Thứ năm, 05/04/2018 - 06:10

Bệnh nhân 3 tháng không có thân nhân và cuộc đoàn tụ bất ngờ sau 37 năm xa cách

Dân trí

Bệnh nhân “không người nhận” sau 3 tháng nằm điều trị tại BV Việt Đức đã bất ngờ tìm lại được thân nhân, các con sau 37 năm thất lạc.

GS.TS Trần Bình Giang Giám đốc BV Việt Đức cho biết, ngày 30/12/2017, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam 60 tuổi bị xuất huyết não không rõ nguyên nhân. Khi vào bệnh viện thông tin của bệnh nhân gồm: Họ và tên: Nguyễn Văn Nhã, 60 tuổi; Địa chỉ: Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh; SĐT: 01677589228.

Bác sĩ hướng dẫn anh Đức - con trai bệnh nhân cách chăm sóc bố.
Bác sĩ hướng dẫn anh Đức - con trai bệnh nhân cách chăm sóc bố.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nhiều lần liên hệ qua số điện thoại và địa chỉ đăng ký ban đầu nhưng đều không thể liên lạc được.

Bệnh nhân này bị tai biến mạch não và được đưa đến bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hôn mê, không có người đi theo và ngay lập tức được các bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán đưa vào mổ và hiện tại đã qua được cơn hiểm nghèo nhưng chưa tỉnh, bệnh nhân nằm tại bệnh viện đã hơn 3 tháng nay.

Bệnh viện, Phòng công tác xã hội của bệnh viện đã tìm đủ mọi cách để tìm người nhà của bệnh nhân mà không thể, dù đã đưa thông tin lên fanpage của bệnh viện, lên mạng xã hội, phối hợp với công an tìm kiếm...

Trong suốt hơn 3 tháng điều trị tại Khoa Phẫu thuật thần kinh 2, dù không có người thân chăm nom, bệnh nhân vẫn được điều trị tốt nhất, chăm sóc tốt nhất với số tiền lên đến gần 200 triệu đồng, do bệnh viện kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Còn các vấn đề chăm sóc hàng ngày từ ăn uống, vệ sinh… đều là do các y bác sĩ tại khoa chăm lo, đảm nhiệm.

Bệnh viện Việt Đức ngày 4/4 cũng vui mừng thông báo, sau một thời gian nỗ lực tìm kiếm tung tích người nhà bệnh nhân, với sự tham gia của các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, trong đó có Phòng truy tìm P6 C52 và Công an một số địa phương của Bộ Công An đã tìm kiếm được thân nhân cho người bệnh đã 3 tháng nằm viện một mình.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trước đó ngày 31/3 công an đã tìm ra thân nhân của người đàn ông không rõ tung tích nằm viện. Ông cũng được xác định tên tuổi, là ông Nguyễn Duy Hồng, 77 tuổi, trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, bỏ gia đình ra đi từ năm 1981 không rõ nguyên do.

Ngay khi lên BV Việt Đức, anh Nguyễn Duy Đức, con bệnh nhân Hồng đã nhận ra bố ngay dù 37 năm xa cách không gặp mặt. Chiều ngày ¾, anh Nguyễn Duy Đức đã hoàn thành các thủ tục để đưa bố về bệnh viện tuyến dưới điều trị. “Tôi không biết nói gì, chỉ biết nắm tay các bác sĩ, nhân viên y tế để cảm ơn họ đã chăm sóc một người bệnh không danh tính suốt 3 tháng qua”, anh Đức chia sẻ.

Hiện bệnh nhân Hồng đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) và các con thay phiên chăm sóc ông. Dù chưa thể mở mắt, chỉ chớp chớp nhưng anh Đức chia sẻ, anh cảm nhận bố đã nhận ra các con mình. Và các anh em trong gia đình chắc chắn sẽ chăm sóc ông tốt nhất.

Hồng Hải

Tin liên quan

Mới nhất