Thứ năm, 12/09/2019 - 16:58

Bình Định: Bác sĩ nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa

Dân trí

Sau khi bị chém đứt lìa cổ tay, anh T. được bạn bè đưa từ Gia Lai đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Phần bàn tay bị đứt lìa của anh T. cũng được sơ cứu, bảo quản trong túi ni lông, ướp trong thùng đá chuyển đi cùng bệnh nhân.

Ngày 12/9, Khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết đã nối thành công bàn tay trái bị chém đứt lìa của bệnh nhân P.T.T (28 tuổi, ở xã Thái Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Bình Định: Bác sĩ nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa - 1
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe bệnh nhân T. ổn định, bàn tay được nối đang tiến triển tốt và có thể cử động nhẹ. Dự kiến bệnh nhân có thể xuất viện trong tuần tới.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân đi làm ăn tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai). Sau khi bị chém đứt lìa cổ tay, bệnh nhân T. được bạn bè đưa xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu lúc 19h30 tối 10/9.

Phần bàn tay bị đứt lìa của bệnh nhân cũng được sơ cứu, bảo quản trong túi ni lông và ướp thùng đá chuyển đi cùng với bệnh nhân.

Sau khi hội chẩn, ê kíp phẫu thuật Khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng gồm các bác sĩ Trương Kim Hùng, Nguyễn Tấn Vương, Võ Tiến Dũng, Đặng Trường Lâm cùng ê kíp phẫu thuật gây mê và dụng cụ đã tiến hành cấp cứu và phẫu thuật ngay cho bệnh nhân T.

Theo bác sĩ Trương Kim Hùng - Phó trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng, tính từ thời điểm bị chém đến khi bàn tay được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật nối lại khoảng 3 tiếng đồng hồ. Hiện, bàn tay được nối tiến triển tốt và có thể cử động nhẹ.

Bình Định: Bác sĩ nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa - 2
Anh T. bị chém đứt lìa tay.

Bác sĩ Hùng cũng khuyến cáo, bệnh nhân không nên bỏ phần đứt lìa vào trực tiếp túi đá lạnh mà phải bảo quản trong túi ni lông và ướp lạnh để đưa kịp thời đến bệnh viện nối lại.   

Doãn Công