Thứ sáu, 29/06/2018 - 14:29

Bé 14 tháng tuổi bị khỉ cắn toạc da đầu, lún xương sọ

Dân trí

Đang chơi trong sân nhà, bé gái 14 tháng tuổi bị con khỉ nuôi của nhà hàng xóm sổng chuồng tấn công. Cháu nhập viện nhập viện với nhiều vết thương nặng, phải phẫu thuật cấp cứu.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM ngày 29/6 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị khỉ tấn công. Bệnh nhi là bé gái 14 tháng tuổi ngụ tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh được gia đình chuyển đến trong tình trạng có nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang được điều trị tích cực (ảnh: bệnh viện)
Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang được điều trị tích cực (ảnh: bệnh viện)

Theo khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình được biết, chiều 28/6 khi cháu đang chơi trong sân nhà thì con khỉ nuôi nhà hàng xóm bị sổng chuồng. Thấy cháu bé, khỉ vượt rào sang, điên cuồng lao vào tấn công. Nghe tiếng khóc thét của bé, người thân trong nhà chạy ra xua đuổi và chết lặng trước những vết cào cắn của khỉ gây ra cho bé.

Ngay sau đó, nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Qua thăm khám, bác sĩ xác định, toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột, máu chảy nhiều. Kết quả kiểm tra hình ảnh (chụp cắt lớp vi tính), bác sĩ chẩn đoán bé bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.

Quá trình phẫu thuật bác sĩ ghi nhận, vết cắn chí mạng do khỉ gây ra dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún, vết thương sâu, chảy máu rỉ rả từ màng xương. Bệnh nhi đã được cầm máu và đóng vết mổ, hiện cháu đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực chống nhiễm trùng tại bệnh viện, sức khỏe đã tương đối ổn định.

Qua trường hợp thương tâm trên, bác sĩ cảnh báo, bản chất của các loài thú hoang dã rất hung dữ, chúng sẵn sàng tấn công con người khi bị kích động hoặc chọc phá. Trẻ nhỏ chưa có khả năng tự vệ, nếu bị thú tấn công hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Để tránh tai nạn tương tự, những gia đình có nuôi khỉ, chó, mèo… cần nhốt, xích cẩn thận, không để trẻ tiếp cận, chơi đùa với vật nuôi.

Vân Sơn