Thứ sáu, 11/10/2019 - 17:10

Nghệ An:

Bé gái 3 tử vong bất thường sau khi gây mê tại trung tâm y tế

Dân trí

Sau khi gây mê để phẫu thuật, bé gái 3 tuổi có hiện tượng sốc phản vệ. Mặc dù được cấp cứu, chuyển đi tuyến trên nhưng bệnh nhi đã tử vong sau đó.

Bé gái 3 tử vong bất thường sau khi gây mê tại trung tâm y tế - 1

Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn  (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)

Ngày 11/10, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An) xác nhận, sau khi được đưa vào  đơn vị điều trị, một bé gái 3 tuổi có biểu hiện sốc phản vệ và tử vong sau đó không lâu.

“Nguyên nhân cháu bé tử vong là do sốc phản vệ. Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm đã họp hội đồng chuyên môn đa khoa và có báo cáo gửi về Sở Y tế”, bà Hương cho biết thêm.

Trước đó, sáng 8/10, bé Nguyễn Thị Bảo T. (SN 2016, trú ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn) được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn để chữa trị trong tình trạng bé bị sổ mũi, hai lỗ hai bên mang tai sưng nề. Các bác sĩ chẩn đoán, cháu bị rò luân nhĩ hai bên nên cho điều trị nội trú.

Đến 10h ngày 10/10, bệnh nhi được đưa vào phòng để phẫu thuật. Tuy nhiên khi thực hiện gây mê, bệnh nhi này bất ngờ có hiện tượng sốc phản vệ.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, đặt các đường truyền rồi làm thủ tục chuyển bệnh nhi xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Lúc này, tình trạng bệnh nhân rất là nặng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Văn Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết: “Bệnh nhi có 3 bác sĩ hộ tống đi cùng, khi được chuyển đến khoa Hồi sức của bệnh viện thì các bác sĩ xác định cháu bé đã ngừng tim”.

Hiện, thi thể bệnh nhi đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

PV