Thứ sáu, 23/01/2015 - 15:20

Đồng Nai:

Bị ong khoái đốt hơn 300 vết khi đang làm rẫy

Dân trí

Trong lúc phát rẫy, anh Phương đụng phải tổ ong khoái, ngay sau đó bầy ong hung dữ đã lao đến tấn công khiến anh Phương bị chích hơn 300 vết.

Ngày 23/1, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết vừa cứu sống kịp thời bệnh nhân Ngô Hùng Phương (ngụ huyện Tân Phú, Đồng Nai) bị ong khoái đốt hơn 300 mũi.

Trước đó, ngày 15/1, bệnh nhân Phương nhập viện trong tình trạng toàn thân phù nề, nhiễm độc nặng. Sau khi điều trị thuốc kháng sinh, kháng viêm, truyền dịch cho bệnh nhân theo phác đồ cấp cứu, các bác sĩ khoa hồi sức tích cực chống độc đã sơ lọc máu liên tục để tăng thải độc chất trong máu của bệnh nhân ra ngoài.

Sau hơn 1 tuần điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục khi chức năng thận đã hoạt động tốt trở lại, gan đang hồi phục.

Bệnh nhân cho biết trong khi phát rẫy của mình, anh đột nhiên bị một tổ ong chích tới tấp, khiến anh ngất xỉu tại chỗ, sau đó được người thân đưa đi cấp cứu.

Trong khi đó, bác sĩ Vũ Thanh Tâm, Phó khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết: ong khoái là một trong những loài ong độc, bị đốt với số lượng lớn như trên nếu không cứu chữa kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong do suy gan, suy thận cấp và nhiễm trùng máu.

Vĩnh Thuỷ