Thứ tư, 02/08/2017 - 00:30

Bác sĩ động viên 2 ngư dân bị bắn tiếp tục ra khơi

Dân trí

Sau hơn 1 tuần điều trị vì trúng đạn do bị tàu nước ngoài tấn công, một ngư dân đã được xuất viện. Được sự động viên của các bác sĩ, những ngư dân quả cảm cho biết sẽ tiếp tục ra khơi để mưu sinh và bảo vệ biển trời tổ quốc.

PGS Nguyễn Văn Khôi thăm hỏi chúc mừng anh Cường đã bình phục về với gia đình
PGS Nguyễn Văn Khôi thăm hỏi chúc mừng anh Cường đã bình phục về với gia đình

Ngày 1/8, anh Nguyễn Văn Cường (40 tuổi) ngư dân gặp nạn trong vụ tàu nước ngoài tấn công tàu cá Việt Nam đã được xuất viện. BS Phạm Hữu Thiện Chí, Phó khoa Ngoại Gan mật tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, bệnh nhân bị đạn bắn vỡ đuôi tụy, đại tràng ngang… đã được phẫu thuật mở hậu môn tạm để cấp cứu. Vết thương tuy phức tạp nhưng sức khỏe đã hồi phục tốt, hiện người bệnh đã có thể tự đi lại, sinh hoạt bình thường, tâm lý đã ổn định. Dự kiến sau 2 tháng nữa anh Cường sẽ trở lại bệnh viện để đóng hậu môn tạm.

Ngư dân khác gặp nạn là anh Nguyễn Văn Dũng (27 tuổi) bị vết thương ở mông trái, gãy hở xương châm trong chân phải, sau khi được bác sĩ can thiệp sức khỏe đã bình phục tốt. Tuy nhiên, do vết thương chưa ổn định nên bác sĩ đã tiếp tục theo dõi, điều trị cho người bệnh.

Để chia sẻ, động viên tinh thần 2 ngư dân gặp nạn, trước giờ bệnh nhân Cường xuất viện, PGS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc bệnh viện đã đến thăm hỏi, tặng hoa chúc mừng bệnh nhân. Qua trò chuyện, PGS Khôi hy vọng sau khi bình phục cả anh Cường và anh Dũng vẫn giữ vững tinh thần, tiếp tục ra khơi khai thác hải sản để phát triển kinh tế gia đình đồng thời góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo tổ quốc.

Dù bị tàu nước ngoài tấn công gây trọng thương nhưng các ngư dân vẫn quyết tâm bám biển
Dù bị tàu nước ngoài tấn công gây trọng thương nhưng các ngư dân vẫn quyết tâm bám biển

Đáp lời PGS khôi, anh Nguyên Văn Cường cho hay: "Gia đình tôi có truyền thống làm nghề biển. Chúng tôi ý thức được ngoài những hiểm nguy của thời tiết thì những rủi ro khi đánh bắt trên những vùng biển của tổ quốc nhưng bị xâm phạm chủ quyền có thể xảy đến bất kỳ lúc nào.

Bị tàu nước ngoài vô cớ tấn công nhưng tôi sẽ không nhụt chí, khi bình phục trở lại, anh em chúng tôi sẽ tiếp tục ra khơi đánh bắt, phát triển kinh tế gia đình nhưng cũng khẳng định chủ quyền của đất nước”.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 21h ngày 22/7, một tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đã bị tàu nước ngoài tấn công. Vị trí vụ việc xảy ra tại khu vực cách đường phân định ranh giới thềm lục địa giữa Việt Nam và Indonesia khoảng 7 hải lý về hướng Bắc, cách Tây Nam bãi cạn Đông Sơn khoảng 34 hải lý. Hậu quả của những loạt đạn từ tàu nước ngoài khiến 4 thuyền viên trên tàu BĐ 311153 TS bị thương nặng, 2 người trong số đó phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Vân Sơn