Thứ năm, 18/04/2019 - 18:09

Hà Tĩnh:

Bé trai 4 tuổi chơi trước sân bị chó nhà cắn lóc 13cm da đầu

Dân trí

Chiều 18/4, bác sĩ Lê Ngọc Thắng, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa điều trị vết thương cho một bé trai 4 tuổi trú tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) do bị con chó của nhà nuôi cắn.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 17/4, bé trai 4 tuổi được bố mẹ đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng đa vết thương ở vùng đầu và mặt.

Người thân trình bày cháu bé trong lúc chơi trước sân nhà vào chiều cùng ngày, vô tình đụng phải con chó becgie nhà nuôi và bị con vật này quay lại tấn công.

Bé trai 4 tuổi chơi trước sân bị chó nhà cắn lóc 13cm da đầu - 1

Các y bác sĩ tiến hành khâu, xử lý vết thương cho cháu bé.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành khâu liền vết thương trên đầu dài 13cm, tiêm uốn ván, kê đơn kháng sinh.

Đến tối ngày 17/4, sau khi được các bác sĩ xử lý các vết thương xong thì người thân xin đưa cháu bé về nhà tự điều trị và theo dõi.

Trước đó, tối 10/4, tại gia đình anh Phan Hữu Long (trú tại khối 4, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh)  5 người dân đang đứng nói chuyện trước cổng nhà bất ngờ bị một con chó lao ra cắn.

Bị chó tấn công, mọi người hoảng hốt bỏ chạy thoát thân nhưng cả 5 người đều bị con chó cắn xây xước ở tay và chân. Trong đó, một bé gái 5 tuổi khi bị con chó đuổi cắn không may đã té ngã úp mặt xuống đất, phải nhập viện khâu 13 mũi ở miệng.

Nhận được tin báo, Ban Thú y thị trấn Tây Sơn đã yêu cầu gia đình anh Long bắt nhốt con chó lại để theo dõi. Một ngày sau khi bị gia chủ nhốt lại, con chó bất ngờ lăn đùng ra chết. Cả 5 người dân bị chó cắn sau đó đã đến bệnh viện tiêm huyết thanh kháng dại.

Tiến Hiệp