1. Dân trí   ›  
  2. Sức khỏe   ›  
Thứ Ba 10/09/2019 - 05:00

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam

Chia sẻ
Dân trí Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam vừa qua đã tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống ung thư, góp phần vào sự phát triển y tế Việt Nam.

Ông Nitin Kapoor, Trưởng đại diện AstraZeneca Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh vào thời điểm AstraZeneca kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam. Là tập đoàn dược phẩm sinh học toàn cầu có nền tảng vững chắc tại Thụy Điển và Anh quốc, chúng tôi tự hào trong mối quan hệ hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức y tế trong việc đặt ưu tiên sức khỏe người dân lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn tăng cường hiệu quả kiểm soát các bệnh không lây nhiễm (BKLN) như ung thư, tiểu đường, hen để chăm sóc nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân”.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam - 1

Ông Nitin Kapoor – Trưởng đại diện AstraZeneca tại Việt Nam

 Bằng khen Bộ trưởng tặng nhân dịp AstraZeneca kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam là một trong những niềm vinh dự to lớn của tập thể nhân viên AstraZeneca Việt Nam, ghi nhận tâm huyết của tập thể trong sứ mệnh lấy bệnh nhân làm trọng tâm trong mọi hoạt động và kiên trì trở thành đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam.

Vào ngày 27 tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao của chính phủ Việt Nam đã có chuyến thăm nhà máy dược phẩm AstraZeneca tại thành phố Södertälje trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Điển của Thủ tướng đến Thụy Điển.

Trước đó, AstraZeneca Việt Nam cũng được được bình chọn là một trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam 2018 trong khảo sát được thực hiện bởi Công ty tư vấn nguồn nhân lực Anphabe dưới sự bảo trợ của phòng Công nghiệp & Thương mại Việt Nam(1).

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam - 2

Ban Giám đốc AstraZeneca Việt Nam vinh dự nhận bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế. Hình ảnh cung cấp bởi AstraZeneca

Dẫn đầu về Nghiên cứu và Phát triển (R&D)

Là tập đoàn toàn cầu về dược phẩm sinh học dựa trên phát minh, AstraZeneca luôn ý thức được sứ mệnh cốt lõi của mình là tập trung vào R&D để mang đến những giải pháp khoa học sáng tạo cho bệnh nhân. Năm 2018, AstraZeneca đã đạt được bước tiến nhảy vọt tăng từ hạng 15 lên hạng 1 về Chỉ số Sáng tạo trong ngành Dược (The Global Pharmaceutical Innovation Index - IDEA Pharma 2018 PII).

Tại Việt Nam, AstraZeneca là doanh nghiệp dẫn đầu về số lượng nghiên cứu và ngân sách đầu tư cho thử nghiệm lâm sàng trong vòng 10 năm qua. Hiện tại, AstraZeneca đang hợp tác triển khai thử nghiệm lâm sàng với mạng lưới hơn 130 đơn vị nghiên cứu lâm sàng trên toàn quốc, trong đó Bệnh viện Ung thu Quốc gia (Viện K) là một trong đối tác chính.

Trước đó, vào tháng 4.2109, Cao ủy Thương mại Vương quốc Anh Natalie Black phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã có chuyến thăm đến Trung tâm Nghiên cứu Ung thư và Thử nghiệm Lâm sàng tại Viện K và tham gia thảo luận về cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa AstraZeneca và bệnh viện.

Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong Phòng chống các bệnh không lây nhiễm (BKLN)

Chương trình Vì Lá Phổi khỏe do AstraZeneca hợp tác với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế được triển khai để hỗ trợ thành lập mới và cải thiện 150 đơn vị quản lý Hen và bệnh Phổi Tắc nghẽn Mạn tính (BPTNMT), đảm bảo bệnh nhân tiếp cận với các giải pháp điều trị mới và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt thông qua việc cải thiện chẩn đoán sớm, điều trị và quản lý thích hợp các bệnh hen suyễn và BPTNMT, cung cấp máy hô hấp ký, máy đo khí dung, bàn khí dung, đào tạo bác sĩ, tổ chức hội thảo khoa học cập nhật kiến thức đào tạo y khoa liên tục cho cán bộ y tế, tài trợ sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân(1).

Chương trình Sức khỏe Thanh Thiếu niên (YHP) là chương trình phát triển bền vững toàn cầu của Tập đoàn AstraZeneca đã được triển khai tại Việt Nam nhằm góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của giới trẻ Việt Nam. Chương trình do AstraZeneca hợp tác với tổ chức Plan International tại Việt Nam, Trung tâm Thanh Thiếu niên Trung ương và Trung tâm Phòng chống Bệnh tật Hà Nội nhằm cung cấp kiến thức sức khỏe, kỹ năng liên quan đến dự phòng các BKLN trực tiếp cho 46.000 thanh thiếu niên Việt Nam và 100.000 người thụ hưởng gián tiếp là thành viên cộng đồng để theo đuổi chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Bên cạnh đó, thông qua hợp tác với Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn Thanh niên, AstraZeneca Việt Nam còn góp phần tuyên truyền cổ động các ngày liên quan đến sức khỏe toàn cầu như Ngày Đái tháo đường Thế giới tại các thành phố lớn nhằm nâng cao nhận thức về BKLN trong cộng đồng.

Góp phần nâng cao năng lực y tế VN

Không dừng lại ở các chương trình trách nhiệm xã hội, AstraZeneca luôn là đối tác đáng tin cậy của ngành y tế Việt Nam trong công tác đào tạo trong nước và ngoài nước để nâng cao năng lực của các bác sĩ, dược sĩ tại các bệnh viện nhất là ở tuyến y tế cơ sở, nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán sớm và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

AstraZeneca đã tài trợ xét nghiệm EGFR cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào không nhỏ, tạo điều kiện để bệnh nhân được tiếp cận với các xét nghiệm chuẩn đoán chất lượng cao: chương trình mở rộng phòng lab, chương trình thẩm định EMQN (Mạng lưới quản lý chất lượng phân tử di truyền châu Âu).

AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp với các chuyên gia y tế, Hiệp hội Y khoa tổ chức các cuộc họp trao đổi kiến thức khoa học, đào tạo y khoa liên tục để cập nhật kiến thức khoa học tiên tiến và chia sẻ kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong cộng đồng. Riêng chương trình Vì lá phổi khỏe, AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp triển khai chương trình đào tạo y khoa liên tục cho hơn 2.500 bác sĩ

AstraZeneca là tập đoàn toàn cầu về dược phẩm sinh học dựa trên phát minh, chuyên nghiên cứu, phát triển và thương mại hoá các thuốc điều trị chuyên biệt trong các lĩnh vực điều trị chính bao gồm - Ung thư, Tim mạch, Thận - chuyển hoá và Hô hấp. AstraZeneca hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia và các loại thuốc phát minh của doanh nghiệp đang được hàng triệu bệnh nhân trên thế giới tin dùng.

Anh Tuấn

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Phẫu thuật nội soi tuyến giáp "made in Việt Nam" rẻ nhất thế giới
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp "made in Việt Nam" rẻ nhất thế giới

(Dân trí) - Phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp do PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương sáng tạo vừa đem lại hiệu quả điều trị, chi phí lại rẻ bằng nửa so với thế giới. Khoảng 300 giáo sư, bác sĩ từ các nước đã đến Việt Nam học tập phương pháp này.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:42

Điều trị thành công ổ cặn mủ màng phổi cho bệnh nhân người Lào
Điều trị thành công ổ cặn mủ màng phổi cho bệnh nhân người Lào

(Dân trí) - Ngày 10/9, thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An cho biết, phía đơn vị đã điều trị thành công cho một bệnh nhân người Lào bị ổ cặn mủ màng phổi .

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:49

Cấp cứu kịp thời thuyền viên tàu nước ngoài bị tai biến trên vùng biển Hoàng Sa
Cấp cứu kịp thời thuyền viên tàu nước ngoài bị tai biến trên vùng biển Hoàng Sa

(Dân trí) - Trên đường hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, một thuyền viên tàu MSC ESTHI (quốc tịch Panama) bị bệnh nặng, rơi vào trạng thái mê man. Được Tổ công tác các nhân viên cứu nạn và y bác sĩ tàu từ tàu SAR 412 cấp cứu kịp thời, thuyền viên này đã qua được nguy kịch.

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:47

Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ cần quan tâm đúng mức
Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ cần quan tâm đúng mức

(Dân trí) - Hiếu động quá mức nhưng khả năng tập trung lại rất thấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của con trẻ. Tuy nhiên, chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ chưa được phụ huynh quan tâm đúng vô tình đẩy trẻ vào bi kịch.

Thứ ba, 10/09/2019 - 05:44

Kỳ lạ vi khuẩn trú trong đất "ăn" mòn cánh mũi bệnh nhân
Kỳ lạ vi khuẩn trú trong đất "ăn" mòn cánh mũi bệnh nhân

(Dân trí) - Nữ bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng mũi lỗ chỗ những vùng hoại tử, chảy mủ. Trước đó, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng huyết do tụ cầu nhưng tại đây, kết quả cấy máu và mủ ở vết thương cho kết quả dương tính với loại vi khuẩn có nhiều trong đất mang tên Whitmore.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:35

Ruột thừa viêm bị đẩy lệch chỗ, mẹ con thai phụ suýt nguy nan
Ruột thừa viêm bị đẩy lệch chỗ, mẹ con thai phụ suýt nguy nan

(Dân trí) - Thai nhi phát triển lớn, người mẹ bất ngờ bị đau bụng, tình trạng kéo dài nhiều ngày khiến chị phải nhập viện. Các kiểm tra ban đầu không xác định được bệnh, kết quả chụp cộng hưởng từ phát hiện ruột thừa của bệnh nhân bị đẩy lệch vị trí đang viêm nặng, dọa vỡ.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:54

Điện thoại phát nổ khi chơi game vừa cắm sạc, thanh niên bị bỏng nặng
Điện thoại phát nổ khi chơi game vừa cắm sạc, thanh niên bị bỏng nặng

(Dân trí) - Nam thanh niên tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phải nhập viện điều trị do bị bỏng nặng khi vừa sử dụng điện thoại, vừa cắm sạc.

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:00

Điểm mặt những món ăn rùng rợn quý ông yêu thích vì "nghe nói" tốt cho sức khỏe
Điểm mặt những món ăn rùng rợn quý ông yêu thích vì "nghe nói" tốt cho sức khỏe

(Dân trí) - Ăn con đuông dừa vẫn ngọ nguậy trong bát mắm; nuốt cả mật cá; uống rượu ngâm anh túc vì "nghe nói" tốt cho sức khỏe và nhiều quý ông đã phải trả giá.

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:51

Vì sao con người tăng cân theo tuổi tác?
Vì sao con người tăng cân theo tuổi tác?

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu từ Viện Karolinska ở Thụy Điển vừa tiết lộ nguyên nhân tại sao con người tăng cân khi có tuổi dù không hề ăn nhiều hơn.

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:25

Cảnh báo tình trạng kháng kháng sinh ở nữ giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu
Cảnh báo tình trạng kháng kháng sinh ở nữ giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu

(Dân trí) - Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là một trong số bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất trên thế giới. Hiện tại, chúng ngày càng trở nên khó điều trị hơn nhiều.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:35

Điều cần biết về dịch nhờn sinh dục
Điều cần biết về dịch nhờn sinh dục

Lâu nay, đề tài “khô hạn” ở phụ nữ được đề cập nhiều. Điều đó nói lên vai trò quan trọng của dịch tiết sinh dục.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:31

Đề nghị tước giấy phép có thời hạn phòng khám “vẽ” bệnh thu tiền giá cắt cổ ở Đà Nẵng
Đề nghị tước giấy phép có thời hạn phòng khám “vẽ” bệnh thu tiền giá cắt cổ ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có nhiều sai phạm. Sở Y tế Đà Nẵng đã giao cho Thanh tra Sở xử lý các hành vi vi phạm trên.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:26

ĐÁNG QUAN TÂM

Cứu chữa thành công chiếc mũi biến dạng cho nữ Việt kiều
Cứu chữa thành công chiếc mũi biến dạng cho nữ Việt kiều

(Dân trí) - Chị Nguyễn Thị Tuyết (45 tuổi, Việt kiều Hà Lan) đến gặp bác sĩ trong tình trạng mũi bị biến dạng: bóng đỏ, lộ sóng, vách ngăn bị vẹo, đầu mũi co rút… do đã từng nâng mũi bằng vật liệu lạ cách đây 10 năm.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:08

Bộ trưởng Y tế kiểm tra “điểm nóng” bệnh sốt xuất huyết
Bộ trưởng Y tế kiểm tra “điểm nóng” bệnh sốt xuất huyết

(Dân trí) - Dịch sốt xuất huyết đang lây lan, bùng phát mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó Đồng Nai đang trở thành “điểm nóng” của bệnh. Trong buổi kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Kim Tiến chỉ ra ý thức quá kém của người dân đang là yếu điểm trong phòng chống sốt xuất huyết.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:44

Bệnh nhi đón Trung thu sớm trong bệnh viện
Bệnh nhi đón Trung thu sớm trong bệnh viện

(Dân trí) - Trung thu sớm đến với các em nhỏ đang điều trị trong bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) với bánh kẹo, đèn ông sao và những tiết mục văn nghệ vui nhộn.

Thứ hai, 09/09/2019 - 01:41

Món khoái khẩu của dân nhậu suýt lấy mạng một người đàn ông
Món khoái khẩu của dân nhậu suýt lấy mạng một người đàn ông

Các bác sĩ vừa cứu người đàn ông tím toàn thân, mẩn nổi khắp người, tụt huyết áp sau khi ăn đuông dừa.

Thứ hai, 09/09/2019 - 10:12

Bộ Y tế làm việc với Facebook để siết chặt quảng cáo thực phẩm chức năng
Bộ Y tế làm việc với Facebook để siết chặt quảng cáo thực phẩm chức năng

(Dân trí) - Trước hiện tượng quảng cáo thực phẩm chức năng trái quy định trên website, mạng xã hội nhan nhản, như “nấm mọc sau mưa", ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định cơ quan này đang làm việc với Facebook để siết chặt tình trạng quảng cáo "nổ" công dụng thực phẩm chức năng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 10:04

Hơn 40 người nhập viện sau tiệc mừng tân gia
Hơn 40 người nhập viện sau tiệc mừng tân gia

(Dân trí) - Sau khi ăn tiệc tại một gia đình trên địa bàn xã Nga Điền, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), hơn 40 người đã phải nhập viện để điều trị các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Thứ hai, 09/09/2019 - 09:28

Bác sĩ chỉ cách xử lý nếu bị ngộ độc thủy ngân trong môi trường tự nhiên
Bác sĩ chỉ cách xử lý nếu bị ngộ độc thủy ngân trong môi trường tự nhiên

Trước thông tin cháy kho xưởng của Công ty Cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông, nhiều người dân lo sợ thủy ngân phóng thích ra môi trường gây nguy hiểm. Vậy nếu bị ngộ độc thủy ngân sẽ xử lý cách nào?

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:29

Có nên ăn sữa chua khi uống kháng sinh?
Có nên ăn sữa chua khi uống kháng sinh?

Để giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột cần bổ sung men vi sinh hoặc sữa chua. Song việc bổ sung cần được tiến hành ngay sau đợt uống kháng sinh, chứ không phải trong khi dùng kháng sinh vì kháng sinh và men vi sinh hoặc sữa chua sẽ “công” nhau.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:22

Nhiều người được phát hiện huyết áp tăng vọt khi đi khám miễn phí
Nhiều người được phát hiện huyết áp tăng vọt khi đi khám miễn phí

(Dân trí) - Nhiều bệnh nhân đến khám từ thiện huyết áp tăng vọt 210/110 mmHg. Bác sĩ phải phản ứng nhanh, cho bệnh nhân uống thuốc, ngồi nghỉ ngơi tại chỗ ít nhất 15 phút mới đi khám tiếp.

Thứ hai, 09/09/2019 - 05:55

Nhiều vi phạm nghiêm trọng trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm
Nhiều vi phạm nghiêm trọng trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm

(Dân trí) - Không công bố sản phẩm mỹ phẩm nhưng vẫn đưa ra lưu thông trên thị trường, sản xuất không đạt tiêu chuẩn, không được cấp phép nhưng vẫn quảng cáo… là những sai phạm nghiêm trọng vừa được cơ quan quản lý nhà nước phát hiện, xử lý tại TPHCM.

Thứ hai, 09/09/2019 - 05:37

Giải cứu bé gái mang khối bướu chiếm 1/3 cơ thể
Giải cứu bé gái mang khối bướu chiếm 1/3 cơ thể

(Dân trí) - Những đốm xanh, tím xuất hiện sau khi chào đời dần phát triển thành khối bướu khổng lồ chiếm tới 1/3 trọng lượng cơ thể của cô bé 8 tuổi. Cháu vừa may mắn được các bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật bóc tách khối bướu trả lại nhân dạng bình thường.

Thứ hai, 09/09/2019 - 05:15

Phú Yên: Khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch miễn phí cho hơn 200 trẻ em
Phú Yên: Khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch miễn phí cho hơn 200 trẻ em

(Dân trí) - Sáng ngày 8/9, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, “Chương trình phẫu thuật nụ cười tại Phú Yên” đã tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch ở các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 10:19