Chủ nhật, 28/04/2019 - 20:34

Bình Định:

Bé 6 tháng tuổi tử vong ở phòng khám “chui”, phạt bác sĩ 60 triệu đồng

Dân trí

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định xác định bác sĩ Trần Văn Lụi, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Vân Canh (Bình Định) đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại nhà riêng mà không có giấy phép hoạt động.

Ngày 28/4, đại diện Sở Y tế Bình Định cho biết, đơn vị vừa nhận quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Văn Lụi, công tác Trung tâm Y tế huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Bé 6 tháng tuổi tử vong ở phòng khám “chui”, phạt bác sĩ 60 triệu đồng - 1

Vụ bé 6 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm ở phòng khám "chui", bác sĩ bị phạt 60 triệu đồng (ảnh minh họa).

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định xử phạt đối với bác sĩ Trần Văn Lụi số tiền 60 triệu đồng về hành vi trên.

Ngoài ra, bác sĩ Lụi còn bị xử phạt bổ sung với hình thức định chỉ hành nghề trong thời gian 9 tháng.

Trước đó, ngày 8/10/2018, vợ chồng anh Đ.V.T. (SN 1995, ở xã Canh Liên, huyện Vân Canh, Bình Định) đưa con gái 6 tháng tuổi đến nhà bác sĩ Lụi để khám bệnh. Tại đây, bé được tiêm một mũi thuốc, vài giờ sau, con anh T. có biểu hiện mệt mỏi. Sau đó, bé gái được đưa đến TTYT huyện Vân Canh cấp cứu, nhưng cháu đã tử vong trước đó.

Theo giải trình của ông Lụi, khi vợ chồng anh Đ. đưa con đến khám tại phòng khám tư nhân của gia đình ông. Tuy nhiên, thấy bệnh tình cháu bé có dấu hiệu nặng nên ông khuyên đưa vào Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, nhưng do người mẹ chưa đủ tuổi kết hôn, chưa có bảo hiểm y tế… nên vợ chồng ông Đ. đề nghị khám ngoài.

Sau đó, ông Lụi đã tiêm nửa ống thuốc Gentamycine 40 mg và cháu bé được gia đình đưa về nhà. Đến 21h cùng ngày (10/8), cháu bé được đưa trở lại nhà ông Lụi, nhưng do tình trạng bệnh nặng nên bệnh nhân tử vong trước khi đưa vào TTYT huyện Vân Canh.

Sau khi điều tra vụ việc, ngày 18/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Canh đã có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc cháu bé tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà ông Lụi.

Doãn Công