Bài thuốc phù phép “biến gái thành trai” của thầy lang dỏm

Với tư tưởng trọng nam khinh nữ, nhiều cặp vợ chồng đã không quản xa xôi tìm đến đất Phú Khê, xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tìm thầy lang Nguyễn Trọng Bằng xin thuốc sinh con trai, để mong sau này có người “chống gậy”. Bài thuốc của thầy lang này uống vào lúc chị em đã có thai(!?).

 

Bài thuốc phù phép “biến gái thành trai” của thầy lang dỏm

“Thầy lang” Bằng bốc thuốc cho thai phụ có thai, chậm kinh 10 ngày và chắc chắn 80% sẽ sinh con trai là phản khoa học.

 

 

  “Lang băm nổ” chuyển đổi giới tính sau khi thụ thai

 

Vào vai người vợ trẻ muốn sinh cho gia đình chồng một cậu con trai sau khi đã có con gái 2 tuổi, chúng tôi tìm tới nhà ông Bằng để mục sở thị “bài thuốc thần kỳ” có thể chuyển giới sau thụ thai của ông. Trong lúc ngồi đợi tới lượt mình, chúng tôi bắt gặp những khuôn mặt buồn, ưu tư, lo lắng của nhiều người đàn ông đứng chờ vợ cắt thuốc.

 

Anh Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi, KĐT Pháp Vân, Hà Nội) tâm sự: “Nhà tôi đã có 2 đứa con gái, vợ chồng tôi cố cho được cậu ấm. Vợ tôi vừa thử que thấy hai vạch, nên tới đây nhờ thầy Bằng bốc thuốc để sinh con trai. Đây là lần đầu tôi tới đây, nghe một số người đồn thầy có tiếng trong chuyện này nên đưa vợ đến. Nếu như thầy bốc thuốc cho vợ chồng tôi có con trai thì tôi chẳng tiếc gì...”.

 

Gần một tiếng sau, khi tới lượt vợ chồng anh Hoàng khám, chúng tôi cũng vào cùng. Thầy phán rất lưu loát và tỏ ra rất khôn ngoan khi khẳng định bài thuốc của mình chỉ hiệu quả 80%. Thầy nói: “Chậm kinh trong vòng 10 ngày, tốt nhất là 8 ngày trở lại, cộng với que thử thai báo 2 vạch, đã có thai, thì hãy đến gặp tôi. Ở giai đoạn thụ thai nếu uống thuốc của tôi sẽ có tác dụng, chắc chắn tới 80% sinh con trai.

 

Lúc này tất cả còn non nên sẽ dễ tác động! Nếu đi siêu âm, các bác sĩ sẽ nói rằng lúc này ấu trùng(?!) chưa tiếp xúc với trứng nên uống thuốc của thầy để kích thích tuyến yên sau gáy người phụ nữ, tạo hoóc-môn sinh sản, tạo môi trường kiềm, hỗ trợ sinh con trai. Nếu đã chậm kinh 9 - 10 ngày thì phôi đã bị già, sai số lớn hơn, ít thành công hơn; nếu đã chậm kinh 11 ngày thì không tài nào can thiệp được vì ấu trùng (?!) chui vào trứng rồi. Thầy sẽ bốc cho 6 thang thuốc, uống lần lượt theo thang đã xếp từ trên xuống dưới”.

 

Bắt mạch cho chị Nguyễn Như L. (Long Biên, Hà Nội), ông Bằng nói những biểu hiện của phụ nữ mang thai mà người phụ nữ nào cũng biết: Mỏi lưng sau khi ngủ dậy, hồi hộp, nóng ruột, sợ lạnh. Chị L cho biết, 3 tháng gần đây chu kỳ kinh nguyệt của chị không đều, có tháng 28 ngày, tháng 30 ngày. Tháng trước chu kỳ của chị là ngày 3.11. Nghe chị L nói như vậy, thầy lang Bằng phán: “Tháng trước chu kỳ của cô là 3.11, nếu chu kỳ đủ là tháng này sẽ là 3.12.

 

Nhưng chu kỳ tháng thấp nhất của chị là 28, bị chênh 2 ngày, nghĩa là thai nhi được 12 ngày, quá mất rồi! Nhưng nếu vòng kinh 30 ngày tức là thai được 10 ngày rồi. Ai biết thụ thai chính xác vào thời gian nào? Bản thân người phụ nữ còn không biết nữa là tôi, nên thuận vợ thuận chồng đi đã rồi xem có quyết định cắt thuốc hay không?”. Trước mong muốn có con trai cộng thêm lời nói nước đôi, “có cánh” của ông Bằng, chị L vẫn cắt thuốc và nuôi hy vọng trong lòng.

 

Về giá thuốc, trong cuộc trò chuyện với các sản phụ, ông không quên nhắc đi nhắc lại giá thuốc là 3,5 triệu đồng, “nếu đồng ý cắt thì tôi bớt cho, sau này sinh con trai quay lại tính tiếp. Thuốc uống chỉ lấy một lần, không lấy lần thứ hai”. Để tăng thêm uy tín của mình, thầy Bằng kể nhiều trường hợp được ông bốc thuốc sinh con trai, nhưng trong số đó không thấy có người nào ở Hưng Yên(!?).

 

Thầy Bằng nói không thích cắt thuốc cho những trường hợp thai đã quá 10 ngày, vì: “Nếu tôi cắt cho nhà chị mà không được con trai, chị lại tuyên truyền cho bao nhiêu người khác nghe, rồi họ lại tuyên truyền xấu về tôi, như vậy, tôi thiệt thòi, mất mát bao nhiêu khách, người này đồn người kia, khu này đồn khu kia, tôi mất một mảng lớn người! Tôi không vì mấy đồng bạc lẻ mà hủy hoại danh dự, danh tiếng của mình”. Vậy mà không hiểu tại sao với trường hợp chị L kể trên, thầy vẫn bốc thuốc cho dù đã biết đã quá muộn?

 

Chiêu lừa những người mù quáng, thiếu hiểu biết

 

Sau khi cắt thuốc xong, ông Bằng cho mỗi người một túi bảo vệ, được ông này gọi là túi giữ “vía” cho thai. Tất cả 6 thang thuốc và túi giữ “vía” có giá là 3.5 triệu đồng. Ông giải thích, khi uống thuốc tạo môi trường kiềm để sinh con trai thì thai nhi không còn là tạo hóa tự nhiên nữa mà do con người “lái” thành, do đó thai yếu. Vì vậy, ông sẽ cho đeo một túi bảo vệ và giữ “vía” cho thai nhi.

 

Túi này có tác dụng ngăn sóng vô tuyến, sóng điện thoại, tia cực tím, tia hồng ngoại, tia laser và các yếu tố độc hại bên ngoài. Túi giữ “vía”phải đeo ở cạp quần bên trái, cả lúc thức, ngủ, trừ lúc tắm. Ông Bằng còn khẳng định: “Nếu không đeo túi này thì những tia kể trên sẽ xuyên qua thành bụng ảnh hưởng xấu tới thai. Đứa trẻ có thể bị nhũn não, sinh ra có thể bị khuyết tật, dị dạng, sứt môi, lồi rốn, khoèo chân, khoèo tay, không khôn ngoan. Nếu không tuân thủ đúng như vậy, tôi sẽ không chịu trách nhiệm”.
 

Trao đổi với chúng tôi về loại thuốc uống dành cho thai phụ để sinh con trai với thai phụ đã thụ thai dưới 10 ngày, bác sĩ Nguyễn Cảnh Chương, Phòng Nghiên cứu khoa học, BV Phụ sản Hà Nội cho biết: “Người phụ nữ thụ thai phải xuất phát từ việc rụng trứng và cuộc gặp giữa trứng và tinh trùng. Nếu không đảm bảo được 1 trong 2 điều kiện đó thì không thụ thai được.

 

Sau đó, thai sẽ cư trú trong buồng tử cung, phát triển và em bé ra đời. Sự quyết định giới tính của thai nhi phụ thuộc vào 2 điều: Thứ 1, tinh trùng của người chồng là tinh trùng gì? Thứ 2 là một số điều kiện thuận lợi để tinh trùng gặp được trứng, vì tinh trùng có 2 loại, tinh trùng X hay tinh trùng Y, còn trứng thì chỉ là X. Vì vậy, người chồng mới là người quyết định giới tính của em bé thông thường.

 

Thời gian trứng gặp tinh trùng sau khi hai vợ chồng quan hệ với nhau rất ngắn, thậm chí chỉ trong một giờ. Để hoàn thành quá trình thụ thai thì chỉ mất khoảng 1 ngày và lúc này giới tính đã được hình thành, thậm chí bộ gene cũng đã được hoàn thiện. Bộ gene của trẻ không thay đổi trừ những biến đổi cực kỳ đặc biệt, người ta gọi là đột biến gene.

 

Đột biến này có thể thay đổi bộ nhiễm sắc thể và có thể làm thay đổi giới tính, nhưng tỉ lệ này vô cùng hiếm, và những đột biến này đa số là có hại tức là đứa bé sinh ra sẽ không bình thường, dị dạng...

 

Quay trở lại câu chuyện của ông lang kia, ông ta cho rằng sau khi người phụ nữ chậm kinh 10 ngày và thử que biết chính xác là đã có thai, vậy có nghĩa sau khi chậm kinh 10 ngày thì người phụ nữ đã có thai khoảng hơn 20 ngày, có nghĩa là phôi đã được hình thành hơn 20 ngày rồi chứ không phải là mới được 10 ngày.

 

Như vậy, ông “thầy lang” nói là cho uống thuốc bổ để những con tinh trùng khỏe, thường là tinh trùng Y, bơi lên gặp trứng để sinh con trai là hoàn toàn sai lầm, phản khoa học”.
 

Do tâm lý mong mỏi và thiếu kiến thức, nên nhiều thai phụ sinh được con trai đã đến tạ thầy khá hậu hĩnh mà không biết đó là do tự nhiên chứ không phải do một thứ thuốc nào. Phần ở lòng thành, phần bởi trước đó do nắm được tâm lý thai phụ, nên thầy còn “phán” rằng sau khi sinh được con trai phải quay lại ghi tên tuổi địa chỉ vào sổ, rồi thầy sẽ làm cho một cái lễ tạ ơn thì sau này bố mẹ nuôi con mới mát mẻ, khoẻ mạnh, bản thân đứa bé cũng sẽ không chịu thiệt thòi do ban đầu phải uống thuốc!

 

Trường hợp chị Nguyễn Thị T (Khoái Châu, Hưng Yên) là một minh chứng cho sự phản khoa học trong bài thuốc bốc thuốc điều chỉnh giới tính thai nhi của ông Bằng. Chị T có 2 cô con gái đầu lòng. Vì chồng là cháu đích tôn nên anh chị chịu áp lực phải có con trai để nối dõi tông đường. Nghe một số người đồn ông lang Bằng bốc thuốc uống sinh con trai, tỉ lệ thành công cao, nên chị tìm đến.

 

Chậm kinh 10 ngày, chị đã có thai và uống thuốc do ông lang Bằng cắt. Uống hết 6 tháng theo hướng dẫn, giữa tháng thứ 3, chị đi siêu âm và chắc nhẩm trong lòng là con trai, nhưng lại một lần nữa đứa bé sinh ra “giống mẹ”. Vì áp lực gia đình, chị đành phải phá thai trong sự đau đớn cả về thể xác và tinh thần…

 

Mặt khác, có rất nhiều trường hợp sau khi uống thuốc của thầy lang Bằng, nhưng kết quả vẫn là “vẫn do trời định”. Tuy nhiên, họ không muốn đôi co, tố giác bởi họ nghĩ mình là một trong số 20% không thành công, hoặc như lời thầy nói là do tâm linh, số phận không thể có con trai.

 

Nhiều người cố sinh con trai, nếu đi siêu âm là con gái họ sẵn sàng phá bỏ, nhiều chị đã phụ nữ không thể sinh sau những lần phá thai như vậy.

 

Rõ ràng đây là hành động lừa đảo những cặp vợ chồng có tâm lý mong muốn sinh con trai. Hoạt động lừa bịp của ông Bằng đã diễn ra nhiều năm nay, tuy vậy không hề bị cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn. Người dân nơi đây cho biết, chỉ có những người lạ từ nơi khác đến bốc thuốc sinh con trai chứ người dân thôn này, xã này và các xã xung quanh không ai đến bốc thuốc.

 

Có rất nhiều trường hợp sau khi uống thuốc của thầy lang Bằng, nhưng kết quả vẫn là “vẫn do trời định”. Tuy nhiên, họ không muốn đôi co, tố giác bởi họ nghĩ mình là một trong số 20% không thành công, hoặc như lời thầy nói là do tâm linh, số phận không thể có con trai. Nhiều người cố sinh con trai, nếu đi siêu âm là con gái họ sẵn sàng phá bỏ, nhiều chị đã phụ nữ không thể sinh sau những lần phá thai như vậy.

 

Theo Nguyễn Phương – Lê Nga

Lao động

MỚI NHẤT
Hà Nội: Một bệnh nhân cắt trĩ tử vong tại phòng khám tư
Hà Nội: Một bệnh nhân cắt trĩ tử vong tại phòng khám tư

(Dân trí) - Sáng 30/12, thông tin từ Sở Y tế cho biết, đã nhận được báo cáo về ca tử vong của bệnh nhân sau cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu, số 709 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:35

Y học thế giới nhìn lại năm 2013
Y học thế giới nhìn lại năm 2013

(Dân trí) - Năm 2013 đã mang lại những gì cho y học và sức khỏe và những lĩnh vực nào đã được sáng tỏ thêm? Đã có 1 sự thay đổi tận gốc rễ tác động tới một lĩnh vực cụ thể nào đó hay toàn bộ ngành y đã tiến một bước lớn?

Thứ hai, 30/12/2013 - 06:28

Khi U60… vỡ kế hoạch
Khi U60… vỡ kế hoạch

Tưởng mình đã già, không thể làm mẹ được nữa, nhiều phụ nữ thuộc hàng U50, U60 rơi vào tình huống oái oăm khi ngày nọ, chiếc que thử thai hiện ra 2 vạch!

Thứ hai, 30/12/2013 - 05:22

Cắt thành công u cục do silicone ở “cậu nhỏ”
Cắt thành công u cục do silicone ở “cậu nhỏ”

(Dân trí) - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định vừa phẫu thuật cắt thành công các khối u do silicone gây ra trên dương vật của bệnh nhân L.T.M. (36 tuổi, ở TP Quy Nhơn, Bình Định).

Thứ hai, 30/12/2013 - 04:26

Trẻ sinh ra từ tinh trùng người đã mất: Mở ra nhiều hi vọng
Trẻ sinh ra từ tinh trùng người đã mất: Mở ra nhiều hi vọng

(Dân trí) - PGS.TS Nguyễn Viết Tiến-Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá ca sinh đôi từ tinh trùng người chồng đã mất là rất hi hữu. Tuy nhiên, xét theo cách lưu trữ, nhiều trẻ đã được sinh ra sau khi cha bị quai bị, ung thư… nhờ cách này.

Thứ hai, 30/12/2013 - 04:18

Mô hình điểm phòng chống HIV/AIDS ở Tây Nguyên
Mô hình điểm phòng chống HIV/AIDS ở Tây Nguyên

(Dân trí) - Ngày 26/12, Vụ Tuyên truyền và Vụ Địa phương II, Uỷ ban Dân tộc đã phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk sơ kết mô hình điểm “Truyền thông thay đổi hành vi phòng lây nhiễm HIV dựa vào cộng đồng trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực Tây Nguyên”.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 01:41

Tiếng kêu của khớp có nguy hiểm?
Tiếng kêu của khớp có nguy hiểm?

Tôi 45 tuổi. Gần đây, mỗi lần lên xuống cầu thang tôi thấy đầu gối bị đau nhẹ và khi cử động thì nghe tiếng kêu lụp cụp. Tôi bị bệnh gì? Bệnh có dễ điều trị không? - Lê Thị Tuyết (Q.7, TPHCM)

Chủ nhật, 29/12/2013 - 01:08

Mắt cũng cần… “thể dục”
Mắt cũng cần… “thể dục”

(Dân trí) - Ngay cả khi có thị lực 10/10, việc chăm sóc đôi mắt vẫn rất quan trọng. Và dù bạn tin hay không, việc tập luyện cho đôi mắt cũng quan trọng như việc luyện tập những bộ phận còn lại của cơ thể.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 01:01

Tâm sự của bác sĩ ngày Tết "phát khùng" ở bệnh viện
Tâm sự của bác sĩ ngày Tết "phát khùng" ở bệnh viện

Hồi còn trẻ con, mỗi khi sắp tết là bóc lịch đếm từng ngày một để được nghỉ học, được nhận tiền mừng tuổi... Đến bây giờ, khi đã đi làm mình lại sợ những ngày trực tết bệnh viện. Sấp ngửa chẳng ăn được bữa nào ra hồn, rồi hôm sau về nhà chui vào phòng ngủ như chết quên sạch họ hàng.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:02

 5 quy tắc sống để đánh bại bệnh tật
5 quy tắc sống để đánh bại bệnh tật

(Dân trí) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra 5 quy tắc đơn giản để đánh bại chứng quên do tuổi già. Và việc áp dụng các quy tắc này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bệnh tim và tiểu đường.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:20

Người cao lớn ít có nguy cơ mắc tim mạch vành
Người cao lớn ít có nguy cơ mắc tim mạch vành

(Dân trí) - Những người cao lớn thường có rất nhiều lợi thế, chẳng hạn như luôn nổi bật trong đám đông, có thể dễ dàng lấy mọi thứ trên cao, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh tim mạch ít hơn những người thấp bé.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 07:26

Cấp cứu đột quỵ trong “6 giờ vàng” bằng thuốc tiêm qua đường động mạch
Cấp cứu đột quỵ trong “6 giờ vàng” bằng thuốc tiêm qua đường động mạch

(Dân trí) - Song song với phương pháp tiêm thuốc tiêu sợi huyết qua đường tĩnh mạch trong “3 giờ vàng”, phương pháp tiêm thuốc qua đường động mạch cũng giúp giảm đáng kể tỷ lệ tàn phế sau đột quỵ, với “thời gian vàng” được nâng lên 6 giờ.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 06:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Bé gái 16 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ “chui” tử vong
Bé gái 16 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ “chui” tử vong

(Dân trí) - Dù được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa nhưng do thương tích quá nặng bé Hà đã không thể qua khỏi sau 9 ngày điều trị.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 03:42

Những loại hoa quả giúp phụ nữ tránh xa ung thư vú
Những loại hoa quả giúp phụ nữ tránh xa ung thư vú

(Dân trí) - Rất nhiều chị em phụ nữ biết hoa quả có thể làm đẹp, dưỡng nhan, giảm béo, nhưng lại không biết rằng ăn hoa quả cũng có thể giúp chị em phòng chống được bệnh ung thư vú. Vậy những loại hoa quả nào có thể giúp chị em tránh xa được tên sát thủ này đây?

Thứ bảy, 28/12/2013 - 01:24

Thành tựu y học chưa từng thấy của Việt Nam: Cặp song sinh ra đời bằng tinh trùng được lấy từ tử thi
Thành tựu y học chưa từng thấy của Việt Nam: Cặp song sinh ra đời bằng tinh trùng được lấy từ tử thi

Đó là câu chuyện lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, giống như một cổ tích vô cùng kỳ diệu. Anh Hồ Sỹ N (sống tại Hoàng Mai, Hà Nội) bị tai nạn tàu hỏa chết ở gần nơi mình sinh sống vào năm 2010.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 10:02

Mầm bệnh từ căng thẳng trong công việc
Mầm bệnh từ căng thẳng trong công việc

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Phần Lan, căng thẳng trong công việc có thể mang đến bệnh tật khi về già. Nghiên cứu cho thấy căng thẳng cả về thể chất và tinh thần trong công việc đều gắn liền với những vấn đề sức khỏe sau này của bạn.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 09:18

Hà Nội phát hiện kho bánh kẹo 50 tấn không rõ nguồn gốc
Hà Nội phát hiện kho bánh kẹo 50 tấn không rõ nguồn gốc

Ngày 27/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng lien quan kiểm tra và phát hiện kho hàng tại xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) với số lượng ước tính ban đầu lên tới 50 tấn không có hóa đơn, chứng từ.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 07:50

Một phòng khám chui bị phát hiện nhờ đường dây nóng
Một phòng khám chui bị phát hiện nhờ đường dây nóng

Ngày 27/12, Bộ Y tế cho biết, trong tuần qua đường dây nóng ngành y tế đã tiếp nhận phản ánh từ người dân về một phòng khám của y tá Mười (ở xóm 5, xã Minh Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) không được cấp phép nhưng vẫn khám chữa bệnh nhiều năm nay.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 07:25

Độc vào theo đũa
Độc vào theo đũa

Vào giữa năm 2013, các cơ quan chức năng đã phát hiện loại đũa tre xài một lần có chứa hàm lượng hoá chất gây ung thư. Nhưng các loại đũa nhựa, đũa gỗ cũng có nhiều nguy cơ.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 04:36

Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ gần 200 trẻ mầm non ngộ độc
Bộ Y tế đề nghị điều tra vụ gần 200 trẻ mầm non ngộ độc

(Dân trí) - Ngày 27/12, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức điều tra vụ 165 trẻ mẫu giáo ngộ độc thực phẩm tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Thứ sáu, 27/12/2013 - 09:24

Trung Quốc: Rúng động sau 8 tử vong do vắc xin viêm gan B
Trung Quốc: Rúng động sau 8 tử vong do vắc xin viêm gan B

(Dân trí) - Truyền thông và cư dân mạng ở Trung quốc đang lên tiếng đòi hành động sau cái chết của ít nhất là 7 em bé xảy ra từ tháng 11 đến nay sau tiêm vắc xin viêm gan B ở nước này.

Thứ sáu, 27/12/2013 - 03:29

Bệnh nhân tử vong, người nhà “ép” bệnh viện hỗ trợ
Bệnh nhân tử vong, người nhà “ép” bệnh viện hỗ trợ

(Dân trí) - Sau khi bà Lưu tử vong, người nhà đã bao vây khoa Nội, không cho bệnh viện đưa bệnh nhân vào nhà xác. Từ chối khám nghiệm tử khi, người nhà đồng ý đưa thi thể về và đề nghị bệnh viện hỗ trợ một khoản tiền.

Thứ sáu, 27/12/2013 - 12:01

Hồng Kông: Ca tử vong đầu tiên do cúm gia cầm H7N9
Hồng Kông: Ca tử vong đầu tiên do cúm gia cầm H7N9

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Hồng Kông bị nhiễm chủng cúm gia cầm H7N9 đã tử vong ngày hôm qua, đây là ca tử vong đầu tiên ở thành phố này kể từ khi vi rút xuất hiện tại Hồng Kông hồi đầu tháng.

Thứ sáu, 27/12/2013 - 11:15

Vì sao ngừng nhai kẹo cao su giúp giảm đau đầu?
Vì sao ngừng nhai kẹo cao su giúp giảm đau đầu?

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới cho rằng 87% những thanh thiếu niên hay nhai kẹo cao su thường bị đau đầu có thể tự chữa bằng cách ngừng nhai kẹo cao su.

Thứ sáu, 27/12/2013 - 10:17