Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:00

Bạn có đang hủy hoại mái tóc của mình?

Dân trí

Trong nhịp sống hiện đại tất bật, có rất nhiều yếu tố, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp, ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc của bạn. Những sai lầm trong việc chăm sóc tóc càng khiến cho tóc bị hủy hoại nhiều hơn, có thể dẫn tới nguy cơ rụng tóc vĩnh viễn.

Bạn đang gián tiếp hủy hoại mái tóc như thế nào?

Theo một số liệu thống kê, hơn 60% dân số ở độ tuổi 20 - 50 ở thành thị không duy trì giấc ngủ một ngày đủ 8 tiếng. Thiếu ngủ, giấc ngủ không chất lượng là liều “thuốc độc” cho mái tóc.

Chứng thiếu ngủ, liều thuốc độc cho mái tóc.
Chứng thiếu ngủ, liều thuốc độc cho mái tóc.

Trong những nghiên cứu chuyên sâu hơn về tóc đều kết luận: stress là một trong nhóm các nguyên nhân chính gây rụng tóc. Tình trạng này đang trẻ hóa ở đối tượng 30 tuổi, độ tuổi đang phấn đấu và cạnh tranh cao độ cho công việc và sự nghiệp.

Ăn uống thất thường, không đủ chất cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mái tóc. Tóc rất cần được cung cấp đầy đủ lượng protein, các acid béo lành mạnh, khoáng chất vi lượng như sắt, kẽm, silica... để duy trì trạng thái chắc khỏe.

Các bạn nữ, đặc biệt là các mẹ sau sinh, áp dụng chế độ ăn kiêng cấp tốc để giảm cân nhanh khiến tóc rụng hàng loạt. Khi cơ thể đột ngột bị cắt giảm nguồn dinh dưỡng, cơ thể sẽ tự động ưu tiên nuôi dưỡng các bộ phận quan trọng, và “bỏ rơi” những phần phụ như làn da, mái tóc. Vì vậy, ăn kiêng không khoa học có thể hủy hoại tóc bạn nhanh đến không ngờ.

Những nguyên nhân trực tiếp nào gây hại cho tóc?

Có 2 nhóm nguyên nhân trực tiếp làm tóc hư tổn. Tác động lên tóc từ bên ngoài như sấy tóc, uốn tóc nhiệt độ cao, nhuộm tóc, duỗi tóc, dùng dầu gội, xả, tinh dầu không phù hợp da đầu… đều là nguyên nhân gây hư tổn mái tóc của bạn.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là cơ chế tác động từ bên trong, gây hại trực tiếp đến tế bào mầm tóc. Bởi tế bào mầm tóc là nguồn gốc của sức sống mái tóc, nên bất cứ yếu tố nào gây hại trực tiếp cho tế bào mầm tóc đều cần bị “lên án” và ngăn chặn.

Theo nghiên cứu khoa học mới nhất, sự rối loạn thần kinh nội tiết chính là nguyên nhân làm cho tế bào mầm tóc bị ức chế tăng trưởng. Việc cân bằng hệ thần kinh nội tiết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để bảo vệ tế bào mầm tóc, tiến đến việc phục hồi mái tóc khỏe mạnh.

Chăm sóc tóc sai cách có thể khiến tóc rụng vĩnh viễn

Bất cứ tác động vật lý nào lên mái tóc cũng gây hư tổn cho tóc.
Bất cứ tác động vật lý nào lên mái tóc cũng gây hư tổn cho tóc.

Có đến 90% người rụng tóc đang chăm sóc tóc sai cách, dẫn đến “tiền mất, tật mang”: tóc vẫn rụng, đầu vẫn hói. Thay đổi dầu gội, bôi tinh dầu, hấp tóc… chỉ là chăm sóc sợi tóc - phần “chết” của tóc. Bổ sung vitamin và dinh dưỡng để nuôi da đầu cũng không khá hơn, bởi chúng không tác động trực tiếp vào tế bào mầm tóc.

Điều đáng ngại không phải là “phí tiền”, mà là khi rụng tóc kéo dài thì quá trình điều trị sẽ khó hơn, cần nhiều thời gian hơn; hoặc tình trạng “rụng tóc tạm thời” có thể trở thành “rụng tóc vĩnh viễn, hói đầu muôn năm”.

Tìm lại vẻ đẹp cho mái tóc bằng phương pháp tế bào mầm tóc

Một phương pháp mới đây, được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu được coi là bước đột phá trong điều trị rụng tóc: “Điều trị rụng tóc từ tế bào mầm tóc”. Qik Hair là sản phẩm được chiết xuất và nghiên cứu bằng phương pháp điều trị tiên tiến này.

Theo các chuyên gia, cải thiện sức khỏe mái tóc, ngăn ngừa rụng tóc phải là quá trình bổ sung dưỡng chất giúp cân bằng thần kinh nội tiết, thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển. Tế bào mầm tóc chịu sự điều khiển của thần kinh nội tiết - vốn hoàn toàn khác nhau giữa nam và nữ. Vì vậy, để nuôi dưỡng tế bào mầm tóc đúng cách, Qik Hair đem đến giải pháp chuyên biệt riêng cho 2 giới:

Công thức CLI-α (kết hợp giữa Cynatine® và Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia…) giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, phòng ngừa hói đầu, giúp tóc mọc trở lại cho nam giới.

Công thức CLI-β (kết hợp giữa Cynatine® và Black Cohosh, Horsetail…) giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, thúc đẩy tế bào mầm tóc, bổ sung các dưỡng chất cần thiết, từ đó giảm tóc rụng, giúp tóc mới mọc lên nhanh chóng, chắc khỏe, dày mượt cho phái nữ.

Các thành phần trong 2 công thức trên đều đã được nghiên cứu lâm sàng trên nhiều quốc gia về hiệu quả và tính an toàn. Bổ sung 2 viên Qik hair mỗi ngày được xem là giải pháp giảm rụng,tăng mọc tóc hoàn hảo.

Xem clip: Tế bào mầm tóc giải quyết tận gốc các vấn đề về rụng tóc:

Tế bào mầm tóc giải quyết tận gốc các vấn đề về rụng tóc.