Thứ năm, 19/01/2017 - 05:31

Báo Dân trí giành 2 giải trong cuộc thi viết về phòng chống tác hại thuốc lá

Dân trí

Ngày 18/1, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016.

Ban tổ chức trao giải 3 cho các tác giả thuộc thể loại báo điện tử. Ảnh: Phương Linh.
Ban tổ chức trao giải 3 cho các tác giả thuộc thể loại báo điện tử. Ảnh: Phương Linh.

Đây là cuộc thi do Bộ Thông tin truyền thông tổ chức, đã thu hút hơn 200 tác phẩm báo chí tham dự, trong đó 40 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo và 36 tác phẩm được trao giải.

Báo Dân trí điện tử đạt hai giải, gồm Giải ba với bài viết “Phụ nữ, trẻ em bị đầu độc vì khói thuốc lá” và giải khuyến khích với bài viết “Ô nhiễm khói thuốc lá trong nhà hàng cao chót vót” của tác giả Trần Thị Hồng Hải

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Trưởng ban tổ chức giải báo chí cho biết, thông qua việc tổ chức và trao giải cuộc thi, Bộ Thông tin và Truyền thông và Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá mong muốn hoạt động truyền thông về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá tiếp tục được đẩy mạnh hơn, góp phần làm giảm tỉ lệ người hút thuốc lá tại Việt Nam, giúp người dân nhận ra những tác hại nguy hiểm do khói thuốc gây ra để từ bỏ thuốc lá.

Tại Việt Nam hiện vẫn có tới 15,6 triệu người hút thuốc. Con số này hiện đang giảm xuống nhưng Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỉ lệ hút thuốc cao trên thế giới. Cần rất nhiều nỗ lực, trong đó có vai trò của truyền thông để tuyên truyền, giảm tỉ lệ hút thuốc lá tại Việt Nam.

Hương Linh