Bác sĩ Quốc tế tháo 4 vòng “tràng hoa” quấn cổ cho bé “nhanh như chớp”

Dân trí Tràng hoa quấn cổ 1, 2 vòng là hiện tượng mà rất không ít thai nhi gặp phải ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên mới đây, các bác sĩ Quốc tế tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã mổ đẻ thành công cho 1 ca sinh khá hiếm khi em bé có tràng hoa quấn cổ lên đến 4 vòng.

Tràng hoa quấn cổ: Khi nào phải sinh mổ

Tràng hoa quấn cổ hay còn gọi là dây rốn quấn cổ là hiện tượng rất nhiều thai nhi gặp phải khi còn ở trong bụng mẹ. Dây rốn được cố định một đầu với phần rốn của bé, đầu còn lại gắn liền với nhau thai. Khi thai nhi hoạt động trong bụng mẹ, đoạn dây rốn lơ lửng ở giữa có thể quấn vào quanh cổ của bé một hoặc nhiều vòng.

Ngoài ra, một vài trường hợp do mẹ bầu thường xuyên lao động nhiều và nặng nhọc hay có bất thường về nước ối cũng làm tăng nguy cơ khiến thai nhi bị dây rốn quấn vào cổ. Thai nhi bị tràng hoa quấn cổ có thể được bác sĩ dễ dàng phát hiện trong quá trình tiến hành siêu âm.

Bác sĩ Quốc tế tháo 4 vòng “tràng hoa” quấn cổ cho bé “nhanh như chớp” - 1

Tràng hoa quấn cổ là hiện tượng không quá hiếm gặp ở thai nhi trong quá trình phát triển trong bụng mẹ

Hầu hết các mẹ bầu khi biết bé con của mình bị tràng hoa quấn cổ đều cảm thấy lo lắng bởi có tâm lý sợ dây rốn sẽ thắt chặt lại, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của thai nhi. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các trường hợp dây rốn quấn cổ đều không gây tác động tới việc vận chuyển oxy và dinh dưỡng cũng như hoạt động của bé.

Nhiều mẹ lại khăng khăng cho rằng, khi bé bị tràng hoa quấn cổ thì sẽ phải sinh mổ. Thực tế cho thấy, nếu sức khỏe của mẹ tốt và ổn định, không mắc bất kỳ bệnh lý thai kỳ nào, thai nhi phát triển bình thường và vòng dây rốn quấn quanh cổ bé từ 1 - 2 vòng thì mẹ hoàn toàn có thể sinh thường. Ngược lại, nếu bác sĩ phát hiện bất thường về dây rốn, về sức khỏe của mẹ và bé thì mẹ bầu sẽ được chỉ định sinh mổ để giữ an toàn cho cả mẹ và con.

Do đó, để phát hiện con mình có bị tràng hoa quấn cổ hay không và hướng lựa chọn phương pháp sinh thế nào, xử trí trong trường hợp của mình ra sao, mẹ bầu cần thực hiện theo dõi thai kỳ thường xuyên và chặt chẽ, lựa chọn bác sĩ và nơi sinh uy tín, an toàn.

Tháo 4 vòng tràng hoa quấn cổ chỉ trong 10 giây

Tràng hoa quấn cổ 1, 2, 3 vòng là trường hợp khá thường gặp, nhưng tràng hoa quấn cổ 4 vòng lại là trường hợp khá hiếm. Vừa qua, các bác sĩ sản khoa Quốc tế tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đẻ mổ thành công cho mẹ con sản phụ Trần Thị Cúc (Hà Nội) khi thai nhi bị tràng hoa quấn cổ đến 4 vòng.

Được biết sản phụ Trần Thị Cúc mang thai lần thứ 2, đăng ký theo dõi thai kỳ tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc từ những ngày đầu, bác sĩ Jessica đã phát hiện em bé trong bụng chị Cúc bị tràng hoa quấn cổ. Tuy nhiên, ở những tháng thai kỳ đầu, em bé chỉ bị tràng hoa quấn cổ 2 vòng, sức khỏe của mẹ và bé đều khá tốt nên bác sĩ vẫn định hướng cho sản phụ thực hiện sinh thường.

Tuy nhiên, ở tháng cuối, khi tới bệnh viện thăm khám định kỳ, bác sĩ Jessica đã phát hiện do em bé “nghịch ngợm”, hoạt động nhiều nên đã tự quấn thêm 2 vòng dây rốn nữa. Với tình trạng này, nguy cơ dây rốn thắt chặt hơn vào cổ bé trong quá trình vận động, sinh nở là rất cao, do đó bác sĩ Jessica và các bác sĩ tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã hội chẩn và thống nhất chỉ định cho sản phụ Cúc thực hiện sinh mổ.

Để giữ an toàn cho cả mẹ và con, cũng như sức khỏe gần cuối thai kỳ của chị Cúc cũng nhiều mệt mỏi hơn, nhận được lời khuyên và giải thích cặn kẽ từ các bác sĩ, chị Cúc cũng đã quyết định thực hiện sinh mổ.

Do sinh mổ chủ động nên khi bước vào phòng mổ vô khuẩn một chiều của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, chị Cúc được gây mê tủy sống và hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình sinh. Người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ cũng chính là bác sĩ Jessica - bác sĩ đã theo dõi toàn bộ thai kỳ cho chị.

Ca mổ đẻ diễn ra vô cùng nhanh chóng, ngay sau khi lôi được em bé ra ngoài, bác sĩ Jessica nhanh chóng tháo lần lượt 4 vòng tràng hoa quấn cổ cho bé trong vòng chưa đến 10 giây. Ngay khi nghe thấy tiếng khóc con yêu chào đời, chị Trần Thị Cúc cũng không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc của mình.

Bác sĩ Quốc tế tháo 4 vòng “tràng hoa” quấn cổ cho bé “nhanh như chớp” - 2

Bác sĩ Jessica nhanh chóng tháo dây rốn quấn cổ cho em bé ngay sau khi đón em bé ra khỏi bụng mẹ

Em bé chào đời nặng 3kg2, vô cùng khỏe mạnh và đáng yêu. Trong khi các bác sĩ thực hiện khâu vết mổ cho mẹ, em bé cũng đã được hỗ trợ để áp da với mẹ. Chị Cúc xúc động cho biết “Trong quá trình siêu âm, tôi đã biết con bị tràng hoa quấn cổ 4 vòng, khi tìm hiểu các thông tin trên mạng thì tôi biết đây là trường hợp khá hiếm, có thể gặp phải nhiều nguy cơ nguy hiểm trong quá trình sinh nở nên cảm thấy vô cùng lo lắng.

Tuy nhiên, khi được các bác sĩ giải thích và động viên trong suốt quá trình mang thai cũng như từ khi bước chân vào phòng mổ đến lúc nghe thấy tiếng con khóc chào đời, tôi đã thật sự hạnh phúc,mọi lo lắng dường như tan biến hết. Thật sự cảm thấy may mắn khi đã phát hiện được sớm tình trạng của con mình và lựa chọn được một bệnh viện tốt, với đội ngũ bác sĩ giỏi và có tâm đến vậy”.

Bác sĩ Quốc tế tháo 4 vòng “tràng hoa” quấn cổ cho bé “nhanh như chớp” - 3
Sau ca sinh mổ, sức khỏe của mẹ và bé hoàn toàn ổn định và khỏe mạnh

Sau thành công của ca sinh mổ cho chị Trần Thị Cúc, bác sĩ Sản khoa Quốc tế Jessica - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho biết “Đối với những trường hợp thai nhi bị tràng hoa quấn cổ nhiều vòng như trường hợp của mẹ con chị Cúc, việc quan trọng mà bác sĩ cần thực hiện rất nhanh chóng sau khi đưa em bé ra khỏi bụng mẹ đó là tháo vòng dây rốn và đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát của bé để có hướng xử trí kịp thời nếu phát hiện bất thường. Rất may mắn là do lựa chọn phương pháp sinh mổ kịp thời mà ca mổ hôm nay đã “mẹ tròn con vuông”, cả mẹ và bé đều hoàn toàn khỏe mạnh”.

Bác sĩ Quốc tế tháo 4 vòng “tràng hoa” quấn cổ cho bé “nhanh như chớp” - 4

Lựa chọn nơi sinh an toàn, uy tín là điều rất quan trọng mà mẹ bầu nào cũng nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ

Từ những chia sẻ của bác sĩ Jessica, các mẹ bầu có thể thấy việc theo dõi thai kỳ cẩn thận, sát sao, cũng như lựa chọn bác sĩ và nơi sinh an toàn, uy tín là vô cùng quan trọng. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói được nhiều mẹ bầu tin tưởng và lựa chọn với:

- Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, trang thiết bị y tế hiện đại, không gian tiện nghi.

- Đa dạng các gói khám với các mốc khám thai được lên lịch rõ ràng, cụ thể, giúp mẹ không bỏ lỡ lần thăm khám thai, siêu âm, xét nghiệm quan trọng nào.

- Đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong nước và Quốc tế hỗ trợ theo dõi, chăm sóc cho mẹ, tầm soát và xử trí nhanh chóng tất cả những vấn đề xả ra trong suốt thai kỳ cho đến khi sinh nở.

- Mẹ được tham gia lớp học tiền sản, tư vấn lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp trong quá trình mang thai và sau sinh.

- Mẹ không cần “tay xách nách mang” khi nhập viện, mọi đồ dùng cho mẹ và bé khi lưu viện đã được bệnh viện chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.

- Mẹ và bé được hỗ trợ chăm sóc 24/24 trong suốt quá trình lưu viện

- Bé được tiêm vitamin K, vắc xin viêm gan B miễn phí, có cơ hội thực hiện sàng lọc trước và sau sinh, lưu trữ máu cuống rốn - màng dây rốn…

Không chỉ có vậy, mẹ cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi giảm giá và quà tặng từ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc như một lời tri ân. Mọi mẹ bầu hiện đại nên có sự tìm hiểu và lựa chọn thông thái để dành những khởi đầu tốt nhất cho con cũng như để hành trình mang thai và sinh nở của mình là những trải nghiệm tuyệt vời và hạnh phúc.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói cũng như chương trình khuyến mại trong tháng, xin vui lòng xem chi tiết tại đây.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0904.97.0909

Tổng đài: 1900.55.88.96

Email: contact@thucuchospital.vn

Website: http://benhvienthucuc.vn/

P.V

MỚI NHẤT
Đừng xem thường rối loạn hành vi, cảm xúc
Đừng xem thường rối loạn hành vi, cảm xúc

Nhiều người nghĩ rằng rối loạn hành vi, cảm xúc chỉ xuất hiện ở người dùng chất kích thích. Tuy nhiên, bệnh lý này xuất hiện ngày càng nhiều, không những ở giới trẻ mà cả người lớn tuổi

Thứ hai, 25/03/2019 - 06:58

Xoa bụng bầu không đúng cách tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Xoa bụng bầu không đúng cách tiềm ẩn nhiều nguy cơ

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng việc xoa bụng bầu thể hiện tình yêu thương với bé và vô hại nhưng thực chất hành động này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho con. Do đó, bố mẹ và mọi người cần hết sức lưu ý về vấn đề này

Thứ sáu, 22/03/2019 - 02:00

6 điều bố mẹ cần làm ngay khi có con bị tăng động giảm chú ý
6 điều bố mẹ cần làm ngay khi có con bị tăng động giảm chú ý

(Dân trí) - Bối rối, không biết phải hỗ trợ điều trị và can thiệp cho con như thế nào. Đó là tâm trạng chung của các ông bố bà mẹ có con không may bị tăng động giảm chú ý.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 11:00

Mã đề - dược thảo quý núp bóng loài cỏ dại
Mã đề - dược thảo quý núp bóng loài cỏ dại

(Dân trí) - Tuy chỉ là loại cây thân thấp, mọc hoang nhưng Mã đề được xem là thảo dược tự nhiên “quyền lực nhất” trong điều trị bệnh, một trong số đó là bạc tóc.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 10:36

Thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam
Thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam

(Dân trí) - Ngày 21/3, Sở Y tế Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam (CDC Quảng Nam).

Thứ năm, 21/03/2019 - 05:07

Trẻ chậm phát triển trí tuệ cần đặc biệt tăng cường cải thiện chức năng não bộ
Trẻ chậm phát triển trí tuệ cần đặc biệt tăng cường cải thiện chức năng não bộ

(Dân trí) - Khả năng tập trung, ghi nhớ, phản xạ và ngôn ngữ của mỗi người đều do não quyết định. Vì vậy, việc cải thiện chức năng não bộ đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị cho trẻ chậm phát triển trí tuệ.

Thứ năm, 21/03/2019 - 11:00

Khai mạc hội thảo Kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á – Thái Bình Dương
Khai mạc hội thảo Kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á – Thái Bình Dương

(Dân trí) - Sáng 20/3, tại Đà Nẵng, Hội nghị khoa học Kiểm soát nhiễm khuẩn Châu Á – Thái Bình Dương (APSIC 2019) chính thức khai mạc. Đây là lần đầu tiên Hội nghị về chuyên ngành kiểm soát nhiễm khuẩn được tổ chức tại Việt Nam.

Thứ tư, 20/03/2019 - 06:28

Xét nghiệm Ung Bướu Chợ Rẫy đạt đẳng cấp quốc tế
Xét nghiệm Ung Bướu Chợ Rẫy đạt đẳng cấp quốc tế

(Dân trí) - Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy vừa được chứng nhận đạt chuẩn của phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót của Trung tâm Westgard (Hoa Kỳ) lần 2.

Thứ tư, 20/03/2019 - 04:34

Làm nghề nói nhiều bị khàn tiếng thì chỉ còn cách bỏ nghề, làm sao để khắc phục?
Làm nghề nói nhiều bị khàn tiếng thì chỉ còn cách bỏ nghề, làm sao để khắc phục?

(Dân trí) - Những người làm nghề nói nhiều như giáo viên, ca sĩ, phát thanh viên, người dẫn chương trình, người bán hàng, diễn giả,… thường xuyên bị triệu chứng khàn tiếng. Vậy phải làm sao để cải thiện tình trạng này?

Thứ tư, 20/03/2019 - 10:00

5 lợi ích “không ngờ” khi bố trò chuyện với thai nhi mỗi ngày
5 lợi ích “không ngờ” khi bố trò chuyện với thai nhi mỗi ngày

(Dân trí) - Nhiều nghiên cứu đã chỉ rằng khi con còn trong bụng mẹ là giai đoạn không thể tốt hơn để các ông bố có thể tâm sự và thể hiện tình yêu thương với bé. Thế nhưng nhiều ông bố vẫn chưa hiểu rõ về lợi ích của việc này hoặc chưa biết cách trò chuyện với con.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:00

Bệnh tiểu đường type 2 và những điều thể bạn chưa biết
Bệnh tiểu đường type 2 và những điều thể bạn chưa biết

(Dân trí) - Tiểu đường type 2 (hay đái tháo đường type 2) là bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính, đặc trưng bởi đường glucose tăng cao trong máu. Việc tìm kiếm các thông tin về bệnh tiểu đường type 2 không khó, thế nhưng, vẫn còn nhiều tin tức xoay quanh chế độ ăn uống, điều trị mà bạn có thể vẫn chưa biết.

Thứ ba, 19/03/2019 - 01:00

Ninh Tâm Vương-hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực ở người rối loạn nhịp tim
Ninh Tâm Vương-hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực ở người rối loạn nhịp tim

(Dân trí) - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương với thành phần chính là thảo dược Khổ sâm, là sản phẩm dùng cho người rối loạn nhịp tim, giúp hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp tim.

Thứ ba, 19/03/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đà Nẵng tiếp nhận Quỹ điều trị tim bẩm sinh và não ủng thuỷ cho trẻ em nghèo
Đà Nẵng tiếp nhận Quỹ điều trị tim bẩm sinh và não ủng thuỷ cho trẻ em nghèo

(Dân trí) - Nhiều bệnh nhi mắc bệnh lý về tim bẩm sinh và não úng thuỷ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thứ hai, 18/03/2019 - 10:54

Thảo dược thiên nhiên Allherbs - Sự lựa chọn khỏe đẹp!
Thảo dược thiên nhiên Allherbs - Sự lựa chọn khỏe đẹp!

(Dân trí) - Được sự tín nhiệm của khách hàng các sản phẩm như trà ăn ngủ ngon, trà bổ gan giải rượu, trà giảm béo Allherbs. Ngày 17/3 vừa qua, Công ty CP Allherbs tiếp tục hợp tác với Công ty Đông Dược Vĩnh Xuân cho ra mắt các sản phẩm mới từ thảo dược để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước.

Thứ hai, 18/03/2019 - 03:19

Nguyên nhân gây rung lắc đầu không tự chủ và cách chữa trị
Nguyên nhân gây rung lắc đầu không tự chủ và cách chữa trị

(Dân trí) - Rung lắc đầu không phải là một bệnh lý cụ thể, đó là triệu chứng run giật ở đầu một cách không kiểm soát theo kiểu gật gật hoặc lắc lắc xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là những người trên 40 và tiến triển nặng dần theo thời gian.

Thứ hai, 18/03/2019 - 01:00

Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường
Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - (Dân trí)- Ngày 15/3/2019 và 16/3/2019, chuỗi hội thảo khoa học “Kiểm soát bệnh dị ứng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường” đã được Hội Tai Mũi Họng Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh phối hợp với công ty TNHH Sanofi Việt Nam tổ chức tại ba thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ.

Thứ hai, 18/03/2019 - 11:16

Thực phẩm tốt nhất người rối loạn nhịp tim nên ăn để ổn định nhịp tim
Thực phẩm tốt nhất người rối loạn nhịp tim nên ăn để ổn định nhịp tim

(Dân trí) - Chế độ ăn lành mạnh không chỉ giúp làm giảm mỡ máu, đường máu mà còn giúp ổn định nhịp tim nhờ thiết lập lại sự cân bằng của các chất điện giải ở tế bào cơ tim và ngăn ngừa nguy cơ tim mạch. Vậy người bị rối loạn nhịp tim nên ăn gì, thực phẩm nào giúp ổn định nhịp tim tự nhiên, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thứ hai, 18/03/2019 - 09:00

Lạm dụng kháng sinh trong chữa bệnh hô hấp trẻ nhỏ: Nỗi lo và giải pháp
Lạm dụng kháng sinh trong chữa bệnh hô hấp trẻ nhỏ: Nỗi lo và giải pháp

(Dân trí) - “Mỗi khi thời tiết thay đổi là thằng bé lại bị ho, sổ mũi, sốt khoảng 38 độ về đêm nhưng sáng hôm sau lại hết. Công việc bận rộn, con lại hay ốm vặt nên cứ thấy có biểu hiện viêm đường hô hấp, ấm đầu là tôi lại mua kháng sinh theo đơn cũ của bác sĩ trước đó đã kê. Uống vào chặn từ đầu chứ để lai rai thì lâu khỏi lắm”, chị Phương Linh chia sẻ.

Chủ nhật, 17/03/2019 - 03:20

Bệnh viêm họng và những biến chứng nguy hiểm ít ai biết tới
Bệnh viêm họng và những biến chứng nguy hiểm ít ai biết tới

(Dân trí) - Viêm họng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Nếu không có giải pháp điều trị kịp thời, căn bệnh này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Thứ bảy, 16/03/2019 - 11:00

4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant
4 lưu ý khi lựa chọn trung tâm trồng răng implant

(Dân trí) - Trồng răng implant là một trong những phương pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Răng implant nếu được chỉ định và thực hiện không đúng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng và kéo dài.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:00

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về bệnh sỏi túi mật
Giải đáp những câu hỏi thường gặp về bệnh sỏi túi mật

(Dân trí) - Sỏi túi mật là bệnh đường tiêu hóa phổ biến, tiến triển âm thầm với dấu hiệu đau, sốt, đầy chướng không rõ ràng nên dễ nhầm với các bệnh về đường tiêu hóa khác. Khi các triệu chứng rầm rộ cũng là lúc biến chứng xảy ra, khiến người bệnh đối diện với nguy cơ cắt túi mật. Bài viết dưới đây là những thông tin cần thiết để hiểu về bệnh sỏi túi mật.

Thứ sáu, 15/03/2019 - 09:00

Bị sỏi mật nên ăn gì - kiêng gì và những điều cần ghi nhớ
Bị sỏi mật nên ăn gì - kiêng gì và những điều cần ghi nhớ

(Dân trí) - Khi bị sỏi mật, chế độ ăn đủ dinh dưỡng nhưng không quá nhiều chất béo (cholesterol) sẽ giúp người bệnh không bị đau, đầy trướng bụng, phòng biến chứng do sỏi. Vậy với người bị sỏi mật nên ăn gì và cần kiêng ăn gì - tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Thứ năm, 14/03/2019 - 09:00

Vì sao chớm viêm xoang, nghẹt mũi, hắt hơi nên dùng thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược?
Vì sao chớm viêm xoang, nghẹt mũi, hắt hơi nên dùng thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược?

(Dân trí) - Nghẹt mũi, chảy mũi, hắt hơi là những triệu chứng thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh viêm xoang – hay còn gọi là chớm viêm xoang. Thay vì điều trị ngay từ giai đoạn đầu này thì nhiều người bệnh thường đợi khi các triệu chứng rầm rộ hơn hoặc vội vàng sử dụng ngay các loại thuốc tây như Kháng Histamin, xịt co mạch tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ…

Thứ tư, 13/03/2019 - 09:17

Hở van động mạch chủ và các câu hỏi thường gặp
Hở van động mạch chủ và các câu hỏi thường gặp

(Dân trí) - Khi bị hở van động mạch chủ, ai cũng sẽ băn khoăn lo lắng vì không biết mình phải làm gì để giảm mức độ hở van, liệu điều trị bằng thuốc có chữa được không hay phải thay van... Bài viết này tập hợp các câu hỏi thường gặp và giải đáp của các chuyên gia về bệnh hở van động mạch chủ để giúp bạn giải tỏa vấn đề này.

Thứ ba, 12/03/2019 - 08:00