngộ nhận.

Toàn BS làm ở BV lớn

Trang điện tử bacsidennha.com của Trung tâm BS gia đình TP.HCM ở địa chỉ 65 Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM đăng tấm ảnh điều dưỡng Thanh Thúy.

Kèm tấm ảnh, trang điện tử nói trên còn đăng tải nội dung: “Điều dưỡng TT tốt nghiệp ngành điều dưỡng năm 2011. Cô có bảy năm kinh nghiệm làm việc tại BV Nhân dân 115, TP.HCM trong ngành điều dưỡng”.

Tương tự, trang điện tử bacsigiadinhphuduc.com của Phòng khám đa khoa (PKĐK) BS gia đình Phú Đức (383 Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, TP.HCM) đăng hàng loạt tên các BS đang làm việc tại những BV lớn. Cụ thể, các BS TTT, GNĐT, PLT (BV Nhân dân 115); BS HTO (BV Từ Dũ); các BS TAT, BCUN (BV Nguyễn Tri Phương)…

Trang điện tử jiohealth.com của Công ty TNHH PKĐK Jio Health (30 Nguyễn Văn Lạc, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cũng đăng tên và hình ảnh nhiều BS đến từ những BV lớn ở TP.HCM. Chẳng hạn, các BS TTTT, LTT, NNU, NTTT, NVS, TĐK (BV Nhân dân Gia Định); các BS VTTT, LAN, LMH, NVN, TTHY (BV Nhi đồng 2)…

Quá trời BS ảo

Ông Nguyễn Văn Ngân, phụ trách Trưởng phòng Tổ chức-Cán bộ BV Nhân dân 115, cho biết hiện có điều dưỡng NTTT và điều dưỡng LTTT công tác tại khoa Nội thần kinh tổng quát của BV này. “Tuy nhiên, cả hai điều dưỡng của BV Nhân dân 115 không hợp tác ngoài giờ cho Trung tâm BS gia đình TP.HCM” - ông Ngân nói.

Ông Ngân cho biết thêm BV Nhân dân 115 không có BS GNĐT và PLT như trang điện tử của PKĐK BS gia đình Phú Đức đã đăng tải. “BS TTT đúng là đang làm việc tại BV này. BS T cũng có thời gian hợp tác ngoài giờ với PKĐK BS gia đình Phú Đức nhưng đã nghỉ làm cho phòng khám này khá lâu” - ông Ngân nói thêm.

Trong khi đó, lãnh đạo BV Nguyễn Tri Phương cho biết hai BS TAT và BCUN chỉ tham gia nghiên cứu y học với PKĐK BS gia đình Phú Đức nhưng đã ngưng khoảng một năm. Riêng BS HTO, lãnh đạo BV Từ Dũ khẳng định danh sách nhân sự của BV không có tên BS này. “Chẳng hiểu PKĐK BS gia đình Phú Đức lấy đâu ra BS O của BV Từ Dũ rồi đăng tải trên trang điện tử của mình” - vị lãnh đạo này bất bình.

Bà Đinh Thị Minh Hoàng, Trưởng phòng Tổ chức-Cán bộ BV Nhân dân Gia Định, cho biết trong số sáu BS được đăng tải trên trang điện tử của Công ty TNHH PKĐK Jio Health thì chỉ có 1 BS đang làm tại BV này.  

Bác sĩ ảo trong phòng khám tư - ảnh 1


Bệnh nhân đang chờ khám ở PKĐK Jio Health. Ảnh: TRẦN NGỌC

 

Khai sao đăng vậy?!

PV Pháp Luật TP.HCM tìm đến Trung tâm BS gia đình TP.HCM để hỏi lý do vì sao đăng tên điều dưỡng Thanh Thúy trên trang điện tử của trung tâm trong khi người này không làm việc cho BV Nhân dân 115. Tuy nhiên, trung tâm này không có văn phòng tại địa chỉ 65 Linh Đông, quận Thủ Đức. PV gọi số điện thoại 0902632898 và nhận được tín hiệu từ người xưng là quản lý Trung tâm BS gia đình TP.HCM. “Chị TT nói đang làm việc tại BV Nhân dân 115 mà. Ai khai sao tôi đăng vậy” - nói xong ông này cúp máy.

Tương tự, bà Dương Thị Xuân Thùy, quản lý PKĐK BS gia đình Phú Đức, cho rằng hai BS GNĐT và PLT khai có thời gian làm cho BV Nhân dân 115 nên phòng khám đã đăng tải nội dung trên lên trang điện tử của phòng. “Nếu hai BS này thực sự không làm việc cho BV Nhân dân 115 thì chúng tôi sẽ… chỉnh sửa lại” - bà Thùy nói.

Vài giờ sau, PV vào trang điện tử của phòng khám nói trên thì phát hiện toàn bộ danh sách BS đã bị gỡ bỏ.

Bác sĩ qua mặt lãnh đạo bệnh viện

Về phía BV Nhi đồng 2, bà Lê Thị Minh Hồng, Phó Trưởng phòng Tổ chức-Cán bộ, cho rằng năm BS được đăng tải trên trang điện tử của Công ty TNHH PKĐK Jio Health đúng là đang làm việc tại BV này.

Bà Hồng cho biết theo quy định, BS làm việc tại BV công muốn hợp tác ngoài giờ với phòng khám bên ngoài buộc phải được sự cho phép của lãnh đạo BV. Điều này giúp BV quản lý được BS của mình. Đồng thời để phòng khám xác định đúng BS hợp tác thực sự đang công tác tại đâu. Hiện có 1 BS đã được lãnh đạo BV Nhi Đồng 2 cho phép hợp tác ngoài giờ với Jio Health. 

PV đặt câu hỏi với bà Đoàn Thị Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Công ty TNHH PKĐK Jio Health: “Vì sao nhiều BS của BV Nhi đồng 2, BV nhân dân Gia Định chưa được sự đồng ý của lãnh đạo BV nhưng Jio Health lại hợp đồng làm ngoài giờ?”. “Các BS đều có văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hành nghề tuy nhiên, chúng tôi có chậm trễ trong việc cập nhật thông tin trên website, chúng ”tôi sẽ điều chỉnh ngay" - bà Tuyết nói.

Sở Y tế TP.HCM vào cuộc

Sở Y tế TP.HCM ghi nhận những nội dung phản ánh của Pháp Luật TP.HCM và đã chuyển phòng thanh tra để xác minh. Các phòng khám và cá nhân BS có sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Bà NGUYỄN THỊ HUỲNH MAI, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM

Theo Pháp luật TP HCM

MỚI NHẤT
Sản phẩm bảo hiểm ung thư mới nhất trên thị trường có gì nổi bật?
Sản phẩm bảo hiểm ung thư mới nhất trên thị trường có gì nổi bật?

(Dân trí) - Là dòng sản phẩm được xếp vào phân khúc nóng trên thị trường, bảo hiểm ung thư của Hanwha Life, nhà bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Hàn Quốc, vừa ra mắt mang tới cho người dân Việt Nam thêm một lựa chọn hiệu quả trong cuộc chiến nan giải chống lại căn bệnh ung thư.

Thứ tư, 13/03/2019 - 07:10

Nam thanh niên 16 tuổi bị mù cả hai mắt sau 3 tháng nhỏ corticoid chữa viêm kết mạc
Nam thanh niên 16 tuổi bị mù cả hai mắt sau 3 tháng nhỏ corticoid chữa viêm kết mạc

(Dân trí) - Vốn bị viêm kết mạc, mắt luôn cộm, khó chịu, chàng trai 16 tuổi (Hải Dương) tự nhỏ thuốc chứa corticoid. Khi nhỏ loại thuốc này, cậu thấy mắt dễ chịu, hết cộm nhưng cứ dừng là bị lại nên cậu dùng một lèo 3 tháng.

Thứ tư, 13/03/2019 - 06:39

Điện thoại rơi trúng đầu, bé 3 tháng suýt tử vong
Điện thoại rơi trúng đầu, bé 3 tháng suýt tử vong

(Dân trí) - Bé 3 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, các chỉ số sinh hiệu không còn vì bị điện thoại rơi trúng đầu.

Thứ tư, 13/03/2019 - 05:15

Thu gom, tiêu hủy hàng trăm xác con heo bệnh bị vứt dưới suối
Thu gom, tiêu hủy hàng trăm xác con heo bệnh bị vứt dưới suối

(Dân trí) - Hàng trăm xác heo chết vì dịch bệnh đã bị ném xuống nhiều con suối trên địa bàn, gây nguy cơ ô nhiễm nguồn nước và lây truyền bệnh dịch trên diện rộng.

Thứ tư, 13/03/2019 - 04:17

Tưởng mắc bệnh trĩ, ai ngờ bị xương cá đâm thủng ống hậu môn
Tưởng mắc bệnh trĩ, ai ngờ bị xương cá đâm thủng ống hậu môn

(Dân trí) - Chiều 12/3, bác sĩ La Văn Phú, Trưởng khoa ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết, ông vừa nội soi lấy thành công đoạn xương cá dài 2cm, đi qua ống tiêu hóa, đâm thủng thành ống hậu môn cho một nam thanh niên

Thứ ba, 12/03/2019 - 05:50

Cân nặng như thế nào là tốt nhất với chiều cao và tuổi của bạn?
Cân nặng như thế nào là tốt nhất với chiều cao và tuổi của bạn?

(Dân trí) - Tuổi tác thường đi kèm với sự thay đổi về cân nặng. Nhưng theo các chuyên gia, không chỉ là cân nặng thay đổi theo thời gian vì mọi người cũng nên xem xét lại số cân mà họ muốn đạt được bằng cách nhìn vào tuổi tác và chiều cao của mình.

Thứ ba, 12/03/2019 - 05:06

Nhập viện nguy kịch với thanh gỗ ghim chặt trong bụng
Nhập viện nguy kịch với thanh gỗ ghim chặt trong bụng

(Dân trí) - Ông T.V.T. (46 tuổi, ngụ TX Long Khánh, Đồng Nai) bất ngờ bị đoạn gỗ dài 18cm, đường kính 1,5cm gãy rời bắn trúng bụng khi đang cưa gỗ. Người nhà đưa ông đi cấp cứu với thanh gỗ ghim chặt trong bụng, nhờ vậy mà ông thoát chết.

Thứ ba, 12/03/2019 - 04:28

Nước súc miệng có thể làm tăng huyết áp?
Nước súc miệng có thể làm tăng huyết áp?

(Dân trí) - Các nhà khoa học biết rằng vi khuẩn trong ruột có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mối liên quan giữa vi khuẩn miệng và một loạt các tình trạng sức khỏe còn chưa được rõ ràng.

Thứ ba, 12/03/2019 - 02:54

Gần 300kg thịt lợn bốc mùi, phân hủy chuẩn bị lên bàn ăn
Gần 300kg thịt lợn bốc mùi, phân hủy chuẩn bị lên bàn ăn

(Dân trí) - Gần 300 kg thịt lợn hầu hết đã bị nấm mốc, trong đó, có nhiều miếng thịt lợn đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi... chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Thứ ba, 12/03/2019 - 02:50

Cô gái trẻ mất thị lực, đau nửa đầu sau tiêm filler làm đầy mũi
Cô gái trẻ mất thị lực, đau nửa đầu sau tiêm filler làm đầy mũi

(Dân trí) - Sau tiêm filler tại một cơ sở thẩm mỹ ở Đài Loan, ngay lập tức cô gái trẻ 27 tuổi mất thị lực mắt phải, đau nửa đầu phải. Bệnh nhân trở về Việt Nam sau 7 ngày tiêm, đã được xử trí tắc mạch và phối hợp chuyên khoa mắt nhưng rất khó để phục hồi thị lực cho cô gái.

Thứ ba, 12/03/2019 - 01:16

Giải thoát hình hài “người gấu” suốt 20 năm của người đàn ông trung niên
Giải thoát hình hài “người gấu” suốt 20 năm của người đàn ông trung niên

(Dân trí) - Hơn 20 năm qua, bệnh nhân T. (55 tuổi, Hải Phòng) luôn mang trong mình sự tự ti, sức khỏe yếu bởi sở hữu một cơ thể như “gấu” do những khối u khổng lồ gây biến dạng vùng cổ, vai, gáy.

Thứ ba, 12/03/2019 - 10:17

Sản phụ bị biến chứng sản khoa nguy hiểm sinh thường thành công
Sản phụ bị biến chứng sản khoa nguy hiểm sinh thường thành công

(Dân trí) - Một sản phụ quê Bạc Liêu bị Hội chứng Hellp vừa được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ giúp “vượt cạn” thành công bằng phương pháp sinh thường.

Thứ ba, 12/03/2019 - 10:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Hành trình thực hiện giấc mơ thiện nguyện của người phụ nữ gốc Việt tại Singapore
Hành trình thực hiện giấc mơ thiện nguyện của người phụ nữ gốc Việt tại Singapore

(Dân trí) - Gặp gỡ chị Lisa Nguyễn (Nguyễn Thị Thảo Hương) trong buổi chia sẻ quá trình hỗ trợ điều trị thành công cho những bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo tại TP.HCM, gây ấn tượng cho chúng tôi chính là hình ảnh cô gái gốc Việt có vẻ ngoài lạc quan cùng những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “giành lấy” sự sống cho hàng trăm trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị từ chối điều trị trên khắp Việt Nam.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:06

Dịch tả lợn châu Phi: Kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển lợn qua địa bàn Đà Nẵng
Dịch tả lợn châu Phi: Kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển lợn qua địa bàn Đà Nẵng

(Dân trí) - Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tại các tỉnh phía Bắc. Tại Đà Nẵng, công tác kiểm tra, kiểm soát tại các trạm kiểm dịch diễn ra cả ngày lẫn đêm nhằm đảm bảo dịch bệnh không xâm nhập vào địa bàn.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:04

Đàn ông có thể sung mãn đến tuổi 80 nhờ “vũ khí bí mật”
Đàn ông có thể sung mãn đến tuổi 80 nhờ “vũ khí bí mật”

(Dân trí) - Các nghiên cứu khoa học và cả bằng chứng thực tế đều cho thấy: khả năng tình dục của nam giới có thể sung mãn lâu dài, thậm chí đến năm 80 tuổi, nếu họ biết kích hoạt và duy trì khả năng bí ẩn trong cơ thể mình.

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:02

TPHCM: Sốt xuất huyết, tay chân miệng đang “nóng”
TPHCM: Sốt xuất huyết, tay chân miệng đang “nóng”

(Dân trí) - So với cùng kỳ năm trước, cả sốt xuất huyết và tay chân miệng đang ở mức rất cao. Dịch bệnh diễn biến khó lường ngay trong quý đầu của năm, cảnh báo những dấu hiệu bất thường, người dân cần chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Thứ ba, 12/03/2019 - 04:16

Phẫu thuật miễn phí cho 35 trẻ bị dị tật hở môi - hàm ếch
Phẫu thuật miễn phí cho 35 trẻ bị dị tật hở môi - hàm ếch

(Dân trí) - Trong tổng số 112 trẻ bị dị tật hở môi - hàm ếch ở Ninh Bình và một số tỉnh lân cận được thăm khám và điều trị, chỉ có 32 cháu đạt tiêu chuẩn và điều kiện sức khỏe để phẫu thuật để mang lại nụ cười và cuộc sống hạnh phúc.

Thứ ba, 12/03/2019 - 02:04

Đăng tin sai về dịch tả lợn châu Phi, chủ Facebook có thể bị phạt 20 triệu đồng
Đăng tin sai về dịch tả lợn châu Phi, chủ Facebook có thể bị phạt 20 triệu đồng

(Dân trí) - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết, chủ trang Facebook Đầm bầu thời trang Mami có thể bị xử phạt  hành chính lên tới 20 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi.

Thứ hai, 11/03/2019 - 08:14

Bạc Liêu: Còn nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm
Bạc Liêu: Còn nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm

(Dân trí) - Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, bệnh sốt xuất huyết có giảm nhưng một số bệnh truyền nhiễm khác có xu hướng gia tăng, trong khi việc khống chế, kiểm soát bệnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai, 11/03/2019 - 07:01

Thiếu tá công an hiến máu cứu nữ sinh lớp 10
Thiếu tá công an hiến máu cứu nữ sinh lớp 10

(Dân trí) - Sau khi biết tin có học sinh bị tai nạn cần gấp nhóm máu B, trong khi bệnh viện hết nhóm máu này, một Thiếu tá Công an đã tự nguyện vào viện hiến máu, giúp đỡ bệnh nhân trong lúc hoạn nạn.

Thứ hai, 11/03/2019 - 05:24

Bé trai 9 tuổi bị 4 con chó nhà lao vào cắn gần như cụt vùng dương vật
Bé trai 9 tuổi bị 4 con chó nhà lao vào cắn gần như cụt vùng dương vật

(Dân trí) - Cậu bé V.D.D (9 tuổi, huyện Yên Bình, Yên Bái) vốn bị bại não, đặt đâu thì nằm đấy. Bi kịch xảy ra trong khi em nằm một mình, đi ngoài trong vô thức bị 4 con chó nhà xông vào cắn xé, khiến em mất toàn bộ da vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như cụt.

Thứ hai, 11/03/2019 - 03:51

Thanh Hóa: Bệnh tả lợn châu Phi lan nhanh, cán bộ đánh bài ở chốt kiểm dịch
Thanh Hóa: Bệnh tả lợn châu Phi lan nhanh, cán bộ đánh bài ở chốt kiểm dịch

(Dân trí) - Sau 1 tuần xuất hiện ổ dịch đầu tiên ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã có thêm 4 xã có lợn bị mắc dịch tả châu Phi do việc phòng chống dịch trên địa bàn này đang hết sức thờ ơ.

Thứ hai, 11/03/2019 - 03:22

FDA phê chuẩn thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên điều trị ung thư vú
FDA phê chuẩn thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên điều trị ung thư vú

(Dân trí) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phê duyệt loại thuốc trị liệu miễn dịch đầu tiên cho bệnh ung thư vú.

Thứ hai, 11/03/2019 - 02:25

Đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương xử lý tin sai về dịch tả lợn châu Phi
Đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương xử lý tin sai về dịch tả lợn châu Phi

(Dân trí) - Hôm nay (11/3), Bộ NN&PTNT tiếp tục có văn bản số 1697/BNN-VP đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương vào cuộc chỉ đạo thông tin, tuyên truyền về bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật để tránh gây hoang mang trong xã hội.

Thứ hai, 11/03/2019 - 02:09