Thứ sáu, 19/06/2020 - 15:43

Đắk Nông:

Bệnh viện tuyến huyện nối thành công cẳng chân đứt lìa

Dân trí

Quá trình điều khiển xe ba gác để đi làm, nam thanh niên đã bị tai nạn giao thông khiến cẳng chân phải bị cắt cụt gần hoàn toàn, mất nhiều máu nhưng đã được kịp thời phẫu thuật.

Ngày 19/6, theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công nối chân bị đứt lìa cho một nam thanh niên bị tai nạn giao thông.

Bệnh viện tuyến huyện nối thành công cẳng chân đứt lìa - 1
Sau gần 4 giờ ca phẫu thuật nối cẳng chân bị đứt lìa đã thành công

Trước đó, vào chiều ngày 18/6, Khoa cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp tiếp nhận bệnh nhân nam T.T.N. (SN 2002) vào viện với vết thương phức tạp cắt cụt gần hoàn hoàn cẳng chân phải do tai nạn giao thông khi điều khiển xe ba gác.

Ngay lập tức, đơn vị tiến hành hội chẩn và đưa bệnh nhân lên phòng mổ để kịp thời cứu sống bệnh nhân cũng như nối phần cẳng chân bị đứt. Sau gần 4 tiếng đồng hồ, bệnh nhân đã được các nhân viên y tế cứu sống và phẫu thuật thành công phần cẳng chân bị đứt với phương pháp phẫu thuật: Kết hợp xương, nối mạch máu…

Đây được xem là ca phẫu thuật khó do vết thương phức tạp, nguy cơ hoại tử phần cẳng chân lớn do các mạch máu đã bị cắt đứt hoàn toàn.

Hiện tại bệnh nhân đã thoát khỏi nguy kịch, đang được theo dõi sát sao và tiếp tục được các bác sĩ tại đơn vị điều trị.

Dương Phong