Thứ sáu, 28/10/2016 - 13:38

Bệnh viện Bạch Mai xây dựng trung tâm điều trị có sân đỗ trực thăng

Dân trí

Sáng 28/10, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày. Theo tính toán, khi công trình đi vào hoạt động, người bệnh sẽ giảm được thời gian chờ khám khoảng 40 phút so với hiện nay.

Bệnh viện Bạch Mai xây dựng trung tâm điều trị có sân đỗ trực thăng - 1

Theo PGS-TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Khám bệnh và Điều trị ban ngày của Bệnh viện Bạch Mai có tổng mức đầu tư 664 tỷ đồng, gồm gồm 9 tầng nổi, 3 tầng hầm, 1 Trung tâm kỹ thuật.

Đặc biệt, trên sân thượng của tòa nhà đã được phê duyệt xây dựng sân đỗ trực thăng nhằm đáp ứng việc cấp cứu, điều trị các trường hợp khẩn cấp, nhất là khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.

Dự kiến công trình hoàn thành vào quý 1 năm 2018, với quy mô 6.000 lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày và 100 giường điều trị trong ngày.

Tại bệnh viện Bạch Mai hiện mỗi ngày tiếp nhận hơn 9.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú. Trong đó, riêng khoa Khám bệnh tiếp nhận 3.000-4.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Vì cơ sở vật chất không đủ đáp ứng, thời gian người bệnh chờ khám lâu.

Theo tính toán, khi tòa nhà này hoàn thiện, đi vào hoạt động sẽ giảm được khoảng 40 phút chờ đợi khám cho bệnh nhân. Trung tâm có thể đáp ứng khám bệnh cho 6.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày.

TS Quốc Anh cho biết thêm, hiện bệnh viện cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại tỉnh Hà Nam, dự kiến hoàn thành trong vài năm tới để khắc phục tình trạng quá tải bệnh nhân.

Hồng Hải

Mới nhất