Thứ hai, 12/03/2018 - 21:45

Bảo vệ viện K bị tố đánh người nhà bệnh nhân nhập viện

Dân trí

Khi đến BV K (Cơ sở Tân Triều) để chăm mẹ, anh Hoàng Tuấn P. (sinh năm 1984, Nam Định) và bảo vệ bệnh viện đã có lời ra tiếng vào, xô xát khiến anh P. bị đánh phải nhập viện.

Theo phản ánh, khoảng 8 giờ sáng ngày 9/3, anh P. vào chăm sóc mẹ đang điều trị do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm. Tuy nhiên, khi đến khu B của bệnh viện, bảo vệ ngăn lại không cho anh vào vì lý do hết giờ vào thăm bệnh nhân. Sau đó đã có lời qua tiếng lại giữa hai bên, anh P. bỏ ra khu vực gần căng tin bệnh viện hút thuốc lại tiếp tục bị bảo vệ nhắc nhở không hút thuốc, rồi xảy ra xô xát.

Bảo vệ viện K bị tố đánh người nhà bệnh nhân nhập viện - 1

Xác nhận sự việc, ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng Công tác xã hội (BV K Tân Triều) cho biết đã xảy ra xô xát giữa bảo vệ và anh P vào sáng 9/3.

Theo ông Tĩnh, ngay sau khi sự việc xảy ra, đường dây nóng của bệnh viện đã nhận được thông tin phản ánh và phía bệnh viện đã làm việc với phía đơn vị bảo vệ.

Theo tường trình của bảo vệ, khi anh P. vào thăm mẹ tại BV K nhưng hết giờ thăm, anh P. cũng không có áo vàng, có thẻ chăm nom bệnh nhân nên bảo vệ không cho vào. Tuy nhiên anh P. chửi bới, lời qua tiếng lại, sau đó mới bỏ ra khu vực căng-tin của BV hút thuốc.

Tại đây, bảo vệ tiếp tục nhắc nhở anh P. vì đây là à khu vực cấm hút thuốc, sau đó mời anh Phương ra phòng bảo vệ phía cổng làm việc.

Trong quá trình trao đổi lời qua tiếng lại, trong lúc nổi nóng tổ trưởng Tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường.

Khi thấy Tổ trưởng gạt mạnh chiếc gạt tàn vào tường, bảo vệ Hoàng Anh Tuấn tưởng giữa hai bên xô xát, đánh nhau nên xông vào đánh anh P. Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại BV đã đến can ngăn kịp thời, đưa bệnh nhân vào BV 103 cấp cứu, đồng thời lập biên bản lời khai giữa 2 bên.

Được biết sau khi xảy ra xô xát, bị bảo vệ hành hung, anh P. bị đau buốt vùng mạn sườn phải, vùng xương cụt, tay phải có biểu hiện bị sưng đau không cầm nắm được. Anh P. được đưa vào Bệnh viện 103 để cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng ngực kín.

Ông Tĩnh cho biết thêm, bước đầu bên đã hòa giải. Riêng về chi phí điều trị cho bệnh nhân P., bảo vệ Hoàng Anh Tuấn đã cam kết sẽ trả toàn bộ chi phí điều trị này

“Phía bệnh viện K cũng đã cử người đến thăm hỏi anh P. Chúng tôi cũng đã ngay lập tức đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh lại, quán triệt lại đối với toàn bộ lực lượng bảo vệ. Bước đầu, công ty đã ra quyết định đuổi việc bảo vệ Tuấn”. ông Tĩnh nói.

Được biết, toàn bộ lực lượng bảo vệ tại BV K đều thuê của công ty Cộng Lực từ 2017 – đây cũng là công ty cung ứng lực lượng bảo vệ cho nhiều bệnh viện lớn khác tại Hà Nội.

Tú Anh

Mới nhất