Thứ sáu, 16/10/2020 - 16:02

Bắt quả tang phòng chẩn trị y học cổ truyền bán thuốc lậu

Dân trí

Bất ngờ kiểm tra tại phòng chẩn trị y học cổ truyền Cộng Hòa, cơ quan chức năng phát hiện tại đây bán thuốc không rõ nguồn gốc. Lực lượng thanh tra đã xử phạt hành chính, buộc tiêu hủy thuốc lậu.

Bắt quả tang phòng chẩn trị y học cổ truyền bán thuốc lậu - 1
Hành vi bán thuốc không rõ nguồn gốc của cơ sở đã bị xử lý nghiêm

Ngày 16/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất đối với phòng chẩn trị y học cổ truyền Cộng Hòa (số 680 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình). Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm của cơ sở.

Cụ thể đơn vị này không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; nhân viên y tế không đeo biển tên khi tiếp nhận, thăm khám cho người bệnh. Tiến hành kiểm tra kho thuốc, lực lượng thanh tra phát hiện cơ sở bán thuốc nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 93.100.000 đồng đối với các sai phạm của phòng chẩn trị y học cổ truyền Cộng Hòa. Bên cạnh đó, toàn bộ số thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ được ghi nhận trong biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế theo quy định xử phạt của Chính phủ.

Vân Sơn