Chủ nhật, 29/09/2019 - 21:17

Nghệ An:

Bé gái 10 tuổi nguy kịch vì bị kéo nhọn găm vào đầu

Dân trí

Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vừa phẫu thuật thành công cho một bé gái 10 tuổi bị chiếc kéo cắt giấy găm vào vùng thái dương, nguy kịch đến tính mạng.

Bé gái 10 tuổi  nguy kịch vì bị kéo nhọn găm vào đầu - 1

Chiếc kéo găm chặt sâu 3cm vào đầu cháu bé.

Ngày 29/9, Tiến sĩ, Bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bỏng (Bệnh viện Sản nhi Nghệ An) cho biết, các bác sĩ của Khoa vừa phẫu thuật thành công cho một bé gái 10 tuổi bị dị vật là kim loại sắc nhọn cắm vào vùng thái dương trái.

 Trước đó, vào khoảng 19h, ngày 27/9, bé K.L ( 10 tuổi, trú xã Châu Hạnh, Qùy Châu, Nghệ An) được gia đình đưa đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, phía bên thùy thái dương trái có 1 chiếc kéo găm chặt sâu 3cm .

 Theo gia đình cháu bé cho biết, lúc đi học ở trường vì có xích mích với bạn nên bị bạn dùng kéo cắt giấy gây gỗ, không may bị găm vào vùng đầu.

 Qua kiểm tra, phần kim loại của chiếc kéo găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái.

 Nhận thấy tình hình phức tạp, Tiến sĩ, Bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng và BS. Nguyễn Văn Thưởng  đã tiến hành hội chẩn, đưa bệnh nhân đi chụp CT sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra.

 “Bệnh nhân bị thủng xương sọ, rách màng cứng và chảy máu nhu mô não. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật lấy dị vật ra ngoài an toàn cho cháu bé”, Tiến sĩ, Bác sĩ Thái Văn Bình cho biết.

 Hiện, sức khỏe của bệnh nhi đang dần hồi phục, đang được điều trị, theo dõi tích cực tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bỏng, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Nguyễn Tú

Mới nhất

Đáng quan tâm