Thứ tư, 26/02/2020 - 10:02

Bình Định: Gắp dị vật đồng xu kẹt trong thực quản bé 3 tuổi

Dân trí

Một bé gái 3 tuổi ở TP Quy Nhơn (Bình Định) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, hoảng loạn… do nuốt dị vật đồng xu và bị mắc kẹt trong thực quản.

Ngày 25/2, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng, cho biết ê kíp y, bác sĩ bệnh viện vừa tiến hành gắp thành công một dị vật là đồng xu mắc kẹt trong thực quản cho một bé gái 3 tuổi.

Bình Định: Gắp dị vật đồng xu kẹt trong thực quản bé 3 tuổi - 1

Di vật đồng xu trong thực quản bé gái 3 tuổi nuốt phải gây khó thở...

Trước đó, lúc 10h ngày 24/2, khoa Khám - Cấp cứu tiếp Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng tiếp nhận bệnh nhi cháu N.M.T (3 tuổi, trú phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định) nhập viện vì hóc dị vật trong tình trạng khó thở, hoảng loạn… Theo lời kể của người nhà, cháu bé chơi nghịch, ngậm đồng xu và vô tình nuốt vào họng.

Sau khi chụp phim cản quang, bác sĩ phát hiện một dị vật đồng xu sắt ở 1/3 dưới thực quản. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào phòng nội soi và tiến hành phẫu thuật gắp dị vật.

Bình Định: Gắp dị vật đồng xu kẹt trong thực quản bé 3 tuổi - 2
Các bác sĩ đã gắp dị vật đồng xu kẹt trong thực quản bé 3 tuổi ra ngoài thành công.

Trong vòng 20 phút, bác sĩ Chuyên khoa II Võ Thành Nam Bình cùng ê kíp trực khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - Phần Mở rộng) đã nội soi gắp dị vật là một đồng xu ra ngoài an toàn.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những trường hợp mắc kẹt dị vật ở trẻ, cần đưa trẻ đến bệnh viện sớm nhất. Các bậc phụ huynh cũng không cho trẻ cầm các loại đồ chơi, các vật nhỏ dễ khiến trẻ bỏ vào miệng ngậm.

Doãn Công