Bạc Liêu:

Bác sĩ trình độ cao bỏ sang bệnh viện tư không đáng lo?

Dân trí Nói về tình trạng bác sĩ có trình độ cao xin nghỉ ở bệnh viện công để sang làm ở bệnh viện tư, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho rằng, nguyên nhân cốt lõi không là vấn đề thu nhập, mà còn ở môi trường làm việc.

Tại kỳ họp thứ 3- HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX diễn ra từ ngày 6- 8/12, lĩnh vực y tế là một trong những vấn đề “nóng” nhận được sự quan tâm của người dân và chất vấn của đại biểu.

Hàng loạt hạn chế còn ảnh hưởng đến chất lượng điều trị bệnh

Đại biểu Trần Thị Huỳnh Dao (Phó Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Bạc Liêu) đã đặt ra hàng loạt vấn đề: Người dân phản ánh, hiện nay chất lượng khám, điều trị bệnh tại một số bệnh viện (BV) trong tỉnh Bạc Liêu không cao; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của một bộ phận y, bác sĩ chưa tốt; thủ tục đăng ký khám bệnh còn rườm rà, mất nhiều thời gian, gây phiền hà cho người bệnh… “Ngành y tế có giải pháp gì để nâng cao y đức cho cán bộ ngành y tế, cũng như nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân”, đại biểu Huỳnh Dao hỏi Giám đốc Sở Y tế.

Đại biểu Trần Thị Huỳnh Dao chất vấn lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu về nhiều vấn đề liên quan đến công tác khám, chữa bệnh.
Đại biểu Trần Thị Huỳnh Dao chất vấn lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu về nhiều vấn đề liên quan đến công tác khám, chữa bệnh.

Trả lời đại biểu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam thừa nhận, thời gian qua công tác khám, chữa bệnh vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập. BV tỉnh vẫn còn nhiều hạng mục chưa được xây dựng đủ theo kế hoạch, trong đó 850 giường nhưng hiện nay chỉ đáp ứng được 650 giường; một số công trình của BV tỉnh đã xuống cấp chưa khắc phục kịp; thiếu năng lực có trình độ chuyên môn cao. Môi trường công tác ở một số BV trong tỉnh chưa tốt, trong đó có BV tỉnh; vai trò lãnh đạo của một số cơ sở y tế chưa sâu sát.

Mặc khác, do chính sách thu hút của BV tư có nhiều ưu đãi, từ đó có nhiều bác sĩ được đào tạo có trình độ khá, giỏi đã bỏ BV công sang BV tư, làm ảnh hưởng đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật của ngành. Ngoài ra, trang thiết bị thiếu, cũ kỹ, lạc hậu, chậm được bổ sung thay thế; một số kỹ thuật cao chưa được triển khai, trong khi nhu cầu điều trị của nhân dân đòi hỏi ngày càng cao. Vấn đề vi phạm y đức của một số nhân viên y tế vẫn còn xảy ra; thủ tục đăng ký khám bệnh chưa gọn nhẹ, mất nhiều thời gian, gây phiền hà cho người bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cũng đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trên, như: Tiếp tục tăng cường đầu tư nguồn lực cho ngành y tế như đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng; thực hiện có hiệu quả chính sách thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về công tác tại tỉnh; lập dự án mua sắm trang thiết bị cho các BV tỉnh và huyện trong năm 2017 và những năm tiếp theo, để đảm bảo đủ trang thiết bị điều trị bệnh cho nhân dân; xây dựng đề án triển khai các BV vệ tinh nhằm triển khai kỹ thuật cao tại tỉnh, gồm các chuyên khoa tim mạch, phụ sản, chấn thương chỉnh hình, ung bướu; xây dựng kế hoạch, đề án triển khai thực hiện tốt bộ tiêu chí chất lượng BV của Bộ Y tế ban hành, lấy người bệnh làm trung tâm, từng bước nâng mức chất lượng trong hoat động của BV; tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ làm giảm quá tải các BV, như cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, triển khai mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện phần mềm quản lý khám, chữa bệnh thanh toán bảo hiểm y tế; sử dụng hệ thống điện tử, tự động, thẻ mã vạch đăng ký khám bệnh thuận tiện để rút ngắn thời gian chờ qua khám bệnh.

Ngành y tế sẽ thường xuyên khảo sát thăm dò lấy ý kiến của người bệnh, thân nhân người bệnh để khắc phục tồn tại, làm hài lòng người bệnh; công khai số điện thoại đường dây nóng kịp thời nhận ý kiến phản ánh của người dân và nhân viên y tế có liên quan đến công tác khám, chữa bệnh tại các BV; thường xuyên tổ chức, phát động phong trào thi đua rèn luyện nâng cao y đức; phê phán và xử lý nghiêm minh những nhân viên y tế có biểu hiện tiêu cực trong khám, chữa bệnh; ngành y tế mong người dân chia sẻ và thường xyên đóng góp các vấn đề mà ngành y tế còn bất cập để trong thời gian tới phục vụ cho người bệnh tốt hơn.

Bác sĩ bỏ BV công sang BV tư không đáng lo ngại!

Trước phần trả lời trên của Giám đốc Sở Y tế, bà Trần Thị Huỳnh Dao tiếp tục tỏ ra băn khoăn vấn đề liên quan nguồn nhân lực ngành y tế. Bà Dao thẳng thắn: “Nhiều y, bác sĩ được đào tạo có trình độ khá, giỏi lại xin nghỉ việc ở BV công để về làm ở BV tư, đề nghị lãnh đạo Sở Y tế làm rõ hơn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Giám đốc Sở đánh giá hiện tượng này có ảnh hưởng như thế nào đến công tác chuyên môn của các BV. Đối với chức năng của mình thì Sở Y tế có những đề xuất, giải pháp gì để nhằm khắc phục, hạn chế hiện tượng này không xảy ra trong thời gian tới?”.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho rằng, không quá lo ngại khi có sự chuyển dịch nguồn nhân lực từ công lập sang tư nhân.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho rằng, không quá lo ngại khi có sự chuyển dịch nguồn nhân lực từ công lập sang tư nhân.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam, thời gian qua, ngành y tế tỉnh không ngừng tăng cường đào tạo cán bộ, nhất là đội ngũ bác sĩ. Từ năm 2006 đến nay, tổng số bác sĩ đào tạo theo địa chỉ sử dụng đã ra trường là 183 người, đang đào tạo 254 bác sĩ đa khoa, đã đào tạo được 29 bác sĩ chuyên khoa cấp 2 và 260 bác sĩ chuyên khoa cấp 1, cùng 8 thạc sĩ y khoa.

Ông Bùi Quốc Nam cũng thừa nhận, khoảng 5 năm trở lại đây, có tình trạng cán bộ y tế, nhất là cán bộ có trình độ đại học và sau đại học chuyển dịch từ BV công sang BV tư nhân. “Trong giai đoạn hiện nay, Đảng và Nhà nước chủ trương xã hội hóa, khuyến khích phát triển các hệ thống y tế tư nhân, trong đó có BV tư nhân. Chúng ta không có sự phân biệt đối xử giữa BV tư và BV công. Bởi vì BV tư hình thành sẽ góp phần giảm bớt sự quá tải cho các BV công, và cũng nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung. Do vậy, việc chuyển dịch cơ cấu nguồn nhân lực từ BV công sang BV tư cũng không có gì đáng lo ngại”, ông Nam lý giải.

Theo ông Bùi Quốc Nam, trước đây, trong tình hình thiếu hụt nguồn nhân lực thì chúng ta có lo lắng, các cơ sở y tế có phân vân là liệu nguồn dịch chuyển như vậy có ảnh hưởng thế nào đến chất lượng phục vụ của các cơ sở y tế công lập. Nhưng nhận thức lại thì thấy rằng, cho dù công lập hay ngoài công lập cũng là phục vụ nhân dân trên dịa bàn tỉnh. Rất ít số trường hợp bỏ đi ra ngoài tỉnh.

Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, lãnh đạo Sở Y tế và UBND tỉnh cũng đã ngồi đánh giá lại nguyên nhân, trong đó có vấn đề thu nhập ở cơ sở y tế công lập có hạn chế hơn so với tư nhân. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề cốt lõi, mà vấn đề còn lại là môi trường làm việc ở các cơ sở y tế công có vấn đề, có bất cập, có hạn chế, thiếu sót.

“Sớm nhìn ra hạn chế này, ngành y tế cũng đã chấn chỉnh trách nhiệm của những người đứng đầu trong các cơ sở y tế công lập, phải tạo điều kiện tốt nhất để cho bác sĩ, những người có trình độ có môi trường làm việc tốt, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân”, ông Nam nói.

“Trong giời gian tới, để khắc phục tình trạng trên, ngành y tế tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực từ nhiều nguồn như chính quy, theo địa chỉ sử dụng… Đến giai đoạn hiện nay, tình trạng thiếu hụt có trình độ đại học và sau đại học không còn là vấn đề quá gay gắt của ngành y tế”, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu quả quyết.

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Bà Lê Thị Ái Nam- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, đánh giá, thời gian gần đây, ngành y tế tỉnh có nhiều cố gắng. Tỉnh cũng đã dành khoảng ngân sách rất lớn cho lĩnh vực y tế.

Trước những tồn tại mà lãnh đạo Sở Y tế nêu ra trong phần chất vấn, bà Lê Thị Ái Nam đề nghị UBND tỉnh tăng cường hơn nữa trong việc chỉ đạo Sở Y tế phải có giải pháp hữu hiệu để khắc phục 2 vấn đề là chất lượng khám, chữa bệnh và y đức.

Theo bà Lê Thị Ái Nam, người dân phản ánh trong đó có trách nhiệm quản lý của Sở Y tế là cao nhất. Do đó, Sở cần tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước, nâng cao công tác kiểm tra về chất lượng khám, điều trị bệnh, y đức, chuyên môn của các cơ sở y tế, đặc biệt là các BV Đa khoa công lập.

“Đề nghị UBND tỉnh tăng cường kiểm tra trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu các cơ sở y tế; kể cả thanh tra đạo đức công vụ của các bộ, công chức, viên chức ngành y tế. Sau đó, cần có giải pháp chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế của ngành”, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Chỉ cấy ốc tai điện tử khi trợ thính không hiệu quả
Chỉ cấy ốc tai điện tử khi trợ thính không hiệu quả

(Dân trí) - Ngày 10/12, BS CK II. Phan Văn Dưng, Trưởng Khoa Tai mũi họng - Mắt - Răng hàm mặt, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế cho biết khoa đã thành công khi lần đầu tiên tại Huế thực hiện kỹ thuật cấy ốc tai điện tử cho các bệnh nhân giảm khả năng nghe, mức độ nặng (bị điếc nặng), kết quả đã phục hồi thính giác tốt cho người bệnh.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 03:34

Kiểm tra xe khách phát hiện gần 1 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi
Kiểm tra xe khách phát hiện gần 1 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi

(Dân trí) - Nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân, tổ công tác Đội CSGT CA thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) chốt chặn, kiểm tra chiếc xe khách phát hiện gần 1 tấn nội tạng đã bốc mùi hôi thối đang trên đường vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:54

Thu hồi nhiều mỹ phẩm nhập khẩu
Thu hồi nhiều mỹ phẩm nhập khẩu

(Dân trí) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều mỹ phẩm nhập khẩu.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 02:52

Đủ chiêu lách luật quảng cáo thuốc lá
Đủ chiêu lách luật quảng cáo thuốc lá

(Dân trí) - Theo Bộ Y tế, hiện Việt Nam có 15,6 triệu người hút thuốc, chỉ giảm được 1 triệu người hút sau 5 năm. Dù đã có luật về quảng cáo thuốc lá, nhưng các công ty thuốc lá vẫn lách luật, áp dụng nhiều “chiêu” quảng cáo để thuốc lá dễ đến với người hút.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 01:41

Tiêm vắc xin ngừa HPV vẫn là cách hiệu quả để phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Tiêm vắc xin ngừa HPV vẫn là cách hiệu quả để phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Đó là khẳng định của Giáo sư Nguyễn Trần Hiển - Chủ tịch Hội Y học Dự phòng Việt Nam, Nguyên viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, trong cuộc trao đổi với phóng viên về công tác tuyên truyền phòng chống ung thư cổ tử cung (UTCTC) của Hội.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 12:17

Bệnh viện đầu tiên tại phía Nam triển khai phẫu thuật rô-bốt
Bệnh viện đầu tiên tại phía Nam triển khai phẫu thuật rô-bốt

(Dân trí) - Sau khi được Bộ Y tế cấp phép, hệ thống phẫu thuật rô-bốt đã chính thức đi vào vận hành tại Bệnh viện Bình Dân, TPHCM. Đây được kỳ vọng là kỹ thuật sẽ đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, hạn chế tình trạng bệnh nhân ra nước ngoài điều trị.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 11:23

Bé gái 7 tuổi tử vong nghi do sốc thuốc
Bé gái 7 tuổi tử vong nghi do sốc thuốc

(Dân trí) - Ngày 10/12, bác sĩ Bùi Đức Văn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) xác nhận có trường hợp cháu bé 7 tuổi tử vong nghi do sốc thuốc tại bệnh viện.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 10:20

Kinh hoàng kết quả khảo sát nạn quấy rối tình dục
Kinh hoàng kết quả khảo sát nạn quấy rối tình dục

Qua những cuộc khảo sát, tình hìnhquấy rối tình dục được ghi nhận là nghiêm trọng. Trong đó, nạn nhân baogồm cả trẻ em gái và hầu hết đều im lặng.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 08:23

Chất lượng khám chữa bệnh ở cơ sở: Bác sĩ hỏi ít, thực hành... lười
Chất lượng khám chữa bệnh ở cơ sở: Bác sĩ hỏi ít, thực hành... lười

Còn một tỷ lệ đáng kể bác sĩ chưa chẩn đoán đúng các bệnh cơ bản, đặc biệt có bác sĩ kê đơn gây hại sức khoẻ bệnh nhân. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất do Viện Chiến lược và chính sách y tế (Bộ Y tế) về chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở vừa công bố ngày 9.12.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 07:06

Kể cả ngày không hết những bức xúc tại viện K!
Kể cả ngày không hết những bức xúc tại viện K!

(Dân trí) - Sau khi bài báo "Bắt quả tang" 4 người 1 giường bệnh, Bộ Trưởng truy lãnh đạo viện K, nhiều bạn đọc đã chia sẻ rằng những gì đăng tải trên báo là "còn ít", đồng thời bật mí những gì họ từng trải qua tại bệnh viện K và "hiến kế" cách xử lý tình trạng này với Bộ trưởng.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 06:05

TP.HCM: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
TP.HCM: Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn trưa ngày 9/12, hàng chục công nhân làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way, nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 11:25

Vì sao phụ nữ mang thai nên tránh mỹ phẩm?
Vì sao phụ nữ mang thai nên tránh mỹ phẩm?

(Dân trí) - Mỹ phẩm hứa hẹn mang đến cho chúng ta nhiều điều, nhưng có thể có một số sản phẩm chăm sóc da, trang điểm chứa vitamin A có thể gây hại cho thai nhi.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 03:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Chân tay nhiều ngấn, cẩn thận trẻ mắc bệnh Michelin
Chân tay nhiều ngấn, cẩn thận trẻ mắc bệnh Michelin

Mới đây, hình ảnh một em bé bụ bẫm, chân tay có rất nhiều ngấn được lan truyền trên mạng Internet khiến nhiều người thích thú. Nhưng sự thật là em bé này mắc căn bệnh hiếm gặp - Bệnh Michelin.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 11:39

Trứng: Không tăng mỡ, hạ huyết áp, tốt cho tim
Trứng: Không tăng mỡ, hạ huyết áp, tốt cho tim

(Dân trí) - Trước đây, nhiều ý kiến cho rằng trứng là nguy cơ gây thừa cân, béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp. Nhưng từ năm 2009 đến nay, nhiều nghiên cứu khoa học nghiêm túc lại kết luận “ngược lại”: trứng không làm tăng cholesterol máu, lại làm giảm huyết áp, bảo vệ tim, ngăn ngừa đột quỵ !!!

Thứ sáu, 09/12/2016 - 10:20

Đi làm răng, nuốt phải... mũi khoan nha sĩ
Đi làm răng, nuốt phải... mũi khoan nha sĩ

Ca thủ thuật nội soi của các bác sĩ khoa Tiêu hóa, Bệnh viện An Bình (TP HCM) đã lấy ra được một mũi khoan nha khoa dài 3cm từ dạ dày của nữ bệnh nhân.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 08:24

Trẻ bị tiểu đường là do bà bầu thiếu vitamin B12?
Trẻ bị tiểu đường là do bà bầu thiếu vitamin B12?

(Dân trí) - Trẻ được sinh ra từ bà mẹ bị thiếu vitamin B12 trong khi mang thai có thể có nguy cơ cao hơn phát triển bệnh tiểu đường týp 2 và các rối loạn chuyển hóa khác.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 04:03

Bộ Y tế lập danh sách bác sĩ nhũng nhiễu ở viện K
Bộ Y tế lập danh sách bác sĩ nhũng nhiễu ở viện K

(Dân trí) - Sau buổi sáng Bộ trưởng thị sát 4 bệnh viện (BV), chiều cùng ngày 8/12, đại diện đơn vị khảo sát của Bộ Y tế cho biết đã có danh sách những bác sĩ nhũng nhiễu, gây khó cho người bệnh không biếu tiền. Đáp lại, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K thừa nhận BV mình “đội sổ” trong nhóm bệnh viện được khảo sát.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 12:36

Một nam thanh niên đột tử khi xem trận bóng Việt Nam - Indonesia
Một nam thanh niên đột tử khi xem trận bóng Việt Nam - Indonesia

(Dân trí) - Trong lúc trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia đang diễn ra “nghẹt thở” trên màn hình, nam thanh niên 27 tuổi bất ngờ lên cơn đau tim cấp. Dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua được nguy kịch.

Thứ năm, 08/12/2016 - 06:31

Người dân chật vật đi bộ vào BV Bạch Mai khám, chữa bệnh
Người dân chật vật đi bộ vào BV Bạch Mai khám, chữa bệnh

(Dân trí) - Từ ngày 3/12/2016, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) chính thức ngừng trông giữ xe máy, xe đạp của khách đến thăm và khám bệnh. Điều này đã gây không ít khó khăn, vất vả cho người dân, bởi họ phải gửi xe cách đó hàng trăm mét rồi đi bộ vào bệnh viện.

Thứ năm, 08/12/2016 - 04:38

"Bắt quả tang" 4 người 1 giường, Bộ trưởng Y tế truy lãnh đạo viện K
"Bắt quả tang" 4 người 1 giường, Bộ trưởng Y tế truy lãnh đạo viện K

(Dân trí) - Sáng 8/12, trong buổi thị sát tại bệnh viện K, nhiều bệnh nhân vây quanh Bộ trưởng phàn nàn hiện tượng “chen ngang” vào khám khiến bệnh nhân chờ dài cổ; bệnh nhân được BHYT chi trả nhưng vẫn phải chi nhiều khoản “khó nói”. Đặc biệt, người đứng đầu ngành y tế truy vấn gay gắt BV K khi để tình trạng 4 bệnh nhân trên một giường bệnh.

Thứ năm, 08/12/2016 - 03:48

TPHCM: Nhiều bất cập trong quản lý phòng khám Trung Quốc
TPHCM: Nhiều bất cập trong quản lý phòng khám Trung Quốc

(Dân trí) - Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, nhiều người dân tin vào thông tin quảng cáo nên tìm đến phòng khám Trung Quốc điều trị với chi phí cao nhưng bệnh không khỏi. Bệnh nhân bị lừa nhưng không dám tố cáo vì “mắc bệnh khó nói”. Ông thừa nhận, việc quản lý phòng khám có yếu tố nước ngoài còn nhiều bất cập.

Thứ năm, 08/12/2016 - 03:31

15 chiến sĩ công an, cán bộ y tế bị phơi nhiễm HIV trong lúc làm nhiệm vụ
15 chiến sĩ công an, cán bộ y tế bị phơi nhiễm HIV trong lúc làm nhiệm vụ

9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn Hà Nội cũng ghi nhận 16 người bị phơi nhiễm HIV do tai nạn, rủi ro nghề nghiệp

Thứ năm, 08/12/2016 - 02:11

Những loại ung thư dễ phòng ngừa nhất
Những loại ung thư dễ phòng ngừa nhất

(Dân trí) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ít nhất một phần ba số trường hợp ung thư là thực sự có thể phòng ngừa được. Và không phải nhờ may mắn, mà là bằng cách thực hiện các bước phòng ngừa cụ thể để bảo vệ mình.

Thứ năm, 08/12/2016 - 01:30

Vụ hơn 100 người nhập viện: Nhân bánh mỳ nhiễm khuẩn
Vụ hơn 100 người nhập viện: Nhân bánh mỳ nhiễm khuẩn

(Dân trí) - Ngày 8/12 theo thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có kết luận vụ hơn 100 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm Anh Thi (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền).

Thứ năm, 08/12/2016 - 11:31