Thứ sáu, 16/12/2016 - 15:00

Bí quyết chống nắng hiệu quả

Dù bạn là người mơ ước làn da trắng nõn nà hay khao khát một làn da bánh mật thì da cũng cần phải khỏe và chống nắng là một bước bảo vệ da quan trọng. Vậy hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để việc chống nắng có thể đạt được hiệu quả cao nhất:

Có những ngày lập đông hay cận tết, thời tiết trở nên mát mẻ, nhiều mây, khiến chúng ta cảm giác như không có ánh nắng mặt trời, không cần phải chống nắng. Tuy nhiên, mây, bóng cây hay ô, dù không thể ngăn được tia cực tím, làn da vẫn có thể bị tác hại bởi tia này. Do đó, hãy giữ cho mình thói quen chống nắng hằng ngày dù trời nắng hay mưa để có làn da khỏe.


Sử dụng kem chống nắng là bước tiên quyết trong chống nắng hiệu quả

Sử dụng kem chống nắng là bước tiên quyết trong chống nắng hiệu quả

Luôn dùng kem chống nắng dưỡng ẩm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Đừng nghĩ là trong nhà nắng không chiếu vào được mà “khinh địch” nhé các bạn, tia UV vẫn có thể xuyên qua cửa kính, rèm cửa... để tác động tiêu cực của làn da chúng ta.

Khi chọn kem chống nắng, trên bao bì luôn có chỉ số SPF và PA. Chỉ số SPF thể hiện khả năng chống tia UVB (tia gây cháy nắng da) còn chỉ số kèm theo nó tương ứng với số lần da bạn được bảo vệ khỏi tia UVB so với khi không sử dụng. Ví dụ, bạn thường bị cháy nắng sau khoảng 10 phút khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì khi sử dụng SPF15, tình trạng cháy nắng sẽ diễn ra sau 150 phút. Chỉ số được khuyên dùng là SPF30. Bên cạnh đó, PA thể hiện khả năng chống tia UVA , càng nhiều dấu “+” thể hiện mức độ bảo vệ da của kem chống nắng. Hiện nay, chỉ số được cho là an toàn và hiệu quả nhất là những kem chống nắng có SPF30/PA+++.

Lưu ý chọn kem chống nắng đúng mục đích (dùng cho vùng da mặt, vùng môi và cơ thể) để giúp phát huy hiệu quả tốt nhất. Không chỉ chống nắng vùng mặt mà cũng đừng quên bảo vệ phần 2 bên tai và nhất là vùng da cổ.

Do kem chống nắng chỉ phát huy hiệu quả sau 30 – 40 phút sau khi thoa và chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định nên, hãy bôi lại thường xuyên sau mỗi 2-3 tiếng để mang lại hiệu quả tốt nhất.


Kem chống nắng dưỡng ẩm là bửu bối cho làn da bạn gái

Kem chống nắng dưỡng ẩm là bửu bối cho làn da bạn gái

Ngoài ra, một trong những lý do các bạn gái thường ngại sử dụng các sản phẩm chống nắng là do cảm giác nhờn rít sau khi sử dụng. Nhưng hiện nay, trên thị trường đã có những sản phẩm thẩm thấu cực kì hiệu quả, để lại cảm giác mềm mại nhờ chứa các tinh chất dưỡng ẩm.

Sử dụng trang phục chống nắng

Hãy đeo khẩu trang và che chắn bằng quần áo (như váy chống nắng, áo khoác dài tay, găng tay, vớ chân...) có độ dày thích hợp khi ra đường nhất là trong khoản thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, đặc biệt, hãy chọn những chất liệu vải thông thoáng, dễ thấm hút mồ hôi để có thể bảo đảm vừa bảo vệ được da từ tia cực tím, vừa không ngăn cản việc hấp thụ được vitamin D từ trong ánh mặt trời.

Ngoài sử dụng kem chống nắng, nên dùng nón khăn để che chắn
Ngoài sử dụng kem chống nắng, nên dùng nón khăn để che chắn

Với những nguyên tắc trên, bạn đang bảo vệ làn da khỏi những tác hại của tia nắng mặt trời, tránh được làn da thâm nám, nếp nhăn,… thậm chí là nguy cơ ung thư da. Ngại gì thực hiện bước đơn giản này để mang lại cho bản thân một làn da khỏe mạnh, vì da khỏe mới là da đẹp.

Bí quyết chống nắng hiệu quả - 5

Mới nhất